CEO OpenAI lo ngại ChatGPT sẽ "xoá bỏ" nhiều công việc trong tương lai

Sam Altman thừa nhận "hơi rén" khi tạo ra ChatGPT.

CEO của OpenAI, Sam Altman, lo ngại khi ChatGPT ngày càng thông minh hơn và sẽ thay đổi đời sống của con người trong tương lai.

Altman cũng cho biết trí tuệ nhân tạo có thể thay thế nhiều công việc, nhưng nó cũng có thể giúp "những công việc tốt hơn nhiều. "Lý do để phát triển AI, về mặt tác động đến cuộc sống của chúng ta và cải thiện cuộc sống của chúng ta và những mặt tích cực, đây sẽ là công nghệ vĩ đại nhất mà nhân loại chưa phát triển", CEO của OpenAI nói thêm.

CEO OpenAI lo ngại ChatGPT sẽ "xoá bỏ" nhiều công việc trong tương lai

Xem thêm: Anh chi 1 tỷ USD xây dựng siêu máy tính "BritGPT", nhằm thúc đẩy công nghệ AI

Vị CEO 37 tuổi cũng cho biết, anh "thường xuyên liên lạc" với các quan chức chính phủ và nói rằng các cơ quan quản lý và xã hội nên tham gia vào việc triển khai ChatGPT. Phản hồi từ nhiều người dùng cũng có thể giúp hạn chế bất kỳ kết quả tiêu cực nào từ độ phổ biến từ AI. 

Đồng sáng lập OpenAi nhấn mạnh, các nhà lập pháp và xã hội cần quan tâm đến chatbot AI để tránh những hậu quả nghiêm trọng đến nhân loại. Trong đó mô hình ngôn ngữ như ChatGPT là mục tiêu sẽ bị lợi dụng để lan truyền thông tin giả quy mô lớn. 

CEO OpenAI lo ngại ChatGPT sẽ "xoá bỏ" nhiều công việc trong tương lai

Xem thêm: GPT-4 giả làm người mù để vượt qua bài kiểm tra Captcha

Lời cảnh báo được đưa ra trước khi Altman cho ra mắt GPT-4, một phiên bản có khả năng đa phương thức và hiểu lời nhắc bằng hình ảnh cho phép Chatbot xử lý văn bản, hình ảnh và thậm chí là video. 

Trước đó, CEO của Tesla, SpaceX và Twitter, Elon Musk, một trong những nhà đầu tư đầu tiên vào OpenAI khi còn là một công ty phi lợi nhuận, đã nhiều lần đưa ra cảnh báo rằng AI hay Trí tuệ nhân tạo tổng hợp (AGI) còn nguy hiểm hơn cả vũ khí hạt nhân.

 

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang