Cùng nhau kết nối để phát triển ngành game 1 cách toàn diện

“Hội nghị Kết nối mở rộng thị trường ngành game Việt Nam: Tầm nhìn mới cho game Việt” đã diễn ra tại Trường Đại Học Tôn Đức Thắng (Quận 7, TPHCM). Được biết như chuỗi sự kiện nhằm thúc đẩy và kết nối cộng đồng phát triển game Việt Nam do cục PT-TH - TTDT tổ chức.

Sự kiện đã thu hút hơn 1000 lượt tham dự từ các bạn trẻ  có niềm đam mê về ngành phát triển Game. Bên cạnh đó, còn có sự tham gia của rất nhiều công ty, tổ chức chuyên ngành hàng đầu VIệt Nam và thế giới như Topebox, VTC Mobile, Microsoft,...

 Kết nối chặt chẽ để ngành game phát triển toàn diện ảnh 1

Ông Lê Quang Tự Do, Cục Trưởng Cục PT- TH - TTĐT

Ông Lê Quang Tự Do, Cục Trưởng Cục PT- TH - TTĐT phát biểu:

Ngành game Việt Nam đang ngày càng khẳng định được vị thế trong thị trường quốc nội cũng như quốc tế, đóng góp không nhỏ vào sự phát triển nước nhà. Hoạt động lần này là bước tiến chiến lược trong công cuộc giúp ngành game thoát khỏi những định kiến đã xưa cũ và là điểm chạm giúp các doanh nghiệp game, các tổ chức có liên quan cùng các quỹ đầu tư kết nối với nhau chặt chẽ hơn, hướng tới mục tiêu chung là phát triển toàn diện.

Hàng loạt các hoạt động như quầy triển lãm với những dự án game hấp dẫn và đầy tiềm năng cũng như các cơ hội nghề nghiệp trong ngành game, các buổi diễn thuyết - tọa đàm của các đại diện từ những tổ chức uy tín như Topebox, Habby, Microsoft, Trường ĐH Tôn Đức Thắng,.. xoay quanh các chủ đề thú vị giúp cho các học sinh, sinh viên có cái nhìn đúng đắn về sự phát triển của ngành game Việt Nam và Thế Giới.

 Kết nối chặt chẽ để ngành game phát triển toàn diện ảnh 4

Bên cạnh đó, đây cũng là nơi diễn ra vòng chung kết và trao giải cuộc thi "Tìm kiếm dự án game tiềm năng" được phát động từ 16 tháng năm 2023.

Các giải thưởng đã được công bố vào cuối chương trình như sau:

  • Dự án xuất sắc nhất - Fish's Journey: Draw to Escape - Tổng giải thưởng là 15.000 USD và 1 Macbook M1.
  • Dự án Game Đột phá - Smashing Heroes Ball Defense - Tổng giải thưởng là 6.500 USD
  • Dự án Game Tiềm Năng - Kia: Escape or Execution - Tổng giải thưởng là 4.000 USD.
  • Dự án được yêu thích nhất - Shoes Runner - 1 Macbook M1.

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang