Elden Ring: Top các nhân vật thông minh nhất vùng đât Lands Between

Trong cốt truyện của Elden Ring, bên cạnh sức mạnh khủng bố, không ít nhân vật còn sở hữu trí tuệ cực kì ấn tượng. Nhưng liệu bạn có biết đâu là những nhân vật có trí thông minh thuộc hàng Top?

Vùng đất The Lands Between trong trò chơi Elden Ring có rất nhiều nhân vật với những tính cách khác nhau, trong số đó một vài cá nhân sẽ trở nên nổi bật nhờ vào trí thông minh kiệt xuất của mình. Như Benjamin Franklin từng nói, "Ngòi bút mạnh hơn thanh gươm", những NPC hoặc con trùm của Elden Ring được liệt kê trong danh sách sau đây sở hữu cho mình trí tuệ đỉnh cao, với vị trí Top đầu tiên có thể khiến nhiều người cảm thấy bất ngờ đôi chút.

Elden Ring: Top các nhân vật thông minh nhất vùng đât Lands Between

Godfrey, Elden Lord đầu tiên

Godfrey ban đầu được mọi người biết đến với cái tên Hoarah Loux, thủ lĩnh của vùng Badlands, và là một chiến binh khát máu. Sau khi kết hôn với nữ hoàng Marika, ông mới đổi tên của mình. Vì lợi ích của nữ hoàng Marika, Godfrey đã lãnh đạo cuộc chiến chống lại tộc Người Khổng Lồ, một mình đối mặt và đánh bại Storm Lord.

Elden Ring: Top các nhân vật thông minh nhất vùng đât Lands Between 2

Sau khi đối thủ xứng đáng cuối cùng ngã xuống, Godfrey gần như không còn chiến ý. Không lâu sau đó, ông bị nữ hoàng Marika trục xuất và trở thành Tarnished đầu tiên. Bên cạnh sức mạnh thể chất, Godfrey còn sở hữu cho mình một trí tuệ thật sự. Ông luôn tìm kiếm một người có thể vượt qua mình và đoạt lấy chiếc vương miện, vì ông đủ thông thái để nhận ra rằng có những sự tồn tại có ý nghĩa hơn là cá nhân một người.

Elden Ring: Top các nhân vật thông minh nhất vùng đât Lands Between 3

Radagon of The Golden Order

Radagon of The Golden Order là một con trùm khó nhằn hoàn toàn có lý do. Hắn không chỉ đang thực hiện một sứ mệnh mà không ai được phép ngăn cản, hắn còn dành ra nhiều năm trong cuộc đời để chuyên tâm nghiên cứu về ma thuật và búa chú, một thành tựu thường không nhìn thấy ở những người dồn hết điểm vào sức mạnh chỉ để vác những thanh kiếm có kích thước khổng lồ. 

Elden Ring: Top các nhân vật thông minh nhất vùng đât Lands Between 4

Radagon là một trong những nhân vật thông minh nhất theo truyền thuyết của Elden Ring, với quyết tâm sửa chữa Elden Ring sau khi nó bị vỡ chứng tỏ hắn là một con người kiên định, sẽ không cho phép bất kì Tarnished hay Spirit Ash nào can thiệp vào những gì mà hắn xem là con đường dẫn đến một tương lai tươi sáng hơn.

Elden Ring: Top các nhân vật thông minh nhất vùng đât Lands Between 5

Ranni The Witch

Khi đối thoại với người chơi, Ranni thể hiện trí thông minh của mình qua những câu nói đầy ẩn ý, đồng thời cũng có một tuyến nhiệm vụ đầy rẫy các câu đố, sự tò mò và thành tựu. Có lẽ điều thú vị nhất về Ranni là cách cô giả chết và gắn linh hồn mình vào một con búp bê. Có một mức độ thông minh đáng nể trong cơ thể con búp bê này, và một thế giới mới mà cô tìm kiếm, do đó cần một Tarnished đi theo cô.

Elden Ring: Top các nhân vật thông minh nhất vùng đât Lands Between 6

Mohg, Lord of Blood

Cho dù là sự thông minh hay điên rồ, Mohg đã tận dụng triệt để dòng máu bị nguyền rủa của tộc Omen, và thành thạo ngọn lửa máu ma thuật. Mohg không giống như anh trai Morgott của mình, hắn ẩn nấu để tập trung vào sức mạnh và bất kì phép thuật nào có thể giúp hắn trở thành một Empyrean thực thụ.

Elden Ring: Top các nhân vật thông minh nhất vùng đât Lands Between 7

Mohg rèn luyện ma thuật và những khả năng cực kì nguy hiểm. Hắn thể hiện trí tuệ của mình qua kế hoạch bắt cóc và nuôi dưỡng Miquella thành thần, để hắn có được mối dây liên kết và lợi thế trong vùng đất khai sinh ra triều đại của anh ta.

 

Dung Eater

Là một kẻ sát nhân thật sự và ảm đạm, Dung Eater vốn đầy rẫy "tiếng tăm" vì những hành động xấu xa và sự tra tấn thế giới Lands Between này. Nhưng ngay cả như vậy cũng không thể phủ nhận trí tuệ của hắn, dù có tạo hình hết sức cục mịch.

Elden Ring: Top các nhân vật thông minh nhất vùng đât Lands Between 8

Dung Eater được xem như một tai họa thực sự với người sống, một tuyên bố mà hắn rất đỗi tự hào. Hắn luôn tìm cách biến thế giới thành một nơi tồi tệ. Một kẻ thông minh sở hữu tạo hình kì dị đối với mọi sinh vật sống trên vùng đất Lands Between.

Rennala, Nữ hoàng Trăng tròn

Một trong những con trùm Legend trong Elden Ring là Rennala, Queen of the Full Moon. Sau khi xem xét Cresent Crown của nữ hoàng, người chơi sẽ khám phá ra Rennala là người đứng đầu của Học viện Raya Lucaria và Hoàng gia Carian. Sự gắn bó giữa Rennala với các học sinh của học viện được thể hiện qua cách họ bảo vệ bà ta trong lúc chiến đấu với người chơi.

Elden Ring: Top các nhân vật thông minh nhất vùng đât Lands Between 9

Rennala không chỉ là một thiên tài và một học giả, mà còn có khả năng sở hữu một thứ giống như sức mạnh của mặt trăng. Tuy vậy, bà ta lại tỏ ra chùn bước vì quả trứng hổ phách, thứ mà bà ta nâng niu trong lòng, khiến tâm trí của bản thân suy sụp.

Goldmask Cao quý

Có một lý do Goldmask được xem là một nhân vật cao quý. Goldmask là một Tarnished, nhưng đã vươn lên để trở thành một học giả vĩ đại, một người có trí tuệ và lòng kiên nhẫn để nhìn thấy sự dẫn dắt của Grace.

Danh hiệu Goldmask "The Ever-Brilliant" có thể hơi xa vời so với tạo hình thiếu thốn trang phục và chiếc mặt nạ hoa hướng dương kì quái, nhưng tất cả cho thấy đức tin của ông đã vượt lên vẻ ngoài như thế nào.

Elden Ring: Top các nhân vật thông minh nhất vùng đât Lands Between 10

Goldmask có thể không dùng đến lời nói, nhưng hành động và tâm trí của ông là một trong những chi tiết tuyệt vời nhất trong cốt truyện Elden Ring. Goldmask theo đuổi Golden Order, và tìm kiếm sự hoàn hảo bằng mong muốn sửa chữa một Elden Ring đã vỡ vụn, một trật tự sẽ mang lại cảm giác hòa bình và trí tuệ mới cho The Lands Between.

Elden Ring: Top các nhân vật thông minh nhất vùng đât Lands Between 11

Gideon Ofnir

Gideon được biết đến là The All-Knowing (Người Biết Tất Cả), và là nguồn kiến thức uyên thâm về mọi thứ trong lẫn ngoài The Lands Between. Do đó không có gì bất ngờ khi ông ta là người đứng đầu Roundtable Hold. Gideon luôn ở bên trong văn phòng của mình, với đầy sách xung quanh, liên tục đọc và say mê với những câu chữ bên trong chúng.

Elden Ring: Top các nhân vật thông minh nhất vùng đât Lands Between 12

Có lẽ không có nhân vật nào thông minh hơn hay hiểu biết hơn Gideon, người có thể nói cho người chơi mọi thứ cần biết. Gideon là một nguồn kiến thức khổng lồ cho rất nhiều thứ, đặc biệt trong việc giúp đỡ Tarnished xác định vị trí của các Shard Bearer.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang