Assassin's Creed: Top 10 nhân vật có cuộc đời bi kịch nhất từng xuất hiện (Phần 1)

Trải qua vô vàn phiên bản, thương hiệu Assassin's Creed đã giới thiệu rất nhiều nhân vật chính phụ khác nhau, và phần lớn trong số đó đều có câu chuyện bi kịch của riêng mình

Assassin's Creed là thương hiệu game thế giới mở cực kì phổ biến do Ubisoft phát triển và phát hành, nổi tiếng với lối chơi hành động bí mật và những tuyến truyện thú vị. Bên cạnh đó, đây còn là thương hiệu sản sinh ra rất nhiều nhân vật có cuộc đời đầy bi kịch. 

Họ phải đối mặt với những nghịch cảnh, mất đi người mình yêu thương, và chịu đựng vô vàn bi thương khi cố gắng sống sót trong cuộc chiến trường kì giữa phe Assassins và Templars. Ngày hôm nay, hãy cùng nhìn lại Top 10 nhân vật sở hữu câu chuyện bi thương nhất của thương hiệu này.

Assassin's Creed: Top 10 nhân vật có cuộc đời bi kịch nhất từng xuất hiện Phần 1

Haytham Kenway (Assassin's Creed 3)

Được nuôi dạy là một thành viên của Templar, Haytham vừa là một phản diện tàn độc, vừa có thể giữ cho bản thân một cái đầu lạnh trong hầu hết các trường hợp. Ông tin vào mục tiêu của Templar trong việc tạo ra một thế giới tốt đẹp hơn bằng trật tự, nhưng đồng thời cũng phải đấu tranh với quy tắc đạo đức của chính mình. Ông đã phải đón nhận bi kịch ngay từ nhỏ khi bị lừa dối về cha mình, Edward Kenway.

Assassin's Creed: Top 10 nhân vật có cuộc đời bi kịch nhất từng xuất hiện Phần 1  2

Khi nhận ra sự thối nát trong tổ chức Templar, Haytham tin rằng đã quá muộn để thay đổi con đường của mình, nhưng giấc mơ về hòa bình giữa hai tổ chức đã che khuất cuộc đời của ông. Bị giết bởi chính con trai mình, Connor, điều mà ông cảm nhận được trong những khoảnh khắc cuối đời là niềm tự hào về những kỹ năng mà con trai đã học được.

Assassin's Creed: Top 10 nhân vật có cuộc đời bi kịch nhất từng xuất hiện Phần 1  3

Abbas Sofian (Assassin's Creed 1)

Abbas Sofian là một phản diện lớn trong thương hiệu Assassin's Creed nói chung. Cha của anh đã tự sát, nhưng Abbas lại bị lừa rằng ông ấy đã rời hội Sát Thủ. Để mang lại bình yên cho anh, Altair đã tiết lộ về cái chết của cha Abbas. Tuy vậy, anh lại không tin vào bạn mình, từ đó trở nên căm ghét hội Sát Thủ, đặc biệt là Altair.

Assassin's Creed: Top 10 nhân vật có cuộc đời bi kịch nhất từng xuất hiện Phần 1  4

Bị hận thù dẫn dắt, Abbas đã ra lệnh giết chết con trai của Altair, và đổ vấy tội lỗi đó cho một người bạn của chàng sát thủ trẻ tuổi, để rồi cuối cùng người đó bị chặt đầu vì tội lỗi mà anh ta không hề phạm phải. Abbas nổi tiếng với bản chất tàn nhẫn và thao túng người khác, nhưng tất cả những đặc điểm này có thể đã bắt nguồn từ việc cha của anh tự sát.

Assassin's Creed: Top 10 nhân vật có cuộc đời bi kịch nhất từng xuất hiện Phần 1  5

Shay Cormac (Assassin's Creed Rogue)

Shay Cormac là kẻ phản diện cực kì ấn tượng trong Assassin's Creed Rogue, phiên bản đóng vai trò cầu nối giữa các câu chuyện của Black Flag và Unity. Ban đầu là thành viên của tổ chức Sát thủ, Shay dần cảm thấy bất đồng với các phương pháp của họ, và quyết định phản bội để sang phe Templar. Hành trình của anh là một tấn bi kịch, khi buộc phải đối mặt với sự thật rằng tổ chức mà anh từng tin tưởng và chiến đấu bên cạnh không cao quý như anh nghĩ. 

Assassin's Creed: Top 10 nhân vật có cuộc đời bi kịch nhất từng xuất hiện Phần 1  6

Shay cảm thấy bản thân có lỗi trong trận động đất kinh hoàng ở Lisbon, nên anh đã cố gắng chuộc lại những hành động trong quá khứ và tìm kiếm mục đích sống mới. Ban đầu, anh cống hiến hết mình cho những điều tốt đẹp, nhưng cuối cùng anh đã bị tha hóa bởi sự độc ác của chính các thành viên hội Hiệp sĩ.

Assassin's Creed: Top 10 nhân vật có cuộc đời bi kịch nhất từng xuất hiện Phần 1  7

Desmond Miles (Assassin's Creed - Ezio Trilogy)

Desmond Miles là một trong những nhân vật chính nổi tiếng nhất của thương hiệu Assassin's Creed, khi anh là hậu duệ của các sát thủ lừng lẫy như AltairEzio. Sau khi bị Animus bắt cóc và buộc phải trải nghiệm những ký ức tổ tiên sát thủ của mình, Desmond bắt đầu trải qua triệu chứng Bleeding, vừa là một sự ban phước mà vừa là một lời nguyền.

Assassin's Creed: Top 10 nhân vật có cuộc đời bi kịch nhất từng xuất hiện Phần 1  8

Anh đã buộc phải giết người phụ nữ mình yêu là Lucy, khi cô ấy lộ mặt là kẻ phản bội tổ chức Sát thủ. Desmond sau đó rơi vào trạng thái hôn mê, nhưng được cứu bởi Clay Kaczmarek. Để giải cứu thế giới khỏi một cơn bão lửa mặt trời, Desmond đã hi sinh bản thân mình, qua đó vô tình giải phóng cho Juno, một thực thể muốn thống trị thế giới. Cho đến tận cuối đời, Desmond vẫn toàn tâm toàn ý đóng góp cho tổ chức Sát thủ, và chấp nhận số mệnh của chính mình.

Assassin's Creed: Top 10 nhân vật có cuộc đời bi kịch nhất từng xuất hiện Phần 1  9

Ezio Auditore da Firenze (Assassin's Creed Ezio Trilogy)

Nổi tiếng với sự thanh lịch, khiếu hài hước và kỹ năng chiến đấu, câu chuyện về Ezio luôn được đông đảo người hâm mộ Assassin's Creed xem là trọn vẹn và giàu cảm xúc nhất. Anh đã chứng kiến cha, anh trai và em trai bị treo cổ công khai, và buộc phải chạy trốn để bảo vệ mẹ và em gái. Anh nhận được sự giúp đỡ từ người chú Mario và trở thành một sát thủ để báo thù.

Assassin's Creed: Top 10 nhân vật có cuộc đời bi kịch nhất từng xuất hiện Phần 1  10

Sau đó, đến lượt người chú của Ezio bị giết và anh lại một lần nữa buộc phải chứng kiến khung cảnh đó trong bất lực. Anh đã cống hiến cuộc đời mình để rồi lần lượt chứng kiến những người thân chết đi, bao gồm cả người yêu thời trẻ là Cristina. Sau khi nghỉ hưu, anh sống trong yên bình với gia đình mình, cho đến khi qua đời vì một cơn đau tim.

Assassin's Creed: Top 10 nhân vật có cuộc đời bi kịch nhất từng xuất hiện Phần 1  11

(Còn tiếp...)

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang