Microsoft tích hợp AI vẽ tranh bằng văn bản lên Bing

Sau khi tích hợp các khả năng của chatbot giống như ChatGPT vào Bing, Microsoft hiện đang tung ra một trình tạo hình ảnh tương tự như Dall-E trên công cụ tìm kiếm của mình.

Vào tháng trước, Microsoft đã cho ra mắt Bing Chat, một một ứng dụng web hỗ trợ AI tương tự như ChatGPT, nhằm cải thiện tính năng tìm kiếm, trả lời câu hỏi người dùng,... Theo Microsoft, kể từ khi ra mắt công cụ này đã được sử dụng hơn 100 triệu cuộc trò chuyện. 

Sau thành công đó, mới đây Microsoft mang lại cho người dùng một trải nghiệm hoàn toàn mới với Bing Image Creator. Đây là phiên bản nâng cao DALL-E của OpenAI, Bing Image Creator cho phép người dùng tạo ra bất kỳ hình ảnh với yêu cầu bằng văn bản.

Microsoft tích hợp AI vẽ tranh bằng văn bản lên Bing

Giới thiệu với mô hình công cụ mới này, Microsoft cho biết Bing Image Creator sẽ được tích hợp hoàn toàn vào trải nghiệm trò chuyện của Bing dành cho người dùng bản beta, với một vài tính năng ban đầu trong đó có chế độ Creative.

Với chế độ này, người dùng có thể tạo hình ảnh bằng cách cung cấp mô tả, ngữ cảnh và tùy chọn phong cách nghệ thuật. Microsoft Edge cũng sẽ tích hợp Bing Image Creator với một biểu tượng chuyên dụng, khiến nó trở thành trình duyệt đầu tiên có trình tạo hình ảnh do AI cung cấp.

Microsoft tích hợp AI vẽ tranh bằng văn bản lên Bing

Bing Image Creator sẽ dần mở rộng các chế độ khác như Balanced và Precise, tuy nhiên Microsoft vẫn chưa nêu rõ những khác biệt của cả hai tính năng này.

Để đảm bảo người dùng không lạm Bing Image Creator, Microsoft và OpenAI đã triển khai các biện pháp bảo vệ nhằm hạn chế các hình ảnh gây hại hoặc không an toàn.

Những văn bản độc hại mà người dùng đưa ra sẽ bị chặn và họ cũng sẽ bị cảnh báo. Hình ảnh do AI tạo sẽ được đánh dấu rõ ràng bằng biểu tượng Bing đã sửa đổi. Như với Bing Chat, Microsoft sẽ sử dụng phản hồi trong thế giới thực để cải thiện trải nghiệm.

Microsoft tích hợp AI vẽ tranh bằng văn bản lên Bing

Đối với người dùng của Bing, Microsoft cũng tung ra một số tính năng mới gồm Visual Stories và Knowledge Cards 2.0. Các công cụ này sẽ sử dụng đồ họa do AI tạo ra và nhiều yếu tố mang tính tương tác như biểu đồ và dòng thời gian để cung cấp thông tin và số liệu chính chỉ trong nháy mắt.

Bing Image Creator sẽ khả dụng trên cả nền tảng PC và thiết bị di động. Người dùng quan tâm có thể kiểm tra xem bản thân có được tham gia vào bản xem trước của ứng dụng hay không bằng cách truy cập trang web bing.com/create và đăng nhập vào tài khoản Microsoft. Hiện tại, Bing Image Creator chỉ giới hạn ở tiếng Anh, với nhiều ngôn ngữ khác sẽ được hỗ trợ trong tương lai.

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang