Game thủ dùng mẹo để tham gia cuộc thi Speedrun một trò chơi xưa cũ chỉ trong vỏn vẹn 18 phút

Một game thủ đã tham gia cuộc thi speedrun và hoàn thành một trò chơi vô cùng xưa cũ chỉ trong thời gian hơn 18 phút khiến nhiều người tham gia ngỡ ngàng

Sau khi kết thúc một trò chơi thì có không ít game thủ đều hướng đến một mục tiêu, đó chính làm thể nào Speed Run - hoàn thành một trò chơi với thời gian nhanh nhất. Đây là một dạng nội dung xuất hiện rất nhiều trên các nền tảng MXH hiện tại và rất được nhiều game thủ áp dụng. 

Xem thêm: Xuất hiện game thủ phá đảo Sons of the Forest chỉ trong chưa đến 8 phút

Và trong một diễn biến mới nhất thì một game thủ đã thực hiện một thành tích chưa từng có một bất kì ai làm được trong trò chơi The Elder Scrolls: Redguard. Nguyên do đó là nam game thủ này đã có thể hoàn thành được trò chơi trong khoảng thời gian chỉ hơn 18 phút, một con số mà không ai có thẻ tưởng tượng được bởi tốc độ Speed Run nhanh nhất trước đó là 1 giờ 58 phút.

Game thủ dùng mẹo để tham gia cuộc thi Speedrun một trò chơi xưa cũ chỉ trong vỏn vẹn 18 phút

Theo đó cứ mỗi tháng 1 lần, kênh Youtube MoistCritikal đều sẽ mở ra một cuộc thi speedrun dành cho trò chơi The Elder Scrolls: Redguard với giải thưởng cho người đứng đầu lên đến  10.000$ tiền thưởng (khoảng gần 250 triệu VND). Đây là một cuộc thi được tổ chức với mục đích giúp cho game thủ có thể quay trở lại những sản phẩm game xưa cũ.

The Elder Scrolls: Redguard được biết đến như là tiền đề cho sự thành công của những phần game tiếp theo thuộc thương hiệu này, mà Skyrim chính là ví dụ điển hình nhất.

Game thủ dùng mẹo để tham gia cuộc thi Speedrun một trò chơi xưa cũ chỉ trong vỏn vẹn 18 phút

Cuộc thi của MoistCritikal cũng rất nổi tiếng trong cộng đồng game thủ và thường xuyên lọt vào top những nội dung thịnh hành nhất trên nền tảng Youtube bởi sự tham gia của rất nhiều người.

Và một game thủ vô danh có tên mickyyr đã bất ngờ hoàn thành được trò chơi này trong thời gian 18 phút ngắn ngủi khiến cho cộng đồng game thủ không khỏi bất ngờ. Nguyên nhân cho việc này đó là vi nam game thủ mickyyr đã tìm ra được một mẹo để bỏ qua hoàn toàn phần hầm mộ, cắt giảm đi tận 90 phút của trò chơi.

Xem thêm: Những kỉ lục speedrun về Elden Ring đáng chú ý nhất

Đây là một mẹo có phần hơi không công bằng với những người chơi khác, tuy nhiên cuộc thi của MoistCritikal lại không có bất kì điều luật cấm dùng mẹo nào cả. Thậm chí anh còn khuyến khích người chơi có thể vận dụng sự sáng tạo của bản thân để có thể hoàn thành trò chơi một cách nhanh gọn và đột biến nhất, điều này đồng nghĩa với việc mickyyr đã có thể nhận được phần thưởng 10.000 USD.

Game thủ dùng mẹo để tham gia cuộc thi Speedrun một trò chơi xưa cũ chỉ trong vỏn vẹn 18 phút

Chưa biết liệu kỷ lục này có được phá trong tương lai hay không nhưng nam Youtuber MoistCritikal  hiện đang rất thành công tròng việc tạo ra một sân chơi để cộng đồng có thể chú ý hơn đến những trò chơi cổ, điển hình là The Elder Scrolls: Redguard.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang