Assassin's Creed: Top 10 nhân vật có cuộc đời bi kịch nhất từng xuất hiện (Phần 2)

Tiếp tục đến với các nhân vật có cuộc đời bi kịch nhất của loạt game Assassin's Creed

Xem thêm: Assassin's Creed: Top 10 nhân vật có cuộc đời bi kịch nhất từng xuất hiện (Phần 1)

Altair Ibn-La'Ahad (Assassin's Creed)

Bên cạnh Ezio, Altair cũng là một trong những nhân vật chính có câu chuyện bi kịch nhất seri, khi mẹ anh mất trong lúc sinh ra anh, còn cha của anh bị xử tử sau khi bị chỉ điểm bởi một đồng đội sát thủ là Ahmad Sofian. Altair đã trở thành Bậc thầy Sát thủ trẻ tuổi nhất trong tổ chức, nhưng bị giáng chức và lưu đày khi thất bại trong việc bảo vệ thành phố Masyaf khỏi một cuộc tấn công của tổ chức Templar.

Assassin's Creed: Top 10 nhân vật có cuộc đời bi kịch nhất từng xuất hiện Phần 2

Sau này, anh biết được sự thật về vụ giết người con trai thứ hai của mình, và vợ anh, Maria, đã chết trong tay anh khi Abbas Sofian, con trai của Ahmad Sofian, nổi loạn. Sau khi buộc phải giết chết người bạn thời thơ ấu của mình, Altair đã tự nhốt mình và cổ vật Apple of Eden trong lâu đài Masyaf, khắc ký ức của mình lên 6 miếng đá, cuối cùng chết đi trong cô độc.

Assassin's Creed: Top 10 nhân vật có cuộc đời bi kịch nhất từng xuất hiện Phần 2  2

Adewale (Assassin's Creed IV: Black Flag - Freedom Cry DLC)

Sinh ra là một nô lệ, Adéwalé đã giải thoát bản thân khỏi xiềng xích và trở thành một hải tặc lão luyện, cuối cùng là một Sát thủ mạnh mẽ. Anh nổi tiếng với sức khỏe và khả năng đánh nhau, cũng như lòng trung thành kiên định với mục tiêu của mình. Câu chuyện của Adéwalé đặc biệt đáng chú ý khi nó khai thác hoạt động buôn nô lệ xuyên Đại Tây Dương.

Assassin's Creed: Top 10 nhân vật có cuộc đời bi kịch nhất từng xuất hiện Phần 2  3

Trong cuộc đời hải tặc của mình, Adéwalé đã buộc phải bỏ rơi Edward Kenway, người mà anh gắn bó trung thành suốt nhiều năm, để cứu lấy con tàu và thủy thủ đoàn của mình. Anh trở thành một chiến binh tự do hùng mạnh, và đã cứu giúp vô số sinh mạng vô tội. 

Anh bị giết sau khi đối đầu với Shay CormacHaytham Kenway, con trai của EdwardAdéwalé là một nhân vật được nhiều người hâm mộ yêu thích, và thường được xem là một trong những nhân vật được xây dựng tốt nhất của seri.

Assassin's Creed: Top 10 nhân vật có cuộc đời bi kịch nhất từng xuất hiện Phần 2  4

Arno Dorian (Assassin's Creed Unity)

Cuộc đời của Arno đã đánh dấu bởi bi kịch ngay từ nhỏ, khi mẹ của anh, Marie, bỏ đi sau khi xảy ra xung đột với cha của anh, Charles. Anh chứng kiến cha mình bị sát hại, và không ngừng tự trách bản thân trong suốt cuộc đời mình. Arno được nuôi lớn bởi Francois de la Serre, nhưng khi ông ấy bị sát hại, Arno bị buộc tội và bị tống giam.

Assassin's Creed: Top 10 nhân vật có cuộc đời bi kịch nhất từng xuất hiện Phần 2  5

Arno gia nhập Hội Sát thủ để rửa sạch thanh danh, và báo thù cho cái chết của de la Serre. Sau đó, anh rơi vào trạng thái đau buồn cực độ khi người yêu của anh, Élie chết. Anh quay lưng lại với Hội Sát thủ và cả thế giới, nhưng cuối cùng, anh đã lấy lại ý thức trách nhiệm khi chấm dứt kế hoạch chiếm lấy nước Pháp của Napoleon, qua đó tái gia nhập Hội Sát thủ và trở thành Bậc thầy Sát thủ.

Assassin's Creed: Top 10 nhân vật có cuộc đời bi kịch nhất từng xuất hiện Phần 2  6

Clay Kaczmarek (Assassin's Creed: Revelations)

Clay Kaczmarek, hay còn gọi là Subject 16, từng là một thành viên của Hội Sát thủ thời hiện đại, và là cựu nhân viên của Abstergo Industries. Clay là công cụ giúp Desmond Miles mở ra những bí mật của Pieces of Eden, và lịch sử thật sự của Hội Sát thủ lẫn Hội Hiệp sĩ. Các vấn đề của Clay bắt đầu từ thời thơ ấu, khi anh phải chịu đựng sự bỏ rơi của cha mình. 

Assassin's Creed: Top 10 nhân vật có cuộc đời bi kịch nhất từng xuất hiện Phần 2  7

Thâm nhập vào Abstergo Industries để tìm thêm thông tin, anh bị buộc phải dành nhiều thời gian cho Animus, dẫn đến tinh thần bất ổn và cuối cùng tự sát. Nhưng trước khi chết, anh đã tạo ra một bản sao của chính mình trong Animus. Ngay cả khi đã chết, anh vẫn có thể giúp Desmond thức dậy từ cơn hôn mê.

Assassin's Creed: Top 10 nhân vật có cuộc đời bi kịch nhất từng xuất hiện Phần 2  8

Daniel Cross (Assassin's Creed 3)

Daniel Cross là cháu của Innokenti Orelov và là hậu duệ của sát thủ Nikolai Orelov. Năm 1998, sau một đêm nhậu say khướt, Daniel bị Hannah Muller, một thành viên Hội Sát thủ dẫn đi và giới thiệu một lối sống mới. Tò mò về những hình ảnh cuộc sống trong quá khứ liên tục xuất hiện, Daniel quyết định đối mặt với người thầy của mình để tìm yếu ý nghĩa cuộc sống của bản thân. Suốt hai năm, Daniel đã tìm đến mọi trụ sở lớn của Hội Sát thủ để gặp người Cố vấn sát thủ này. Nhưng khi gặp mặt, một loại kích hoạt đã được cấy vào bộ não của Daniel từ khi anh còn nhỏ bất ngờ hoạt động khiến anh giết chết người Cố vấn.

Assassin's Creed: Top 10 nhân vật có cuộc đời bi kịch nhất từng xuất hiện Phần 2  9

Điều này buộc anh phải trốn chạy khỏi tổ chức Sát thủ, và tìm đến Abstergo Industries. Do đó, anh gia nhập hội Templar, trở thành một Master Templar và đến năm 2012 là một thành viên của Inner Sanctum. Cross là một nhân vật đầy bi kịch, vật lộn với chứng bệnh thần kinh gây ra bởi Bleeding Effect, và lòng trung thành mâu thuẫn với những di sản của anh trong hàng ngũ Templar. Cuối cùng, anh đối mặt với Desmond Mile và bị anh giết chết tại một cơ sở của Abstergo tại Rome.

 

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Ngôi Sao Lồng Tiếng Anime Inori Minase Gây Phẫn Nộ Khi Bị Tố Cáo Phỉ Báng Đồng Nghiệp Qua Tài Khoản Fan

Ngôi Sao Lồng Tiếng Anime Inori Minase Gây Phẫn Nộ Khi Bị Tố Cáo Phỉ Báng Đồng Nghiệp Qua Tài Khoản Fan

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Ngành anime vốn nổi tiếng với dàn diễn viên lồng tiếng tài năng, những người đã thổi hồn vào các nhân vật được người hâm mộ yêu thích. Inori Minase là một trong những diễn viên lồng tiếng như vậy, nổi tiếng với các vai diễn như Rem trong bộ phim ăn khách "Re:Zero". Tuy nhiên, hình ảnh trong sáng, ngọt ngào của cô nàng gần đây đã bị sụp đổ hoàn toàn sau khi vướng vào một vụ bê bối phỉ báng đồng nghiệp nghiêm trọng.

Giải trí
Lên đầu trang