ChatGPT-4 là gì ? Tổng hợp những tính năng mới được công bố

Ngày hôm nay, công nghệ ChatGPT đã được OpenAI nâng tầm với bản cập nhật GPT-4. Hãy cùng LagVN tìm hiểu xem những cải tiến mới này là gì

Thời gian qua, ChatGPT đã trở thành một chủ đề thường xuyên được thảo luận trên khắp các diễn đàn xã hội. Rất nhiều người đã và đang sử dụng nó để cải thiện hiệu suất công việc, đặc biệt là những việc cần đến sự sáng tạo về nội dung. Mới đây, OpenAI đã chính thức ra mắt bản cập nhật mô hình ngôn ngữ GPT-4, được quảng bá là một bước tiến vượt bậc so với mô hình GPT-3.5 trước đây. Hiện tại, chỉ có các thành viên ChatGPT Plus trả phí hàng tháng và các nhà phát triển được trải nghiệm nó.

ChatGPT-4 là gì ? Tổng hợp những tính năng mới được công bố

Xem thêm: Nữ sinh viên tận dụng ChatGPT vượt qua mọi khó khăn trong học tập vì chứng khó đọc

Trong số nhiều tính năng mới mẻ mà GPT-4 mang lại cho ChatGPT, nổi bật nhất là khả năng đa phương thức vốn đã được đồn đại từ lâu. Khả năng này cho phép Chatbot xử lý văn bản, hình ảnh và thậm chí là video, nhưng hiện tại chỉ mới có văn bản và hình ảnh được giới thiệu. Trong buổi livestream giới thiệu về GPT-4 mới đây, hệ thống ChatGPT đã được dùng như một bot Discord có khả năng tạo ra một trang web chỉ bằng một hình vẽ tay. Ngoài ra, mô hình GPT-4 còn được sử dụng nhằm mục đích thay thế phần mềm khai thuế hiện nay.

ChatGPT-4 là gì ? Tổng hợp những tính năng mới được công bố 2
ChatGPT-4 được dùng làm bot Discord, tạo ra một trang web từ hình vẽ tay

ChatGPT-4 là gì ? Tổng hợp những tính năng mới được công bố 3
GPT-4 tăng giới hạn từ trong ChatGPT lên 25,000 từ

Theo khẳng định từ OpenAI, GPT-4 có thể "tiếp nhận và tạo ra một văn bản tối đa 25,000 từ". Con số này rõ ràng nhiều hơn số lượng 3,000 từ mà ChatGPT có thể xử lý. Trong phiên bản thử nghiệm dành cho các nhà phát triển, GPT-4 đã thể hiện khả năng xử lý ấn tượng khi dễ dàng tóm tắt một bài đăng trên blog mà nhà phát triển nhập vào mô hình, điều mà GPT-3.5 không thật sự thành công. Tuy đây gần như là một tính năng dành cho các nhà phát triển, sự cải thiện nó mang lại rất ấn tượng. Cuối cùng là khả năng hỗ trợ xử lý thuế.

ChatGPT-4 là gì ? Tổng hợp những tính năng mới được công bố 4
GPT-4 tóm gọn nội dung thành một câu mà mỗi chữ đều bắt đầu với chữ G

ChatGPT-4 là gì ? Tổng hợp những tính năng mới được công bố 5
Có thể điều chỉnh nếu bị "bắt bẻ" hoặc thay đổi yêu cầu

ChatGPT-4 là gì ? Tổng hợp những tính năng mới được công bố 6
Trở thành công cụ tính thuế

Xem thêm: Để trả lời câu hỏi, ChatGPT cần đến hàng chục nghìn GPU Nvidia "đào tạo"

Đó là những gì OpenAI đã giới thiệu về mô hình ngôn ngữ GPT-4 mới trong buổi livestream của mình. Ngoài các thông tin trên, OpenAI đã cải thiện nhiều đặc tính an toàn của GPT-4, bao gồm giảm 82% xu hướng phản hồi các yếu tố về nội dung không được phép, và chỉ đáp ứng khoảng 29% các yêu cầu nhạy cảm. Hiện tại, người dùng miễn phí có thể trải nghiệm ChatGPT và GPT-4 trong Microsoft Bing và trình duyệt Edge.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang