Dự án game Silent Hil: Ascension với lối chơi mới lạ chính thức công bố ngày ra mắt

Silent Hill: Ascension sẽ là phần game đầu tiên trong thương hiệu này sử dụng lối chơi live stream và quyết định số phận nhân vật dựa vào chính người xem

Được công bố vào năm ngoái cùng với hai dự án Silent Hill khác, Ascension hứa hẹn sẽ mang đến một hướng tiếp cận mới cho thể loại game kinh dị sinh tồn. Game tập trung vào nhiều nhân vật chính khác nhau từ những nơi khác nhau trên thế giới, bị tra tấn bởi lũ quái vật đáng sợ. Nhiệm vụ của người xem là giúp các nhân vật sống sót qua từng tập của Ascension. Một lưu ý quan trọng là mọi quyết định sẽ là cuối cùng một khi seri này kết thúc, khác với những game dựa trên lựa chọn khi mà người chơi có thể nhận được nhiều hệ quả khác nhau.

Xem thêm: Silent Hill: Ascension tung trailer chính thức đầu tiên, hé lộ những con quái vật mới

Dự án game Silent Hil: Ascension với lối chơi mới lạ chính thức công bố ngày ra mắt

Người hâm mộ có thể đăng kí trước Silent Hill: Ascension thông qua Google Play Store, và tải miễn phí game khi nó ra mắt. Vào ngày 2 tháng 10 vừa qua, game đã cập nhật ngày phát hành chính thức tập đầu tiên là 6h tối ngày 31 tháng 10 (Tức 8h sáng ngày 1 tháng 11 theo giờ Việt Nam). Dựa vào miêu tả, Ascension sẽ có những khung cảnh câu chuyện trực tiếp hàng ngày, khác nhau dựa trên quyết định của người chơi vào một số ngày nhất định. Người chơi có thể theo dõi toàn bộ seri theo yêu cầu, nhưng hiện vẫn chưa biết Ascension sẽ có bao nhiêu chương truyện.

Rất nhiều người hâm mộ Silent Hill đã bày tỏ sự hào hứng về ngày phát hành của Ascension, nhưng một vài người lại không hứng thú cho lắm, đặc biệt khi biết nó sẽ phát hành trên điện thoại di động. Ngoài ra cũng có những người chưa thể hiểu được mô tuýp của trò chơi, và thích lối chơi kinh dị sinh tồn truyền thống hơn. Thể loại game livestream dường như đang ngày càng phát triển, khi mà một số nhà làm game tận dụng nó để giúp người chơi có cảm giác gắn bó nhiều hơn với cốt truyện. 

Dự án game Silent Hil: Ascension với lối chơi mới lạ chính thức công bố ngày ra mắt 2

Genvid Entertainment, công ty hợp tác với Konami để thực hiện Silent Hill: Ascension cũng đã hé lộ gần đây rằng họ đang thực hiện game Borderlands EchoVision Live. Tương tự như Ascension, người chơi sẽ có quyết quyết định xem điều gì xảy ra cho các nhân vật. Cả hai game đều có phương thức không giống như một trò chơi điện tử bình thường, nhưng có thể xem chúng là một phiên bản nâng cấp của cơ chế đưa ra lựa chọn khi chơi. Ngoài Silent Hill: Ascension, Konami hiện đang phát triển Silent Hill f và Silent Hill Townfall, và chúng vẫn còn nằm trong vòng bí ẩn. Silent Hill: Ascension sẽ ra mắt vào ngày 31 tháng 10.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang