ChatGPT tiếp tục "sập" do quá tải người dùng

Người dùng ChatGPT Plus cũng gặp phải vấn đề tương tự phiên bản miễn phí.

ChatGPT tiếp tục sập và dịch vụ đăng ký phiên bản Plus của công cụ cũng bị tạm dừng do OpenAI phải vật lộn lượng truy cập lớn.

Theo Downdetector.com, các dịch vụ đã ngừng hoạt động từ 15h đến 19h ngày 20/3. Đỉnh điểm của sự cố ngừng hoạt động được ChatGPT thông báo vào 15h khi người dùng đăng nhập để sử dụng nền tảng.

ChatGPT tiếp tục "sập" do quá tải người dùng

Đồng thời, người dùng ChatGPT Plus gặp phải vấn đề tương tự với phiên bản miễn phí. Trong khi trước đó, OpenAI giới thiệu dịch vụ trả tiền của mình sẽ giúp khách hàng được ưu tiên trải nghiệm khi hệ thống quá tải, được trải nghiệm nhiều tính năng mới…

Với sự cố trên nhiều lời phàn nàn của người dùng ngập tràn trên Twitter và Reddit, cùng một số yêu cầu hoàn lại tiền hoặc bồi thường khác.

Trong một số bài đăng cho thấy việc phản hồi của GPT-4 rất chậm, điều này dẫn đến việc ChatGPT rút lại số lượng người đăng ký cao cấp có thể sử dụng mô hình rất được mong đợi.

Ban đầu, người dùng có thể sử dụng GPT4 100 lần cứ sau 4 giờ. Điều này đã được thu nhỏ lại thành 50 lần cứ sau bốn giờ ngay sau đó, và sau đó là 25 lần cứ sau ba giờ với lời hứa sẽ giảm thêm trong tuần này.

ChatGPT tiếp tục "sập" do quá tải người dùng

Sự cố cũng ảnh hưởng đến nhiều dịch vụ khác của OpenAI. Dall-E, công cụ hình ảnh AI phổ biến, cũng đang gặp khó khăn khi người dùng được thông báo rằng máy chủ đã quá tải. 

Đây không phải lần đầu các dịch vụ của OpenAI gặp sự cố. Sau khi ChatGPT tạo nên cơn sốt trên toàn thế giới, website của công ty thường xuyên quá tải, gián đoạn kết nối. 

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang