Xuất hiện nhiều ứng dụng ChatGPT giả mạng đánh cắp thông tin của hàng nghìn người

Khi mà ChatGPT đang trở nên quá nổi tiếng thì nhiều tội phạm mạng đang tạo ra những ứng dụng chatbox AI giả mạo để đánh cắp thông tin của người dùng

ChatGPT hiện đang là một chatbox AI vô cùng nổi tiếng và được sử dụng trong rất nhiều lĩnh vực khác nhau. Dù gây ra không ít tranh cãi nhưng ChatGPT đã khởi đầu cho trào lưu chatbox AI với hàng loạt những phiên bản tương tự ra đời được các ông lớn làng công nghệ tập trung phát triển.

Xuất hiện nhiều ứng dụng ChatGPT giả mạng đánh cắp thông tin của hàng nghìn người

Tuy nhiên độ phổ biến của ChatGPT cũng đã đem đến không ít những rắc rối cho người dùng mạng, khi mà có rất nhiều những hacker đã tạo nên những phiên bản ChatGPT giả mạo nhằm tấn công, chiếm đoạt thông tin của người dùng. Cũng trong một thông báo đến từ nhà nghiên cứu Nati Tal của Guardio Labs vào ngày 08/03/2023 rằng:

"Tiện ích mở rộng Chrome đang vô tình hỗ trợ cho việc truy cập nhanh vào những phần mềm ChatGPT giả mạo, từ đó nó chiếm quyền kiểm soát tài khoản Facebook của người dùng, đồng thời cài đặt backdoor tài khoản ẩn"

Xem thêm: OpenAI cho thuê API, cho phép các dev đem ChatGPT lên bất kỳ ứng dụng và dịch vụ

Bài đăng của Nati Tal cũng lưu ý rằng việc kẻ gian sử dụng "backdoor" trên Facebook của người dùng cho phép chúng đe dọa quyền kiểm soát tài khoản. Những ứng dụng ChatGPT giả mạo cũng giúp cho hacker có thể thu thập được cookie trình duyệt của nạn nhân một cách vô cùng đơn giản.

Xuất hiện nhiều ứng dụng ChatGPT giả mạng đánh cắp thông tin của hàng nghìn người

Theo như những thống kê hiện tại cho thấy dã có hàng nghìn tài khoản Facebook có thể đã bị chiếm đoạt bởi các hacker thông qua những ứng dụng ChatGPT giả mạo. 

Xem thêm: ChatGPT-4 là gì ? Tổng hợp những tính năng mới được công bố

Kể từ khi ChatGPT trở nên nổi tiếng thì đã có không ít lần những tên tội phạm mạng đã sử dụng ứng dụng này để lấy lòng tin của nhiều người dùng mạng. Dù mang đến nhiều tiện ích nhưng chatbox AI này chắc chắn đang đem đến không ít những ảnh hưởng xấu về việc người dùng bị đánh cắp dữ liệu và tiền bạc.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang