Những kỉ lục speedrun về Elden Ring đáng chú ý nhất

Speedrun trong tựa game Elden Ring luôn là một thứ gì đó vô cùng đáng chú ý trong cộng đồng. Trong bài viết này, Lag sẽ giới thiệu với bạn những kỉ lục speedrun đáng chú ý nhất nhé.

Mặc cho Elden Ring sở hữu một bản đồ rộng lớn với lối chơi thiên về khám phá, nó vẫn không ngăn được cộng đồng speedrun tìm ra những kẽ hở để hoàn thành trò chơi một cách nhanh nhất. Và cũng từ đó, cộng đồng speedrun Elden Ring ra đời với sứ mệnh hoàn thành tựa game càng nhanh càng tốt để đánh bại các kỉ lục hiện có.

Những kỉ lục speedrun về Elden Ring đáng chú ý nhất

Đối với những người yêu thích speedrun, Elden Ring cung cấp cho họ những thử thách vô cùng mới mẻ và sự mê hoặc. Bước vào tựa game này, người chơi dần dần khám phá ra được những thủ thuật giúp họ có thể hoàn thành tựa game trong thời gian ngắn nhất. Mặc dù nghe có vẻ mơ hồ, nhưng khi họ có thể trui rèn đủ lâu trong tựa game này, thời gian speedrun của họ sẽ giảm xuống đáng kể.

Xem thêm: Elden Ring: Có gì bên trong quả trứng khổng lồ của Miquella?

Bảng thống kê dưới đây là những kỉ lục speedrun đáng chú ý nhất từ cộng đồng người chơi Elden Ring mà Lag.vn tổng hợp được.

Những kỉ lục speedrun về Elden Ring đáng chú ý nhất 2

Video speedrun đầu tiên được ghi nhận

Video đầu tiên ghi nhận một màn speedrun thành công là vào ngày 9 tháng 3 vừa rồi khi một tài khoản youtube có tên là niko Bellic đã đăng tải một video về việc anh chinh phục thành công vùng đất Lands Between trong 2 giờ 35 phút mà không nằm xuống bất kì lần nào. Chỉ đơn giản chơi Elden Ring mà không nằm xuống mạng nào cũng là một sự thử thách cực kì lớn và dĩ nhiên là video này đã nhận được cơn mưa lời khen từ game thủ. 

Mặc dù kỉ lục này của niko nhanh chóng bị đánh bại, nhưng đây có thể coi là khởi nguồn của một cuộc "cách mạng" speedrun nhanh chóng bùng nổ trong tựa game này.

Xem thêm: FromSoftware tung bản vá trong đêm vì vô tình giảm sức mạnh của boss trong Elden Ring

Kỉ lục bị phá vỡ chỉ trong một ngày 

Chỉ ngay ngày hôm sau, một youtuber khác có tên LilAggy đã là người đầu tiên phá đảo Elden Ring chỉ chưa đầy 1 giờ đồng hồ - ngắn hơn rất nhiều so với kỉ lục đầu tiên của niko. Và dĩ nhiên, lần speedrun này thì anh chàng LilAggy cũng không nằm xuống bất kì một lần nào.

Nhưng, đây chỉ là một lớp lót giường cho chiến thần speedrun của Elden Ring ra trận mà thôi.

Chiến thần speedrun Elden Ring ra đời

Trước khi anh chàng LilAggy có thể ăn mừng vì thành tích của mình, chiến thần speedrun Distortion2 đã đánh bại kỉ lục của anh với thành tích 49 phút rưỡi, ít hơn hẳn 10 phút so với kỉ lục trước đó và tạo nên một làn sóng ngạc nhiên cho người hâm mộ.

Ngay tại thời điểm viết bài, anh chàng này vẫn đang miệt mài tìm cách để có thể kết thúc tựa game sớm hơn nữa và phá đi kỉ lục của chính mình.

Vẫn là phá kỉ lục của mình nhưng ở level chúa tể

Distortion2 đã tiếp tục từng bước từng bước phá vỡ đi kỉ lục của chính mình, với video mới nhất thì anh chàng này đã phá đảo Elden Ring chỉ trong... 7 phút. Tới thời điểm hiện tại, anh đã phá kỉ lục của chính mình tới 14 lần và con số này chắc hẳn cũng sẽ còn tăng thêm, nhưng có tăng thì cũng sẽ phải một thời gian nữa.

Chia sẻ về sự việc này trên Twitter, anh nói rằng "Việc này khá là thú vị. Vẫn còn những khoảng trống để cải thiện nhưng tôi nghĩ tôi đã xong việc với nó rồi."

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang