Battlefield 2042 chỉ còn chưa đầy 1000 người chơi cùng lúc trên Steam

Kỉ lục mới vừa được Battlefield 2042 xác lập, và có lẽ việc tựa game này đóng cửa sớm chỉ còn là vấn đề thời gian.

Battlefield 2042 chỉ còn chưa đầy 1000 người chơi cùng lúc trên Steam

Được ra mắt vào khoảng đầu năm 2022, Battlefield 2042 đã anh dũng kéo dài hơi tàn của mình cho tới thời điểm hiện tại khi đây là một mớ hỗn độn đội lốt game. Khi mới được phát hành, phần game mới nhất của franchise Battlefield đã bị chỉ trích không còn gì để diễn tả khi thiếu nội dung và lỗi game thì nhiều tới mức không thể nào đếm được. Dường như, tất cả các khía cạnh của tựa game này đều có vấn đề và DICE lẫn Electronic Arts vẫn chả biết phải sửa cái gì hoặc sửa từ đâu khi càng sửa càng phát sinh thêm lỗi. Bên cạnh đó, cả ở hai phiên bản dành cho console và PC đều gặp lỗi nhưng phiên bản trên máy tính lại có nhiều sự cố hơn so với phần còn lại. Vào thứ 2 vừa rồi, người dùng đã phát hiện ra rằng số lượng người chơi Battlefield 2042 cùng lúc đã giảm xuống dưới con số 1000 - một kỉ lục mới dành cho tựa game này kể từ khi nó được ra mắt. Và không nói điêu, ngay cả Đột Kích còn có nhiều người chơi cùng lúc hơn thế này.

Battlefield 2042 chỉ còn chưa đầy 1000 người chơi cùng lúc trên Steam 2
Lượng người chơi Battlefield 2042 giảm xuống mức kỉ lục

Có rất nhiều lí do khiến cho Battlefield 2042 không được cộng đồng game thủ yêu thích. Một trong những lí do được đồng tình nhiều nhất là việc EA cũng như DICE đã rớt đài trong làng game một vài năm trở lại đây cũng như không cung cấp nổi các chế độ chơi theo mùa giống như những tựa game khác để phục vụ game thủ. Bên cạnh đó, rất nhiều những lỗi game xuất hiện đã gây khó chịu cho người chơi và khiến họ có những trải nghiệm tệ hại với tựa game này. Mặc dù nhà phát triển đã cố gắng khắc phục các sự cố nêu trên bằng các bản vá nhỏ nhưng chúng tỏ ra chả hiệu quả tí nào mà còn tạo ra nhiều bug hơn.

Xem thêm: EA có khả năng sẽ miễn phí Battlefield 2042 nhằm vực dậy "bom xịt" này

Battlefield 2042 chỉ còn chưa đầy 1000 người chơi cùng lúc trên Steam 3

Không rõ ràng lắm liệu con số trên Steam có sai lệch tí nào không so với thời gian thực nhưng đã có rất nhiều người chơi than phiền rằng việc tìm tổ đội trên hai nền tảng console lả Playstation và Xbox cực kì khó khăn và mất của họ rất nhiều thời gian. Và thậm chí một nhóm hacker cũng ngừng bán cả phần mềm hack dành cho tựa game này vì nó quá tệ.

Battlefield 2042 chỉ còn chưa đầy 1000 người chơi cùng lúc trên Steam 4

Nhà phát hành đã có một kế hoạch đưa vào một số nội dung cho Battlefield 2042 vào mùa Hè năm nay - thứ mà bị trì hoãn từ mùa Xuân (???). Đây sẽ là phần nội dung theo mùa đầu tiên mà tựa game này được cập nhật. Tuy nhiên, chúng ta vẫn không có tí niềm tin nào vào bản cập nhật này theo như truyền thống của tựa game - càng cập nhật càng nhiều lỗi. Nếu như con số người chơi tiếp tục giảm, EA sẽ không dành nguồn lực cho sự phát triển của tựa game này và để nó chết hẳn sau đó biến mất khỏi dòng thời gian. Tất nhiên, nếu như bản cập nhật này thành công thì người chơi sẽ dần quay về với tựa game và có một sự tái sinh hoàn toàn mới trên phạm vi toàn cầu.

Tin cùng chuyên mục:

Ra mắt đầy lỗi, Battlefield 2042 bị đánh bại bởi một tựa game mô phỏng trang trại

Battlefield 2042 lọt top những tựa game tệ nhất lịch sử của Steam

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang