Diablo IV beta có thể làm "cháy" GPU cao cấp của bạn

Không chỉ dòng RTX 3080 Ti, Diablo 4 cũng có thể "huỷ diệt" RTX 3080 và Radeon RX 6900 XT.

Mặc dù chỉ mở chạy thử nghiệm chưa đầy một tuần, Diablo IV lại nhận nhiều báo cáo lỗi xuất hiện trong game, đến mức làm hỏng luôn các dòng card đồ hoạ cấp cao. 

Cụ thể, một người dùng chia sẻ trên Reddit cho biết đã chơi game được 20 phút thì màn hình đột ngột tắt. Sau khi khởi động lại PC, bo mạch chủ đã đăng mã lỗi 97 và Gigabyte GeForce RTX 3080 Ti Vision OC 12G bị hỏng hoàn toàn. Một game thủ khác cũng gặp phải sự cố tương tự khi sử dụng mẫu RTX 3080 Ti như trên. 

Diablo IV beta có thể làm cháy GPU cao cấp của bạn

Nhiều báo cáo tương tự tràn ngập trên các diễn đàn riêng của Blizzard. Thậm chí, một game thủ cho biết RTX 3080 Ti bổng nhiên bốc cháy sau vài phút chơi Diablo 4. Trong khi một người khác báo cáo card bất ngờ tăng tốc quạt ở mức tối đa, mất tín hiệu màn hình, sau khi tắt nguồn và mở lại thì card không hoạt động nữa. Điều đáng nói là RTX 3080 Ti của anh ta chỉ sử dụng chưa tới 1 năm. 

Một vài người dùng bị gặp sự cố trên cũng đã gửi báo cáo cho Blizzard và nhận được phản hồi từ công ty rằng sẽ không chịu trách nhiệm pháp lý đối với bất kỳ thiệt hại nào đối với phần cứng khi Diablo IV ở phiên bản beta.

Diablo IV beta có thể làm cháy GPU cao cấp của bạn  2

Không chỉ RTX 3080 Ti từ EVGA, nhiều game thủ sử dụng RTX 3080 và Radeon RX 6900 XT cho biết Diablo 4 cũng phá huỷ hoàn toàn card của họ.

Đây không phải là lần đầu tiên chúng ta nghe về việc các phiên bản game beta "huỷ diệt" GPU. Phiên bản beta New Word, tựa game MMO của Amazon trước đó đã làm hỏng một số card EVGA RTX 3090 vào năm 2021.

Ban đầu, nguyên nhân được cho là do trò chơi thiếu bộ giới hạn tốc độ khung hình, nhưng EVGA sau đó cho biết nguyên nhân là do mối hàn xung quanh mạch MOSFET của card kém.

Phiên bản beta mở của Diablo 4 sẽ bắt đầu vào thứ Sáu tuần này (24 tháng 3), kéo dài đến ngày 26 tháng 3.

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang