Final Fantasy 16 bị cấm ở Ả Rập Saudi vì chứa quá nhiều nội dung nhạy cảm?

Những người hâm mộ Final Fantasy ở Ả Rập Saudi đã phải đón nhận một tin không thể nào buồn hơn khi mà Final Fantasy 16 sẽ bị cấm phát hành ở đất nước này

Final Fantasy 16 nhanh chóng trở thành một trong những cái tên được mong chờ bậc nhất làng game thế giới trong năm 2023 này ngay từ ngày đầu tiên được công bố. Vì là một phần game thuộc series Final Fantasy nổi tiếng với những nâng cấp mạnh mẽ về mặt đồ họa, cũng như là trò chơi đầu tiên của series xếp hạng M - mang nhiều yếu tố người lớn hơn so với các phần game trước nên cộng đồng game thủ rất hào hức để được chạm tay vào trò chơi này càng sớm càng tốt.

Final Fantasy 16 bị cấm ở Ả Rập Saudi vì chứa quá nhiều nội dung nhạy cảm?

Tuy nhiên có lẽ những người hâm mộ ở Ả Rập Saudi sẽ không có được niềm vui này bởi mới đây, Final Fantasy 16 đã chính thức bị cấm phát hành tại đất nước này. Nguyên do cho việc cấm này vẫn chưa được công bố, nhưng nhiều người cho rằng việc Square Enix không có ý định thay đổi trò chơi theo như ý định của Cơ quan Quản lý của Ả Rập Saudi có thể là lý do cho sự việc lần này.

Xem thêm: Game thủ kì công ghi chép lại toàn bộ cốt truyện đồ sộ của Final Fantasy 14 thành tiểu thuyết

Ngoài ra việc chứa những yếu tố người lớn, như bạo lực hoặc có thể là các cảnh nóng cũng góp một phần không nhỏ trong lệnh cấm lần này. Tất nhiên đó cũng chỉ là những suy đoán của cộng đồng game thủ, còn lý do chính thức cho việc Final Fantasy 16 bị cấm ở Ả Rập Saudi vẫn còn là một bí ẩn chưa có lời giải đáp.

Final Fantasy 16 bị cấm ở Ả Rập Saudi vì chứa quá nhiều nội dung nhạy cảm?

Final Fantasy 16 sẽ là một trò chơi xếp hạng M với một loạt những chi tiết thú vị từng được Square Enix đăng tải trong một loạt trailer, hứa hẹn về một màn ra mắt bùng nổ vào tháng tới. Một số nguồn tin cũng xác nhận rằng Final Fantasy 16 sẽ chứa rất nhiều những phân cảnh máu me, bán khỏa thân, những nội dung về tình dục, ngôn từ thô tục và bạo lực xuyên suốt diễn biến trò chơi.

Xem thêm: Final Fantasy 16 nhận hàng loạt phàn nàn vì Square Enix tung trailer giới thiệu liên tục

Tất nhiên trò chơi vẫn sẽ không thiếu đi những pha hành động mãn nhãn với nền đồ họa được nâng cấp đẹp mắt hơn so với những phần game trước của series Final Fantasy, cũng như giải tỏa được "cơn khát" của người hâm mộ sau một thời gian dài không có game mới. Hãy cùng chờ xem liệu Final Fantasy 16 có thể lại một lần nữa đưa series game này lên đỉnh vinh quang hay không nhé.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang