Đấu Trường Chân Lý: Top 10 thay đổi đáng chú ý nhất trong phiên bản 9.16

Phiên bản 9.16 sẽ có rất nhiều những thay đổi thú vị liên quan đến những vị tướng và trang bị mà người chơi cần lưu ý để tránh bị bỡ ngỡ

Phiên bản 9.16 vừa được cập nhật tại máy chủ Việt Nam sẽ có rất nhiều những thay đổi mà Riot Games đưa vào trong chế độ chơi Đấu Trường Chân Lý. Trong bài viết này thì chúng ta sẽ điểm qua 10 thay đổi cần được quan tâm nhất trong chế độ Đấu Trường Chân Lý phiên bản 9.16 mà game thủ không nên bỏ qua.

Ra mắt tộc Hextech

Tộc Hextech trong phiên bản 9.16 này sẽ bao gồm 4 vị tướng mới bao gồm Camille, Jayce, Vi và Jinx. Điều đáng quan tâm nhất đó chính là tộc Hextech có khả năng khóa trang bị vô cùng bá đạo có khả năng counter được khá nhiều đội hình khác nhau, đặc biệt là những đội hình dồn hết trang bị cho một vị tướng nhất định để gánh đội. Những vị tướng của tộc Hextech cũng có cho mình một dàn kỹ năng vô cùng thú vị, điển hình nhất chính là Camille có khả năng khóa chặt một mục tiêu nhất định.

Đấu Trường Chân Lý: Top 10 thay đổi đáng chú ý nhất trong phiên bản 9.16

Jayce là một vị tướng hot ở Đấu Trường Công Lý nhưng khi bước qua Đấu Trường Chân Lý thì có khả năng sẽ không thể trở thành một cái tên hữu dụng được bởi mang trong mình hệ Hóa Hình, khi đó vị tướng này cần khá nhiều trang bị mạnh và không đáng để tập trung tài nguyên vào. Nhưng Jinx lại là một vị tướng hứa hẹn có thể trở thành một nhân tố gánh đội cực mạnh trong đội hình Xạ Thủ ở những giai đoạn cuối trận. Bốn vị tướng mới có thông tin kỹ năng như sau

Camille

 • Kĩ năng: Tối hậu Thư, Camille lao vào trói buộc một đối phương và khiến đồng đội trong vùng tấn công mục tiêu đã chỉ định.
 • Hệ: Kiếm Khách
 • Giá: 1 Vàng
 • Sát thương kĩ năng: 200/325/450

Jayce

 • Kĩ năng: Phá dàn chắn của đối thủ bằng cách hất văng một mục tiêu về sau với Lôi Phạt. Sau đó Jayce sẽ chuyển về dạng Pháo và nhận được khả năng tấn công tầm xa.
 • Hệ: Hóa Hình
 • Giá: 2 Vàng
 • Sát thương kĩ năng: 200/350/500

Vi

 • Kĩ năng: Vi lao vào mục tiêu xa nhất của đội hình phía đối phương, gây sát thương lên đối thủ trên đường lao đến. Khi tiếp cận mục tiêu, Vi sẽ hất tung chúng lên và gây sát thương.
 • Hệ: Đấu Sĩ
 • Giá: 3 Vàng
 • Sát thương kĩ năng: 250/450/650

Jinx

 • Kĩ năng: Jinx nhận trạng thái Hưng Phấn sau mạng hạ gục hoặc hỗ trợ đầu tiên, tăng thêm tốc độ đánh. Ở lần hạ gục thứ hai, Jinx sẽ lôi Xương Cá – khẩu súng phóng lựu của cô ta ra, khiến đòn đánh gây sát thương trên diện rộng.
 • Hệ: Xạ Thủ
 • Giá: 4 Vàng
 • Sát thương Súng Phóng Lựu: 100/225/350 sát thương phép và phát nổ trong phạm vi tối đa 3 ô.

Vô Cực Kiếm được buff mạnh

Vô Cực Kiếm trong Đấu Trường Chân Lý lại hiếm khi được sử dụng bởi game thủ bởi sự ít hữu dụng của nó. Tuy nhiên trong phiên bản 9.16 này thì Vô Cực Kiếm sẽ được có 200% sát thương chí mạng, đây là một buff vô cùng hữu ích đối với những vị tướng chủ lực, miễn là ở phía đối phương không mang cho mình Ma Vũ Song Kiếm.

Đấu Trường Chân Lý: Top 10 thay đổi đáng chú ý nhất trong phiên bản 9.16 2

Hàng loạt trang bị được chỉnh sửa

Quỷ thư Morello và Bùa Đỏ đã nhanh chóng bị nerf sau một khoảng thời gian quá bá đạo của mình, sát thương gây ra của 2 trang bị này là không đổi nhưng thời gian tác dụng của 2 trang bị này lại bị giảm xuống gấp đôi. Thay đổi này khiến cho khả năng gây sát thương của cả 2 trang bị này bị giảm xuống đáng kể, thậm chí vết thương sâu cũng không còn làm mất khả năng hồi máu nữa.

Tiếp đến là thời gian tồn tại của Dây Chuyền Iron Solari cũng bị giảm đáng kể từ 4 xuống còn 6s. Dao Điện Statikk cũng bị giảm đi một lượng sát thương đáng kể, từ việc gây thêm 90 sát thương lên 4 mục tiêu, giờ đây chỉ còn 3 mục tiêu nhưng sát thương được tăng lên 100 như một đền bù nhỏ. Dao Tĩnh Lặng thì lại được Riot Games làm lại hoàn toàn khi loại bỏ hoàn toàn khả năng Câm Lặng và thay vào đó, những vị tướng dính hiệu ứng của trang bị này không thể tăng năng lượng từ việc gây sát thương được.

Ác Quỷ chỉnh sửa

Ác Quỷ là một đội hình quy tụ rất nhiều điều kiện để có thể trở nên mạnh mẽ khi phục thuộc vào combo nhiều hơn là chỉ số của những vị tướng. Cũng chính vì thế mà tộc Ác Quỷ sẽ nhận được 40% khả năng đốt 20 điểm năng lượng của kẻ địch, và tăng năng lượng cho chính mình.

Đấu Trường Chân Lý: Top 10 thay đổi đáng chú ý nhất trong phiên bản 9.16 3

Đấu Sĩ và Pháp Sư bị nerf mạnh

Hệ Pháp Sư và Đấu Sĩ đã chính thức bị nerf ở phiên bản 9.16 sau một khoảng thời gian tung hoành của mình trên Đấu Trường Chân Lý. Theo đó thì ở combo 4 Đấu Sĩ, máu cộng thêm sẽ bị giảm từ 300/700/1200 giảm xuống còn 300/600/1000. Nhìn con số giảm tuy nhỏ nhưng lại có ảnh hưởng cực lớn đối với đội hình Đấu Sĩ trong những ván đấu quan trọng khi chúng không thể trở thành một bức tường thành vững chãi như trước nữa.

Ngoài ra thì combo 3 Pháp Sư cũng bị giảm sức mạnh đáng kể, cụ thể thì lượng SMPT công thêm từ 45% giảm xuống chỉ còn 40% mà thôi. Cũng chính điều này đã khiến cho những đội hình kết hợp với một số vị tướng Pháp Sư sẽ yếu hơn trước rất nhiều, đặc biệt là những đội hình sử dụng Karthus.

Sử lỗi không thi triển kỹ năng

Việc một số vị tướng bị lỗi trong việc không thi triển kỹ năng đã được game thủ thông báo đến Riot Games và trong phiên bản 9.16 này thì một lượng lớn những lỗi đó sẽ được sửa chữa để tránh những trải nghiệm không tốt đến người chơi. Những trận đấu thua do lỗi của game sẽ được hạn chế một cách tối đa nhất.

Tính năng URF dành riêng cho Đấu Trường Chân Lý.

Mục đích của việc ra đời tính năng này chính là để tránh những trận hòa không mong muốn khi người chơi sử dụng chiến thuật nuôi một vị tướng chống chịu 3 sao để cầm hòa, điển hình ra Braum.

Đấu Trường Chân Lý: Top 10 thay đổi đáng chú ý nhất trong phiên bản 9.16 4

Có khá nhiều người chơi thường không ưa gì những trận cầm hòa, chính vì thế tính năng URF sẽ được kích hoạt khi trận đấu kéo dài hơn 30s để tăng tốc độ trận đấu trong 15s còn lại. Những trận hòa chắc chắn vẫn còn xuất hiện, nhưng đảm bảo ít hơn trước rất nhiều.

 • URF sẽ kích hoạt sau khi trận chiến diễn ra được 30s
 • 300% Tốc độ đánh
 • 200% Sát thương kĩ năng
 • 66% Kháng hiệu ứng khống chế
 • 66% Giảm hồi máu
 • 30% hiệu quả lên đơn vị triệu hồi

Thay đổi sát thương lên Linh Thú để rút ngắn thời gian trận đấu.

Những thay đổi liên quan đến sát thương lên Linh Thú trong phiên bản 9.15 vừa qua đã có một số tác động tích cực đối với mỗi trận đấu. Tuy nhiên theo như Riot Games thì thời gian của mỗi trận đấu vẫn còn quá dài, nhất là đối với những trận đấu mà 2 bên có đội hình cân tài cân sức. Những thay đổi về sát thương lên Linh Thú của người chơi như sau: 

 • át thương cơ bản (khi thất bại) sẽ tăng lên về cuối ván đấu:
 • Giai Đoạn 1-2: 1 sát thương
 • Giai Đoạn 3-4: 2 sát thương
 • Giai Đoạn 5: 3 sát thương
 • Giai Đoạn 6: 4 sát thương
 • Giai Đoạn 7+: 5 sát thương

Thêm tính năng Nhâm Phẩn Tối Thương, rơi ra trang bị hoàn chỉnh khi đánh quái.

Một trong những thay đổi khá thú vị của phiên bản 9.16 đó là khi nhân phẩm của bạn đạt đến mức đỉnh điểm thì bạn sẽ nhận được một trang bị hoàn chỉnh thay vì một trang bị nhỏ từ quái vật.

Braum bị nerf mạnh, Nidalee được bufff

Braum đã chính thức mất đi sự trâu bò của mình khi máu cơ bản bị giảm mạnh xuống còn 650. Ngoài ra thì Nidalee cũng đã được Riot Games trao cho một buff khi có thể hồi máu cho 2 mục tiêu khi biến hình, đây là một lợi thế vô cùng lớn khi Nidalee có khả năng tạo nên những pha lật kèo cực mạnh.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Genshin Impact: Sau khi dính kiện, các leaker Uncle khác tung thêm bản leak chung tới tận update 3.0

Genshin Impact: Sau khi dính kiện, các leaker Uncle khác tung thêm bản leak chung tới tận update 3.0

Được dự đoán sẽ là bản leak lớn cuối cùng cho đến khi bản cập nhật 2.4 Genshin Impact chính thức mở cửa server live và beta cho 2.5 tiếp tục, các leaker Uncle lớn tại Trung Quốc đã cùng tổng hợp một bảng thông tin lớn về các mốc cập nhật từ 2.4 đến tận 3.0 trong năm sau cho game thủ hít dần dần.

Game Online
Lên đầu trang