Điểm mặt những bom xịt từng được trông chờ vì được quảng bá rầm rộ quá mức

Khi được quảng bá quá rầm rộ so với chất lượng thì những bom xịt này đã khiến cho người hâm mộ cảm thấy cực kì thất vọng sau khi chúng được ra mắt

Sau một thời gian dài phát triển của ngành game thì các nhà phát hành cũng nhận thấy được tầm quan trọng của các chiến dịch quảng cáo đối với sự thành công công của một sản phẩm game bom tấn. Những sự kiện quảng bá sẽ tạo một tiền đề mạnh mẽ để một bom tấn có thể bùng nổ ngay sau khi ra mắt, khiến kì vọng của người hâm mộ dâng cao hơn bao giờ hết.

Xem thêm: Game thủ dùng mẹo để tham gia cuộc thi Speedrun một trò chơi xưa cũ chỉ trong vỏn vẹn 18 phút

Tuy nhiên những màn quảng bá quá "lố" cũng sẽ khiến cho nhiều cái tên nhanh chóng mất đi thiện cảm từ game thủ sau một thời gian dài trải nghiệm. Điển hình nhất là những cái tên được đề cập bên dưới đây.

Overwatch 2

Overwatch từng là một trò chơi FPS được cộng đồng vô cùng yêu thích và phiên bản Overwatch 2 cũng rất được kì vọng sẽ tạo nên những thành công mạnh mẽ về mặt chất lượng. Tuy nhiên khi hệ thống PvE bị hủy bỏ, kèm theo đó là cốt truyện không đủ hấp dẫn đã khiến cho siêu phẩm này dần mất đi thiện cảm từ phía người hâm mộ.

Điểm mặt những bom xịt từng được trông chờ vì được quảng bá rầm rộ quá mức

Khác với những quảng cáo rầm rộ trước đó, Overwatch 2 lại khiến cho người chơi thất vọng khi mà nội dung cốt truyện bị xuống cấp trầm trọng, lối chơi cũng không thật sự quá ấn tượng so với phần game đầu tiên. Nói một cách khác thì Overwatch 2 giống như một phiên bản nâng cấp của Overwatch chứ không phải là một phần game mới.

Cyberpunk 2077

Một bom tấn rất được trông chờ khi tung ra một loạt những kế hoạch quảng bá trong mơ, với sự góp mặt của cả nam tài tử đình đám Keanu Reeves mới thấy được sản phẩm này đầu tư về mặt PR như thế nào. Thậm chí nhiều người còn mong rằng đây sẽ là một thành công tương tự như cách mà GTA gây bão toàn thế giới trước đây.

Điểm mặt những bom xịt từng được trông chờ vì được quảng bá rầm rộ quá mức

Nhưng ngay sau khi được ra mắt thì Cyberpunk 2077 đã "lộ nguyên hình" là một bom xịt đúng nghĩa, trở thành trò chơi có màn ra mắt tệ nhất lịch sử làng game. Những gì mà người chơi nhận được khi tham gia vào Cyberpunk 2077 đó là hàng tấn lỗi, thậm chí trò chơi còn không thể chạy mượt trên những hệ máy console như PlayStation 4 và Xbox One. Cốt truyện của game vẫn nhận được nhiều lời khen ngợi nhưng ở những khía cạnh khác như gameplay hay thế giới mở lại không làm hài lòng được game thủ.

Xem thêm: Điểm mặt 3 trò chơi có thời lượng ngắn nhưng nội dung lại cực kì lôi cuốn

Anthem

Anthem được kỳ vọng sẽ trở thành một bom tấn vực dậy BioWare sau thất bại của trò chơi Mass Effect: Andromeda. Với những trailer hoành tráng, một số người khẳng định rằng Anthem hoàn toàn có thể trở thành đối thủ xứng tầm của siêu phẩm Destiny trong tương lai. Đó là suy nghĩ của mọi người trước khi trò chơi này chính thức được ra mắt.

Điểm mặt những bom xịt từng được trông chờ vì được quảng bá rầm rộ quá mức

Khi trải nghiệm Anthem, những gì mà người chơi nhận thấy đó là lối chơi của game liên tục lặp đi lặp lại, không hề có sự liên kết trong cốt truyện khiến cho moijt hứ về trò chơi trở nên vô cùng nhạt nhòa, nhàm chán. Chưa kể việc quảng cáo quá hoành tráng trước đó cũng khiến cho Anthem nhận về hàng tấn chỉ trích khi game thủ nghĩ rằng phía BioWare đang có hành động lừa dối game thủ.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang