Texas Chain Saw Masscare mang đến điều khác biệt gì so với Dead by Daylight?

Texas Chain Saw Massacre vừa chính thức ra mắt, và mặc dù nó mang lại cảm giác giống như Dead by Daylight, vẫn sẽ có những điểm khác biệt đáng chú ý

Trong hơn 7 năm tồn tại và phát triển, Dead by Daylight được xem là trò chơi multiplayer bất đối xứng thành công nhất trên thị trường. Với lối chơi một nhóm 4 người tìm cách sống sót trước 1 gã sát nhân, Dead by Daylight có tiền đề cực kì đơn giản, nhưng lại rất phức tạp nếu muốn thuần thục toàn bộ những gì nó mang lại. Bất kể vô số những đối thủ cạnh tranh xuất hiện trong vài năm qua, như Evil Dead, Friday the 13th hay Ghostbusters: Spirits Unleashed, gần như chưa một trò chơi nào vượt qua được Dead by Daylight.

Texas Chain Saw Masscare mang đến điều khác biệt gì so với Dead by Daylight?

Xem thêm: Quái vật không gian kinh điển Xenomorph sẽ chính thức đổ bộ vào Dead by Daylight

Và nay, Texas Chain Saw Masscare đã chính thức ra mắt, với đầy đủ tiềm năng mà cộng đồng hâm mộ thể loại game kinh dị bất đối xứng có thể kì vọng vào một "kẻ lật đổ". Về bản chất, vẫn là một cuộc đối đầu giữa 4 người sống sót và 1 kẻ sát nhân. Nhưng Texas Chain Saw Massacre hứa hẹn sẽ tỏ ra khác biệt theo nhiều cách khác nhau.

Đầu tiên chính là số lượng sát nhân của mỗi game. Trong khi Dead by Daylight sẽ đặt 4 người sống sót vào thế đối đầu với chỉ một kẻ sát nhân cực mạnh, Texas Chain Saw Massacre tăng số lượng kẻ thù lên 3 tên. Điều này đồng nghĩa với việc trò chơi cân bằng hơn một chút về đội hình hai bên.

Texas Chain Saw Masscare mang đến điều khác biệt gì so với Dead by Daylight? 2

Những kẻ sát nhân trong Texas Chain Saw Massacre cũng sẽ không mạnh mẽ bằng so với Dead by Daylight, do đó teamwork trở thành trọng tâm chính. Mỗi tên trong số 5 kẻ sát nhân của Texas Chain Saw Massacre đều có một kỹ năng đặc biệt, cùng với những điểm mạnh và điểm yếu riêng. Người chơi cần phải liên lạc với hai kẻ sát nhân đồng đội để dùng các kỹ năng này một cách hiệu quả nhất.

Ví dụ, kỹ năng đặc biệt của The Cook là Seek, cho phép hắn nghe xuyên tường và đánh dấu vị trí một người sống sót. Kỹ năng này khi dùng một mình đã cực kì hữu dụng, nhưng nó sẽ càng đáng sợ hơn nếu kết hợp với Leatherface, kẻ có thể dùng kỹ năng Maim để làm bị thương người sống sót mục tiêu.

Texas Chain Saw Masscare mang đến điều khác biệt gì so với Dead by Daylight? 3

Xem thêm: Top 25 tựa game kinh dị được mong chờ nhất năm 2023 (Phần 2)

Những kẻ sát nhân cũng cần phải hợp tác với nhau để thu thập máu từ các nạn nhân, mang về cho Grandpa để xác định vị trí những người sống sót khác dễ dàng hơn. Trong khi đó, phe những người sống sót cũng phải hợp tác với nhau để thành công. Nhưng khác với Dead by Daylight, họ sẽ có những kỹ năng đặc biệt riêng, trải dài từ dùng vai tông vào một kẻ sát nhân để làm choáng tạm thời, cho đến mở khóa cửa nhanh hơn.

Texas Chain Saw Masscare mang đến điều khác biệt gì so với Dead by Daylight? 4

Trong khi những người sống sót bên Dead by Daylight nhận được lợi thế thông qua buff và chỉ số cộng thêm, các kĩ năng chủ động của người sống sót bên Texas Chain Saw Massacre sẽ giúp game thủ có cảm giác hành động tích cực hơn.

Một điểm khác biệt lớn nữa giữa Dead by Daylight và Texas Chain Saw Massacre là phương pháp trốn thoát. Trong Dead by Daylight, những người sống sót chỉ có thể thoát theo nhóm bằng cách khởi động một chuỗi máy phát điện, và rời đi qua một trong hai cánh cổng lớn ở rìa bản đồ.

Texas Chain Saw Masscare mang đến điều khác biệt gì so với Dead by Daylight? 5

Trong khi đó, Texas Chain Saw Massacre  mang tới ít nhất 4 cách để thoát đi. Sau khi bắt đầu từ tầng hầm, những người sống sót phải tìm đường đến một trong các cửa ra của bản đồ, với mỗi cửa ra đều có những vật cản và thách thức riêng, từ hàng rào điện cho đến cánh cửa phải tìm cách bẻ khóa. Điều này hứa hẹn mang lại giá trị chơi lại cho Texas Chain Saw Massacre, và giúp nó khác biệt so với Dead by Daylight.

Texas Chain Saw Masscare mang đến điều khác biệt gì so với Dead by Daylight? 6

Texas Chain Saw Massacre hiện đang phát hành trên PC, PS4, PS5, Xbox One và Xbox Series X/S.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang