Những khác biệt giữa Zombies của Dead Island 2 và Dying Light 2

Techland đã từng phát triển Dead Island 2, trước khi rời bỏ dự án để chuyển sang làm hai phần game Dying Light. Vậy cơ chế Zombies của hai trò chơi khác và giống nhau thế nào?

Dead Island 2 đã chính thức ra mắt được gần 1 tuần, và nhiều người vẫn đang chìm đắm trong thế giới tràn đầy zombies để nghĩ ra những cách khác nhau tiêu diệt chúng. Vì trò chơi này tiền thân phát triển là từ Techland, hãng đã tạo nên Dying Light 2, do đó sẽ không quá lạ nếu chủng loài zombies của hai game có những nét tương đồng nhau. Nhưng dường như nét tương đồng chỉ dừng lại ở việc zombies trong hai game đều có sự đa dạng về chủng loại, với mỗi loài zombies sở hữu những khả năng riêng, điểm yếu và độ nguy hiểm riêng.

Những khác biệt giữa Zombies của Dead Island 2 và Dying Light 2

Những khác biệt giữa Zombies của Dead Island 2 và Dying Light 2 2

Zombies trong Dying Light 2

Dying Light 2 tập trung vào lối chơi parkour của nhân vật chính giữa thế giới tràn ngập xác sống. Điều này khiến lũ zombie cũng có khả năng vận động tốt hơn, bao gồm một số loài có thể đuổi theo người chơi bằng những màn parkour đầy bất ngờ. Tuy vậy, khác với Dead Island 2, zombie trong Dying Light 2 có điểm yếu chí mạng trước ánh sáng mặt trời. Điều này khiến cho những chủng zombie nguy hiểm nhất chỉ xuất hiện vào ban đêm.

Những khác biệt giữa Zombies của Dead Island 2 và Dying Light 2 3

Zombies trong Dying Light 2 trải qua một hệ thống tiến hóa riêng, bắt đầu với chủng Virals - nhanh hơn nhưng phải tránh ánh mặt trời - để cuối cùng trở thành Degenerates, nguy hiểm và chậm chạp. Ngoài ra còn có Volatile, giai đoạn tiến hóa gần cuối và tương đối hiếm gặp, sở hữu sức mạnh cũng như tốc độ đáng nể. Sự tiến triển này trái ngược với zombies trong Dead Island 2, khi chúng chủ yếu là từ con người biến thành các loại xác sống khác nhau.

Những khác biệt giữa Zombies của Dead Island 2 và Dying Light 2 4

Zombies trong Dead Island 2

Dead Island 2 không có cùng hệ thống tiến hóa zombies với Dying Light, bù lại có được sự đa dạng về loại. Điển hình như loài Runner sẽ có các biến thể như Hazmat Runners, Spiky Runners, Runner Grabbers và SWAT Runners. Hơn nữa, các zombies thuộc bậc Apex là những con quái vật cực kì khó chịu, với sức mạnh riêng biệt, có thể kể đến bao gồm Crushers, Butchers và Screamers - trong đó tất cả đều có các biến chủng riêng.

Những khác biệt giữa Zombies của Dead Island 2 và Dying Light 2 5

Zombies trong Dead Island 2 cũng không e ngại tia UV từ ánh sáng mặt trời, nên người chơi không cẩn thận có thể bị áp đảo hoàn toàn. Thay vào đó, chúng có những điểm yếu riêng theo từng loại, điển hình như điểm yếu của Runners là ở đôi chân. Người chơi Dead Island 2 không chỉ phải hiểu được sự khác biệt giữa các loài zombies, mà còn phải nhớ điểm yếu của chúng, từ đó tạo nên giá trị cho quyển "bách khoa toàn thư" Zompedia trong game.

Những khác biệt giữa Zombies của Dead Island 2 và Dying Light 2 6

Cả Dead Island 2 và Dying Light 2 đều có đầy đủ sự đa dạng của một trò chơi giết zombies, tuy vậy một trò tập trung vào việc đối đầu trực diện với chủ đề nhẹ nhàng, còn trò còn lại tập trung vào những chủ đề tăm tối và chạy trốn. Điều này cũng được thể hiện qua cách thiết kế lũ Zombies.

Nếu như Dying Light tạo ra nhiều cơ hội để game thủ đánh lạc hướng lũ zombies hoặc né tránh chúng để chạy về các khu vực an toàn, Dead Island 2 sẽ muốn người chơi tiêu diệt nhiều nhất có thể. Tuy vậy, cả hai đều mang đến những trải nghiệm thú vị cho bất kì ai muốn tìm một trò chơi sinh tồn giữa những thành phố tràn ngập zombies.

Những khác biệt giữa Zombies của Dead Island 2 và Dying Light 2 7

Dead Island 2 hiện đang phát hành trên PC, PS4, PS5, Xbox One và Xbox Series X/S.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang