Đấu Trường Chân Lý: Aphelios và Nguyệt Tộc sẽ cực kỳ yếu trong phiên bản 10.21 sắp tới

Phiên bản 10.21 sẽ nerf nặng Nguyệt Tộc và Aphelios, đồng thời khiến cho đội hình này biến mất hoàn toàn khỏi meta của Đấu Trường Chân Lý

Tại Đấu Trường Chân Lý Mùa 4 thì Aphelios luôn được game thủ biết đến như là một quân cờ cực kì mạnh mẽ có thể giúp cho bất người chơi nào một khả năng lật kèo cực kì tốt. Nhờ vào buff của Nguyệt Tộc mà Aphelios có thể lên được 4 sao và triệt hạ hoàn toàn đội hình của đối phương một cách vô cùng dễ dàng và nerf của phiên bản 10.20b dường như chẳng thể khiến vị tướng này yếu đi được.

Nhưng khi phiên bản 10.21 được cập nhật thì đó lại là một câu chuyện hoàn toàn khác, khi mà nerf mới của Riot Games dành cho Aphelios là vô cùng nặng nề. Điều này đã khiến cho  K3soju - tuyển thủ top 1 Thách Đấu Bắc Mỹ của Cloud9 đã phải lên tiếng cho rằng Riot Games đang muốn khai tử vị tướng này ra khỏi Đấu Trường Chân Lý và sẽ chẳng ai muốn sử dụng Nguyệt Tộc nữa.

C9 K3soju: "Tôi đọc update của Nguyệt Tộc và thấy đó như một trò đùa vậy. Có thể việc này sẽ phù hợp với một vài đội hình reroll những thực sự thì không một ai muốn chơi mốc 5 Nguyệt Tộc cả. Để làm được điều này, bạn sẽ phải mắc kẹt với việc nâng Sylas lên 3 sao, thứ chẳng ai muốn khi chơi đội hình reroll.

Với Aphelios thì thực sự thì thay đổi này không khác gì quân cờ đó đã chết cả, nó đang có một vị thế khá ổn trong meta và không phải unit 'auto win' nữa. Tuy nhiên với việc Aphelios bị khống chế thì trụ không còn bắn nữa đã khiến quân cờ này trở thành một trò đùa thực sự. Nó vừa yếu máu, sát thương cũng thiếu, có lên cấp độ cao thì cũng chẳng gánh được".

Kỳ thủ top1 Đấu Trường Chân Lý bất ngờ tuyên bố - Aphelios đã bị khai tử ở bản 10.21 rồi - Ảnh 2.

Aphelios bị nerf rất nặng ở bản 10.21

Theo như những thay đổi mới nhất tại máy chủ thử nghiệm PBE của Đấu Trường Chân Lý thì Riot Games đã thay đối số lượng tướng có thể được nâng cấp ở mức 5 Nguyệt Tộc từ 3 xuống còn 2. Nếu như vẫn giữ ở mốc 3 tướng được nâng cấp thì việc người chơi cố gắng tìm kiếm và nâng cấp 3 tướng Nguyệt Tộc lên 3 sao là hoàn toàn xứng đáng.

Tuy nhiên khi mà chỉ có 2 tướng được nâng lên 4 sao thì nó lại không đáng để người chơi phải hi sinh toàn bộ tài nguyên của mình để nâng cấp Nguyệt Tộc, đặc biệt là trong trường hợp nhiều người chơi phải tranh giành Sylas với nhiều người chơi đội hình Đấu Sĩ khác. Chưa kể việc tìm ra Tinh Anh Nguyệt Tộc cũng là một chuyện không hề dễ dàng.

Kỳ thủ top1 Đấu Trường Chân Lý bất ngờ tuyên bố - Aphelios đã bị khai tử ở bản 10.21 rồi - Ảnh 3.

Việc phải có Tinh Anh Nguyệt Tộc lẫn nâng Sylas lên 3 sao là điều kiện quá khó

Còn nếu xét về riêng Aphelios thì nerf dành cho vị tướng này tưởng chừng như đơn giản nhưng thực chất lại vô cùng nặng nề khi vị tướng này sẽ phải cần Khăn Giải Thuật trong mọi tình huống để có thể gây ra được sát thương, nếu không thì hắn ta chẳng khác gì một quân cờ thừa cả. Chưa kể chỉ số năng lượng của vị tướng này cũng bị nerf ở bản trước khiến Aphelios trở nên yếu đuối hơn hẳn.

Khi mà phiên bản 10.21 được ra mắt thì chắc chắn game thủ sẽ cần phải cân nhắc rất nhiều nếu như muốn sử dụng Nguyệt Tộc và Aphelios bởi đội hình này sẽ không thể tăng tiến sức mạnh về cuối trận tốt như trước nữa.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang