Genshin Impact: [Cập nhật] Họa sĩ bị tố Trace tranh Ayato lên tiếng giải quyết drama liên quan đến mình

Trong đợt sinh nhật của nhân vật Ayato trong Genshin Impact năm nay, Hoyoverse đã vô tình vướng vào một drama mới khi họa sĩ vẽ tranh này bị cộng đồng tố cáo rằng ảnh Ayato đã bị Trace lại từ một bức ảnh cũ trong tựa game Fate/Grand Order.

[Cập nhật mới ngày 30/03/2023]

Sau khi dính nhiều cáo buộc từ cả cộng đồng vẽ và Genshin Impact, nữ họa sĩ Hanamura Mai đã lên tiếng giải thích về những cáo buộc vô lý này và tự đưa ra bằng chứng về việc mình tự vẽ bức ảnh Ayato thông qua video được tua nhanh toàn bộ quá trình vẽ này.

Genshin Impact: Cập nhật Họa sĩ bị tố Trace tranh Ayato lên tiếng giải quyết drama liên quan đến mình

Genshin Impact: Cập nhật Họa sĩ bị tố Trace tranh Ayato lên tiếng giải quyết drama liên quan đến mình 2

Về phía cáo buộc thông tin này, họ cũng đã đưa lời đính chính và xin lỗi chính thức đến với Hanamura Mai về drama tranh Ayato này, đồng thời xóa các post cáo buộc có liên quan về tranh giữa Ayato và FGO.

Genshin Impact: Cập nhật Họa sĩ bị tố Trace tranh Ayato lên tiếng giải quyết drama liên quan đến mình 3

Và drama đến đây cũng kết thúc với kết cục khá rõ ràng cho phía họa sĩ và tác phẩm của chính mình. Dù thực tế đã dính nhiều drama trace tranh trong quá khứ, tuy nhiên nữ họa sĩ Hanamura Mai đã chứng minh được tài năng thông qua sản phẩm của mình và hi vọng rằng mọi người sẽ có thể tin tưởng hơn về phía họa sĩ trước khi đồng ý với các cáo buộc ban đầu.

[Nội dung cũ]

Cụ thể hơn, Genshin Impact đã chúc mừng sinh nhật cho nhân vật Ayato trên khắp các nền tảng mạng xã hội với một bức ảnh như thường lệ. Tuy nhiên, cộng đồng vẽ và game thủ đã nhanh chóng náo động hơn trước hàng loạt những cáo buộc về bức ảnh của Ayato này quá giống với một ảnh khác đã xuất hiện khá lâu của một nhân vật trong tựa game Fate/Grand Order.

Genshin Impact: Cập nhật Họa sĩ bị tố Trace tranh Ayato lên tiếng giải quyết drama liên quan đến mình 4

Genshin Impact: Cập nhật Họa sĩ bị tố Trace tranh Ayato lên tiếng giải quyết drama liên quan đến mình 5

Nghiên cứu sâu hơn một chút, cộng đồng vẽ đã phát hiện ra rằng tác giả của bức ảnh Ayato mới này chính là Hanamura Mai - một nữ họa sĩ Nhật Bản khá nổi tiếng trong làng vẽ vừa về tài năng vẽ của mình lẫn các drama Trace tranh khiến cộng đồng khá nổi giận trong thời gian trước đây.

Genshin Impact: Cập nhật Họa sĩ bị tố Trace tranh Ayato lên tiếng giải quyết drama liên quan đến mình 6

Video gắn chồng mặt của 2 ảnh lên nhau đều trùng khớp (video tạm thời đã bị xóa):

Genshin Impact: Cập nhật Họa sĩ bị tố Trace tranh Ayato lên tiếng giải quyết drama liên quan đến mình 7

Trước những cáo buộc về việc trace tranh/cướp tranh của họa sĩ khác để vẽ lại và sử dụng để kiếm lợi nhuận cá nhân, nhiều người cũng nhận thấy rằng bức ảnh của Ayato và ảnh bị chép khá giống nhau ở toàn bộ phần mặt - rất giống với cách mà nữ họa sĩ này đã từng bị cáo buộc Trace tranh trước đây của mình (với 2 ví dụ rõ nhất ở dưới đây).

Genshin Impact: Cập nhật Họa sĩ bị tố Trace tranh Ayato lên tiếng giải quyết drama liên quan đến mình 8

Genshin Impact: Cập nhật Họa sĩ bị tố Trace tranh Ayato lên tiếng giải quyết drama liên quan đến mình 9

Trong cộng đồng vẽ, việc Trace tranh hoàn toàn không thể chấp nhận được - chứ đừng nói đến việc Trace tranh để sử dụng kiếm lợi nhuận cho bản thân. Dù đây chỉ là các cáo buộc có cơ sở nhưng không chắc chắn 100%, chúng ta chỉ có thể chờ xem Hoyoverse sẽ có hướng xử lý như thế nào về việc sử dụng tác giả chuyên Trace tranh và giờ lại tiếp tục dính vào drama cũ như thế này.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang