Hải quan Trung Quốc bắt giữ người đàn ông buôn lậu 84 ổ SSD được dán trong xe điện

Cơ quan Hải quan Trung Quốc vừa bắt quả tang một đàn ông đang cố buôn lậu 84 ổ SSD được dán bên trong chiếc xe điệm.

Các nhân viên Hải quan ở Trung Quốc vừa bắt giữ một người đàn ông đang cố buôn lậu 84 ổ đĩa thể rắn (SSD) của Kingston qua biên giới trong khung xe tay ga điện của anh ta. 

Theo tài khoản WeChat của Tổng cục Hải quan cho biết, tại Khu công nghiệp xuyên biên giới cầu Hồng Kông. Châu Hải, Macao, các nhân viên Hải quan cảng Thanh Đảo đã tạm giữ một người đàn ông khi đang cố đem một chiếc xe điện hiệu Yadea KS chứa 84 ổ SSD Kingston.

Hải quan Trung Quốc bắt giữ người đàn ông buôn lậu 84 ổ SSD được dán trong xe điện

Xem thêm: Quấn 160 CPU và 16 điện thoại gập lên người để buôn lậu nhưng không qua mặt được hải quan Trung Quốc

Trong thông báo của cơ quan Hải quan, người đàn ông đã dán các ổ SSD bên trong khu vực đặt pin của xe điện, nơi mà các thanh tra khó phát hiện bằng mắt thường. Tuy nhiên, hành vi này không qua hỏi máy quét, buộc các nhân viên an ninh phải tháo toàn bộ phần trước của chiếc xe. 

Hải quan Trung Quốc bắt giữ người đàn ông buôn lậu 84 ổ SSD được dán trong xe điện 2

Hải quan Trung Quốc bắt giữ người đàn ông buôn lậu 84 ổ SSD được dán trong xe điện 3

Xem thêm: Hải quan Trung Quốc thu giữ 202 CPU Intel và 9 chiếc iPhone được giấu bên trong chiếc bụng giả

Người đàn ông Trung Quốc sau đó đã bị giam giữ và bị điều tra vì vi phạm luật buôn lậu. Việc vượt hải quan bằng cách che giấu, ngụy trang hoặc giấu hàng hóa khi qua biên giới, không khai báo hoặc nộp thuế thích hợp, đều có thể bị truy tố như một tội phạm theo luật Trung Quốc.

Hải quan Trung Quốc bắt giữ người đàn ông buôn lậu 84 ổ SSD được dán trong xe điện 4

 

Nạn buôn lậu là chuyện thường xuất hiện ở biên giới Trung Quốc. Trước đó, một người đàn ông đã bị bắt khi đang cố lén đưa 160 CPU Intel qua biên giới bằng cách dán chúng lên người. Vào tháng 12 năm 2022, Hải quan Trung Quốc cũng phát hiện ra một người phụ nữ chứa 202 chip Intel và 9 chiếc iPhone dưới một cái bụng bầu giả.

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang