Microsoft thắng kiện FTC, dân tình gọi tên Diablo 4 nhưng chủ tịch Blizzard chưa nghĩ đến điều đó

Sau khi Microsoft giành chiến thắng pháp lý trước FTC của Mỹ, cộng đồng hâm mộ Diablo 4 bắt đầu nghĩ đến khả năng trò chơi này xuất hiện trên Game Pass, nhưng chủ tịch Blizzard thì chưa nghĩ vậy

Diablo 4 là một thành công thương mại khổng lồ đối với Blizzard, và việc nó có thể xuất hiện trên dịch vụ Game Pass chắc chắn sẽ khiến lượng game thủ tham gia trải nghiệm tăng đột biến. Cộng đồng hâm mộ càng có thêm niềm tin cho khả năng đó sau khi Microsoft vừa đạt được cột mốc quan trọng cho tiến trình mua lại Activision Blizzard. Cụ thể, thẩm phán Jacqueline Scott Corley đã chính thức bác bỏ đơn phản đối của Ủy ban Thương mại Liên Bang (FTC) nhằm ngăn cản Microsoft hoàn tất hợp đồng mua Activision Blizzard tại Mỹ.

Xem thêm: Microsoft thắng kiện và có thể tiếp tục phi vụ mua lại Activision Blizzard với 69 tỉ USD

Microsoft thắng kiện FTC, dân tình gọi tên Diablo 4 nhưng chủ tịch Blizzard chưa nghĩ đến điều đó

Microsoft đã nỗ lực mua lại Activision từ năm 2022, nhưng phải đối mặt với những phản ứng dữ dội từ một số quốc gia. Quyết định của thẩm phán tại Mỹ đánh dấu một trong những thắng lợi lớn nhất của Microsoft trong thương vụ này. Không lâu trước khi thông tin này được công bố, đã có những tin đồn liên quan đến khả năng Diablo 4 sẽ ra mắt trên dịch vụ Xbox Game Pass. Và đích thân chủ tịch Blizzard, ông Mike Ybarra đã phải lên Twitter đính chính, cho rằng không thể dự đoán trước tương lai, và tin rò rỉ trước đó là "không có thật".

Microsoft thắng kiện FTC, dân tình gọi tên Diablo 4 nhưng chủ tịch Blizzard chưa nghĩ đến điều đó 2

Theo cách nói của Ybarra, có thể thấy Diablo 4 không hẳn là sẽ không ra mắt trên Xbox/PC Game Pass, nhưng Blizzard hiện chưa có kế hoạch cho điều đó. Tựu chung lại, nó vẫn còn phụ thuộc vào những quản lý cấp cao của cả Microsoft và Blizzard. Về bản hợp đồng mua lại Activision Blizzard, vẫn còn một số trở ngại mà Microsoft phải vượt qua.

Ví dụ như CMA (Cơ quan Giám sát Cạnh tranh và Thị trường) của Anh đã ngăn chặn hợp đồng mua lại Activision của Blizzard từ tháng 5. Với việc cả Microsoft và Blizzard đều có các hãng game tại Anh, lệnh cấm này có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến thỏa thuận mua lại.

Microsoft thắng kiện FTC, dân tình gọi tên Diablo 4 nhưng chủ tịch Blizzard chưa nghĩ đến điều đó 3

Tuy vậy, sau phán quyết của tòa án Mỹ, CMA đã đưa ra một công bố mới, khẳng định họ sẵn sàng xem xét lại các đề xuất của Microsoft để giải quyết vấn đề. Do đó, vẫn còn hi vọng cho những người hâm mộ Diablo 4 muốn nhìn thấy trò chơi này xuất hiện trên Xbox/PC Game Pass, nhưng chắc chắn sẽ phải chờ thêm một thời gian nữa trước khi có được kết quả cuối cùng. Diablo 4 hiện đang phát hành trên PC, PS4, PS5, Xbox One và Xbox Series X/S.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

 Jonathan Majors Tiếp Tục Sự Nghiệp Diễn Xuất Với Vai Diễn Đầu Tiên Sau Khi Bị Kết Án

Jonathan Majors Tiếp Tục Sự Nghiệp Diễn Xuất Với Vai Diễn Đầu Tiên Sau Khi Bị Kết Án

Nguyễn Võ Bảo PhươngQuỳnh

Sau khi có tin tức nam diễn viên Jonathan Majors sẽ nhận được giải thưởng Kiên trì tại Giải thưởng Hollywood Unlocked Impact Awards diễn ra hằng năm. Giờ đây, anh chuẩn bị quay lại diễn xuất trong 1 bộ phim mới sau khoảng thời gian dừng hoạt động vì bị kết án. Cùng xem nhé!

Phim Ảnh
Lên đầu trang