Choáng ngợp với loạt hình ảnh chân thực mà Midjourney v5 tạo ra

Giờ đây, Midjourney v5 đã có thể vẽ đúng bàn tay 5 ngón, chứ không phải 9 hay 10 ngón trên một bàn tay như phiên bản trước đó.

Được tạo bởi một công ty có cùng tên có trụ sở tại San Francisco, Midjourney, là một trong số ít công ty có thể cung cấp một số tác phẩm nghệ thuật tuyệt vời chỉ bằng lời nhắc bằng văn bản. 

Chỉ mới ra mắt vào năm ngoái, dịch vụ này đã có nhiều phiên bản được phát hành trong 8 tháng qua và phiên bản mới nhất được cho là hoàn hảo nhất mà AI có thể làm được cho đến nay.

Phiên bản beta của Midjourney v5 đã được phát hành vào tuần trước và người dùng vô cùng ngạc nhiên với cải tiến của nó mang lại. Một nhà thiết kế có tên Nick St. Pierre trên Twitter đã chia sẻ một số hình ảnh trên nền tảng truyền thông xã hội, so sánh sự khác biệt về kết quả đầu ra giữa v5 và v4, khi được nhắc với cùng một văn bản.

Choáng ngợp với loạt hình ảnh chân thực mà Midjourney v5 tạo ra

Không chỉ con người, AI có thể tái tạo hình ảnh trở nên chân thực hơn, ngay cả các hình ảnh đồ ăn như bánh rán và khoai tây chiên, trông hấp dẫn đến mức người ta muốn cắn một miếng ngay lập tức.

Choáng ngợp với loạt hình ảnh chân thực mà Midjourney v5 tạo ra 2

Được chia sẻ bởi nhà thiết kế đồ họa Julie Wieland, những hình ảnh khiến người xem bị mê hoặc và khó có thể tin rằng chúng được tạo ra bởi công cụ mới chỉ vài tháng tuổi. 

Đương nhiên, câu hỏi tiếp theo được đặt ra sau khi chứng kiến ​​được cải tiến của AI, đó là liệu điều này có báo hiệu sự kết thúc ngành nhiếp ảnh hay không?

Sau khi thử nghiệm v5 một ngày, cô Wieland cho biết những cải tiến trong hình ảnh bao gồm chất da có kết cấu cực kỳ phức tạp, bao gồm cả chi tiết gương mặt. Ánh sáng cũng chân thực hơn, hình ảnh phản chiếu chi tiết hơn, bao gồm cả những vùng ánh sáng loé và bóng đổ. Đôi mắt của nhân vật ảo tạo ra bởi AI cũng gần như hoàn hảo chứ không vô hồn như trước.

Choáng ngợp với loạt hình ảnh chân thực mà Midjourney v5 tạo ra 3

Quan trọng nhất là bàn tay, Midjourney v5, hầu hết thời gian ứng dụng, giờ đã có thể vẽ đúng bàn tay 5 ngón, chứ không phải 7 hay 10 ngón trên một bàn tay như lỗi trên phiên bản cũ nữa.

Choáng ngợp với loạt hình ảnh chân thực mà Midjourney v5 tạo ra 4

Wieland cho biết Midjourney's v5 là một công cụ vô cùng "hấp dẫn" và "vô song". Đây cũng là khởi đầu của "synthography" và thêm một công cụ mới cho các nghệ sĩ và nhiếp ảnh gia.

Người sáng lập Midjourney, David Holz trước đây nói rằng các nghệ sĩ là khách hàng mục tiêu của sản phẩm vì họ có thể sử dụng nó để nhanh chóng tạo ra các những tác phẩm mẫu trước khi bắt đầu làm việc.

Choáng ngợp với loạt hình ảnh chân thực mà Midjourney v5 tạo ra 5

Trong khi các công ty và doanh nghiệp đang gấp rút sử dụng các công cụ dựa trên AI như DALL-E và Stable Diffusion, phiên bản mới của Midjourney cũng yêu cầu người dùng viết nhiều từ khoá hơn và rõ ràng hơn để tận dụng tối đa AI.

Rất nhiều người tỏ ra tích cực về tương lai của nghệ thuật với AI. Một số cho rằng chúng giúp việc tạo ra những tác phẩm mẫu, giúp việc giao tiếp với khách hàng dễ hơn. Hay cơ bản đây có thể là bước đầu tiên trong quá trình sáng tạo giúp bạn mở ra nhiều khả năng mới hơn. Suy cho cùng, đây vẫn là một công cụ được tạo ra bởi con người và phục vụ con người.

 

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang