Fortnite chuẩn bị từ bỏ thị trường lớn nhất châu Á khi có quá nhiều giới hạn

Những ngày đầu tháng 11 này sẽ là quãng thời gian cuối cùng mà game thủ Trung Quốc có thể trải nghiệm tựa game battle royale Fortnite, trước khi hệ thống server chính thức đóng cửa

Kể từ khi ra mắt cách đây 4 năm, Fortnite đã trở thành một trong những tựa game phổ biến nhất trên thế giới dù không có được sự ủng hộ từ quốc gia đông dân nhất thế giới là Trung Quốc. Nhưng điều này không có nghĩa là game thủ tại đây không quan tâm đến game. Thực tế cho thấy Fortnite ở Trung Quốc có rất nhiều khác biệt so với những phiên bản còn lại trên thế giới. Do các luật lệ nghiêm khắc của chính phủ Trung Quốc, Epic Games không thể kiếm tiền từ trò chơi này giống với cách mà họ đã áp dụng tại các nước khác. Thậm chí sắp tới đây, nhiều khả năng Fortnite sẽ phải hoàn toàn rút khỏi quốc gia này, khi việc đăng kí tài khoản mới đã bị chặn hoàn toàn từ ngày 1 tháng 11, và hệ thống server sẽ đóng cửa vào ngày 15 tháng 11.

Fortnite chuẩn bị từ bỏ thị trường lớn nhất châu Á khi có quá nhiều giới hạn

Fortnite thu lợi nhuận chủ yếu thông qua hình thức Microtransactions (Bán vật phẩm trong game bằng tiền thật), nhưng đó lại là một hình thức kinh doanh bị cấm bởi chính phủ Trung Quốc. Điều này khiến cho Epic Games gặp nhiều khó khăn trong việc tạo ra lợi nhuận từ game khi phát hành tại quốc gia này. Ở hầu hết các nước khác, game thủ có thể tự do nạp tiền vào game để đổi sang đơn vị V-bucks, từ đó mua sắp các skin nhân vật hoặc phụ kiện khác nhau. Rất nhiều skin của Fortnite trên server Trung Quốc cũng bị che lại, khiến chúng trở nên khác biệt so với những phiên bản khác. Năm 2018, Fortnite đã từng bị cấm cửa hoàn toàn ở Trung Quốc, khi đang trên đỉnh cao phổ biến, do dính vào nhiều luật lệ kiểm duyệt gắt gao. Điều này đã khiến Epic Games mất đi nhiều game thủ tiềm năng. Một trong những điểm khác biệt kì lạ nhất của phiên bản Trung Quốc là game sẽ cho phép nhiều người chơi giành thắng lợi trong một ván đấu.

Fortnite chuẩn bị từ bỏ thị trường lớn nhất châu Á khi có quá nhiều giới hạn 2

Cụ thể, nếu người chơi sống sót hơn 20 phút, họ sẽ được xem là người chiến thắng. Điều này được áp dụng để phù hợp hơn với các giá trị ở Trung Quốc, nhưng nó làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến bản chất của thể loại Battle Royale, khi mục đích chính là để các đấu thủ tiêu diệt lẫn nhau cho đến khi chỉ còn một người duy nhất sống sót. Với việc server Trung Quốc sẽ đóng cửa vào ngày 15 tháng 11, khó có thể biết được bao nhiêu người chơi sẽ tỏ ra thất vọng. Những thay đổi của phiên bản phát hành ở Trung Quốc không thực sự ảnh hưởng đến phần còn lại trên thế giới, mà nó chỉ góp phần giúp cho Epic Games có được cơ hội nhỏ thu lời từ quốc gia này. Do đó việc đóng cửa vĩnh viễn server Fortnite tại thị trường này có lẽ không quá ảnh hưởng đến doanh thu tổng thể của trò chơi, đặc biệt là khi các game thủ ở những thị trường còn lại vẫn đang mong chờ hàng loạt skin mới. Fortnite hiện đang phát hành miễn phí trên PC, PS4, PS5, Xbox One, Xbox Series X/S và Switch.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang