Cẩn thận mất Facebook, nếu đã cài đặt tiện ích mở rộng ChatGPT cho Chrome "fake"

Tiện ích chứa mã độc hack Facebook đã có hơn 9.000 lượt cài đặt về thiết bị.

Nhiều tiện ích mở rộng ChatGPT cho Chrome giả mạo đang lợi dụng sự phổ biến của công nghệ AI để hack tài khoản Facebook của người dùng. 

Theo Bleeping Computer, tiện ích mở rộng ChatGPT "fake" bắt đầu tràn ngập trên Chrome Store vào ngày 14 tháng 2 trước đó.

Cẩn thận mất Facebook nếu đã cài đặt tiện ích mở rộng ChatGPT cho Chrome "fake"

Xem thêm: 7 tiện ích mở rộng cho trình duyệt, mà bạn muốn cài đặt để tăng hiệu suất của ChatGPT

Thậm chí những extension độc hại này trở nên phổ biến hơn, khi chính các nhà phát triển chạy quảng cáo chúng trên Google Search vào ngày 14 tháng 3 vừa qua.

Dựa vào kết quả tìm kiếm mô hình GPT-4 mới và đang được quan tâm gần đây, một loạt quảng cáo giới thiệu một tiện ích mở rộng của Chrome được tích hợp công nghệ OpenAI xuất hiện trên Google.

Từ đó, các extension ChatGPT chứa phần mềm độc hại bắt đầu nhận được hàng nghìn lượt tải về từ người dùng. 

Guardio Labs cho biết, các nhà phát triển tiện ích mở rộng đã tìm ra cách đăng nhập vào tài khoản Facebook của các nạn nhân bằng API tiện ích mở rộng của Chrome. Tiếp đó, nó sẽ thay thế thông tin đăng nhập tài khoản của tài khoản Facebook, ngăn người dùng thực truy cập vào tài khoản đó. Cuối cùng, hacker có thể tự do thay đổi mật khẩu, giành quyền truy cập tài khoản của bạn. 

Cẩn thận mất Facebook nếu đã cài đặt tiện ích mở rộng ChatGPT cho Chrome "fake"

Sau khi được báo cáo, Chrome Store cuối cùng cũng đã gỡ bỏ những tiện ích ChatGPT cho Chrome "fake" này. Trước khi bị gỡ xuống, những tiện ích chứa mã độc trojan này đã có hơn 9.000 lượt cài đặt từ người dùng. Vì thế, nếu bạn đã cài đặt những tiện ích này trên trình duyệt của mình, hãy gỡ bỏ chúng ngay lập tức nếu không muốn Facebook của mình bị "bay màu". 

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang