Cộng đồng nổi giận khi Riot Games dự tính đưa gacha skin vào LMHT, với sự kiện còn tệ hơn cả thời Garena

Với kế hoạch thu lợi nhuận sẽ "hiệu quả" hơn hình thức từ trước đến nay, tuy nhiên cộng đồng LMHT đã khá bất ngờ trước mức giá mà trang phục Jhin Hắc Tinh Đỏ sắp ra mắt cùng với hệ thống gacha quá hao tiền nạp đang được thử nghiệm.

Cộng đồng nổi giận khi Riot Games dự tính đưa gacha skin vào LMHT, với sự kiện còn tệ hơn cả thời Garena

Nếu bạn chưa biết, bản cập nhật 13.17 sẽ cho ra mắt một trang phục "cũ mà mới" dành cho Jhin. Phiên bản skin mới này gần như y hệt Jhin Hắc Tinh đã ra mắt - nhưng có màu đó (kèm hiệu ứng cũng màu đó) và một hình đại diện mới. Dù đây nhìn có vẻ như gói đa sắc, Riot Games lại quyết định sẽ mở bán skin này như một skin độc lập và chỉ có thể sở hữu thông qua hệ thống gacha đang được thử nghiệm của LMHT.

Nói tới gacha trong LMHT, game thủ Việt chắc ai cũng sẽ nhớ đến giai đoạn Garena tiếp quản game với hàng loạt các sự kiện gói bán và minigame đi kèm với các trang phục mới ra. Dù bị lên án khá nhiều về mức độ gacha trong thời gian trước, tuy nhiên giờ đây Riot Games lại đang thử nghiệm hệ thống gacha sự kiện còn "hút máu" hơn từ trước đến nay. Theo nghiên cứu từ thông tin datamine được, người dùng Julex Reddit đã tính được tỉ lệ bạn có thể nhận được trang phục này như sau:

  • Tỉ lệ xuất hiện skin (may rủi) nếu bạn chịu chi 100 USD (2,3 triệu VND) sẽ chỉ có 10%.
  • Tỉ lệ xuất hiện skin (may rủi) nếu bạn chi tới 200 USD (4,7 triệu VND) sẽ chỉ có 25%
  • Bạn có thể nhận skin khi gacha 30 lần (bảo hiểm chắc chắn có)
  • Việc gacha có thêm quà phụ hay không vẫn chưa nhắc đến
  • Nghi vấn: Trang phục Jhin trong gacha có thể có tỉ lệ 0.04% ra ngay, tương đương với các trang phục Tối Thượng có thể xuất hiện trong hộp

Cộng đồng nổi giận khi Riot Games dự tính đưa gacha skin vào LMHT, với sự kiện còn tệ hơn cả thời Garena 2

Dĩ nhiên, thông tin này đã khiến cộng đồng game thủ nổi giận và cho rằng LMHT đang hút máu sai lầm, một cách không ai cứu nổi. So với mức giá trang phục cũ, skin gacha mới này hoàn toàn không xứng đáng - thậm chí còn có phần đắt hơn cả skin Tối Thượng nếu tính về thiết kế và hiệu ứng trang phục. Ngoài ra, nhiều người còn cho rằng Riot Games đang "học hỏi" hệ thống gacha từ các tựa game khác như Genshin Impact và Star Rail để áp dụng kiếm thêm lợi nhuận, nhưng cả 2 hình thức đều khác nhau và không phù hợp.

Cộng đồng nổi giận khi Riot Games dự tính đưa gacha skin vào LMHT, với sự kiện còn tệ hơn cả thời Garena 3

Dù gì đi nữa, đây vẫn là hệ thống đang được thử nghiệm và có thể sẽ được Riot Games chỉnh sửa sau làn sóng giận dữ của game thủ hiện tại. Khi trang phục này không có gì đặc biệt, mọi người đều hi vọng nó sẽ về lại cửa hàng đá quý và không cần hệ thống gacha tốn tiền gì thêm cả.

Cộng đồng nổi giận khi Riot Games dự tính đưa gacha skin vào LMHT, với sự kiện còn tệ hơn cả thời Garena 4

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang