Star Wars Jedi: Survivor nhận mưa lời khen về mọi mặt trừ một vấn đề duy nhất trên PC

Mặc dù sở hữu điểm số cao cùng nhiều đánh giá tích cực, Star Wars Jedi: Survivor vẫn có khả năng gặp phải nhiều vấn đề về hiệu suất với phiên bản PC

Star Wars Jedi: Survivor là phần tiếp theo của trò chơi Star Wars Jedi: Fallen Order do Respawn Entertainment phát triển và EA phát hành vào năm 2019. Game lấy bối cảnh 5 năm sau các sự kiện trong Fallen Order, và Cal Kestis vẫn đang tiếp tục trốn chạy trước sự truy đuổi của Đế Chế Thiên Hà. Phần game này hứa hẹn mở rộng thêm cả về cơ chế chiến đấu bằng lightsaber, bản đồ và nhiều tùy chọn nhân vật khác. Tuy vậy, nhiều báo cáo cho biết Survivor có thể sẽ gặp những vấn đề hiệu suất nghiêm trọng trên PC.

Star Wars Jedi: Survivor nhận mưa lời khen về mọi mặt trừ một vấn đề duy nhất trên PC

Theo Youtuber Skill Up chia sẻ trên Twitter, Star Wars Jedi: Survivor "là một trò chơi tuyệt vời mà bạn hoàn toàn nên tránh trải nghiệm nếu đang chơi trên PC". Cụ thể, Youtuber này cho biết trò chơi gặp khó khăn trong việc duy trì khoảng 40FPS trên chiếc máy tính sử dụng card đồ họa RTX 2080TI, và thậm chí dòng card 4090 cũng không giúp mọi thứ trở nên khá khẩm hơn. Ngoài ra, tình trạng lỗi âm thanh ảnh hưởng đến trải nghiệm game cũng xuất hiện gần như trong mỗi đoạn cắt cảnh. Ngoài ra, reviewer Morgan Park của trang PC Gamers cũng gặp tình trạng tuột khung hình kéo dài trong vài giây.

Star Wars Jedi: Survivor nhận mưa lời khen về mọi mặt trừ một vấn đề duy nhất trên PC 2

Theo lời Park, những cánh cửa và phim cắt cảnh ảnh hưởng nặng đến hiệu suất của Star Wars Jedi: Survivor, có khi làm game rớt xuống còn 15FPS. Các đoạn phim cũng thường bị cắt bỏ hoặc chồng chéo lời thoại, có lẽ là cùng vấn đề âm thanh mà Skill Up gặp phải. Anh còn xác nhận thêm rằng việc điều chỉnh thiết lập đồ họa không giúp gì được, và mặc dù anh tìm được cách giải quyết thông qua bảng điều khiển của Nvidia, nó lại tạo ra một số vấn đề khác. Về phần mình, EA và Respawn Entertainment nhận thức được các vấn đề nói trên, và dự kiến sẽ ra mắt bản patch trong ngày hôm nay, 28 tháng 4.

Star Wars Jedi: Survivor nhận mưa lời khen về mọi mặt trừ một vấn đề duy nhất trên PC 3

Star Wars Jedi: Survivor nhìn chung vẫn là một trò chơi chất lượng bên cạnh những vấn đề về mặt kĩ thuật, mà dường như "độc quyền" với phiên bản port lên PC. Do đó, người chơi hệ máy này nên chờ thêm một thời gian trước khi quyết định trải nghiệm nó. Game hiện đang phát hành trên PC, PS5 và Xbox Series X/S.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang