Dota Underlords - Lords of White Spire - Cập nhật lớn để đảm bảo quyền lợi cho các game thủ giỏi

Trong bản cập nhật sắp tới đây, Dota underlords sẽ thay đổi hệ thống xếp hạng đảm bảo tính công bằng cho các game thủ có kỹ năng tốt thay vì các game thủ thường xuyên chơi Dota Underlords để leo hạng.

Với việc nhận được rất nhiều phản ánh về việc danh sách bảng xếp hạng hiện nay đang tập trung quá nhiều những người chơi có thời gian chơi lâu trên game chứ không phải là danh sách những người chơi có kỹ năng cao, điều này khiến cho cộng đồng khá là không hài lòng và do đó đội phát triển game của Dota Underlords sẽ tiến hành thay đổi về số điều chỉnh và cách đo đặc được khả năng kỹ năng của người chơi để đưa ra tính toán xếp hạng chính xác nhất.

Theo đó game thủ sẽ có 2 lưu ý sau:

  • Theo đó hệ thống tính điểm xếp hạng của Lords of White Spire sẽ được chuyển sang tính của Hệ thống Elo - "Hệ số xếp hạng Elo của một người chơi được đại diện bởi một con số tăng hoặc giảm tùy theo kết quả của các trận đấu giữa những người chơi được đánh giá. Sau mỗi trận đấu, người chơi chiến thắng sẽ lấy đi điểm từ người chơi thua cuộc. Sự khác biệt giữa các hệ số giữa người thắng và thua quyết định tổng điểm nhận được hay mất đi sau mỗi trận đấu. Trong một loạt trận giữa một người chơi được đánh giá cao và người chơi được đánh giá thấp, người chơi được đánh giá cao được dự đoán sẽ thắng nhiều hơn. Tuy nhiên, nếu người chơi được đánh giá thấp thắng một cách bất ngờ, rất nhiều điểm sẽ được chuyển đổi. Người chơi được đánh giá thấp cũng sẽ nhận được điểm trong trường hợp hòa với người chơi được đánh giá cao. Điều này có nghĩa là hệ thống xếp hạng Elo là hệ thống tự chỉnh sửa. Một người chơi có xếp hạng quá thấp nên về lâu dài làm tốt hơn hệ thống xếp hạng dự đoán và từ đó đạt được nhiều điểm xếp hạng cho đến khi hệ thống xếp hạng phản ánh thực lực đúng của họ" - Điều này có nghĩa là ở thứ hạng bậc 4 trong 1 ván đấu bạn sẽ có khả năng bị giảm điểm, hoặc ở thứ hạng 5 bạn sẽ có thể được tăng điểm, điều này tùy thuộc vào việc bạn trên hạng ai ( Nếu bạn trên hạng người có điểm xếp hạng cao hơn thì có thể bạn sẽ được tăng điểm xếp hạng).

Công thức tính điểm xếp hạng theo hệ thống ELO với K=3 và tất cả điểm xếp hạng nhân cho 10 thì công thức sẽ là

Dota Underlords - Lords of White Spire - Cập nhật lớn để đảm bảo quyền lợi cho các game thủ giỏi

Với R là Điểm xếp hạng cảu bạn, Rlà con số lien quan đến đối thủ mà bạn đã hạ gục và ΔR là số điểm xếp hạng sẽ thay đổi của bạn.

Nếu những người chơi có điểm xác hạng gần giống nhau thì hệ thống sẽ tự thay đổi theo con số cố định dưới đây.

Dota Underlords - Lords of White Spire - Cập nhật lớn để đảm bảo quyền lợi cho các game thủ giỏi 2

Bản ví dụ sự thay đổi của điểm xếp hạng khi bạn có sự cách biệt giống nhau so với toàn bộ người chơi còn lại trong ván đấu.

Dota Underlords - Lords of White Spire - Cập nhật lớn để đảm bảo quyền lợi cho các game thủ giỏi 3

 

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Hawkeye: Tiếp tục soi trứng phục sinh cùng LagVN trong tập phim thứ ba

Hawkeye: Tiếp tục soi trứng phục sinh cùng LagVN trong tập phim thứ ba

Tập 3 của seri truyền hình Hawkeye, Echoes, đã chính thức lên sóng Disney+ vào tối thứ tư vừa qua, mang đến vô số những chi tiết ẩn được cài cắm xuyên suốt phim, rất nhiều trong số đó cực kì đáng chú ý. Ngoài ra, bộ phim cũng có nhiều hé lộ về một kẻ phản diện đáng gờm sẽ xuất hiện trong các tập phim còn lại

Phim Ảnh
Lên đầu trang