DOTA 2: Hàng loạt game thủ dính án phạt VAC vì spam pick Marci

Ngay từ khi Marci xuất hiện thì cơn số waifu trong cộng đồng Dota 2 dâng cao lên hẳn với số lượng lượt pick Marci cao kỷ lục

Marci chính thức gia nhập vào vũ trụ của Dota 2 chỉ được vài ngày thôi như cơn sốt của hero này vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt, nguyên do là cứ 10 trận thì người chơi sẽ gặp Marci từ 8-9 trận, từ việc lựa chọn hoặc là bị cấm từ cả 2 đội.

DOTA 2: Hàng loạt game thủ dính án phạt VAC vì spam pick Marci

Chỉ cần nhìn vào những chỉ số thống kê trong tuần vừa qua thôi thì cũng có thể thấy được độ hot của Marci lớn đến như thế nào, khi mà hero này đã được lựa chọn trong 2 triệu trận đấu chỉ sau 5 ngày ngắn ngủi, bỏ xa hero ở vị trí thứ 2 là Pudge với số lượt trận chơi thấp hơn gần gấp đôi. Marci cũng đang là hero được đánh giá có độ imba khá cao với bộ kỹ năng không hề thua kém gì với Earth Spirit ở thời kỳ đỉnh cao của mình. Tất nhiên một hero vừa xinh lại còn mạnh thì tất nhiên ai cũng muốn pick cả rồi.

DOTA 2: Hàng loạt game thủ dính án phạt VAC vì spam pick Marci 2

Tuy nhiên việc pick Marci quá nhiều đã tạo nên một làn sóng VAC lớn chưa từng có trong lịch sử của Dota 2. Theo đó nhiều người chơi đã không khỏi than phiền khi mà họ phả nhận những án phạt oan uổng từ Valve với nguyên do là cố gắng spam click để chọn cho bằng được Marci. Thậm chí những streamer hay caster cũng không phải là ngoại lệ khi mà một Talent người Nga có tên "Belony" đã đăng tải trên trang Twitter của mình rằng:

"Tôi vừa nhận phải một án VAC chỉ bởi pick Marci quá nhanh. Valve sau đó cũng đã gỡ án phạt bởi vì bản thân tôi chả hề gian lận chút nào hết. Tuy nhiên thì vẫn còn một vấn đề nữa ... Làm ơn trả lại 10.000 điểm Behaviour cho tôi đi Valve ..."

DOTA 2: Hàng loạt game thủ dính án phạt VAC vì spam pick Marci 3

Một streamer có tiếng khác của khu vực EU - Wagamama cũng gặp phải tình trạng tương tự, nhưng án phạt đối với anh chàng này là không hề oan uổng bởi anh chàng đã sử dụng auto click để có thể chọn Marci một cách nhanh chóng nhất.

"Vừa nhận VAC ban vì sử dụng auto click để pick Marci nên là không stream Dota trong ngày hôm nay anh em nhé. Tôi sẽ tìm cách để giải quyết vấn đề này sau. Với cả hiện tại, rất nhiều ông spam Marci cũng đang bị tình trạng tương tự như tôi, dù cho có sử dụng tool để pick nhanh hay chỉ đơn giản là ấn bằng tay không. Nên là anh em cẩn thận đấy nhé."

DOTA 2: Hàng loạt game thủ dính án phạt VAC vì spam pick Marci 4

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang