Elon Musk dự tính khai tử tên gọi Twitter và logo con chim xanh để đổi thành "X" khá khó hiểu

Sau hơn 11 năm đưa biểu tượng "con chim xanh" làm đại diện cho Twitter, giờ đây Elon Musk đã chuẩn bị sẵn sàng để thay đổi nhận diện thương hiệu, logo và thậm chí cả tên gọi của Twitter trong tương lai với mọi thứ tối giản đến mức có thể.

Elon Musk dự tính khai tử tên gọi Twitter và logo con chim xanh để đổi thành X khá khó hiểu

Theo thông báo mới nhất từ tài khoản Twitter của Elon Musk, mạng xã hội Twitter sẽ có một trong những thay đổi lớn nhất trong hơn 11 năm qua - tên gọi Twitter và logo con chim xanh nổi tiếng của nền tảng này. Với logo và tên gọi mới, Elon Musk cũng hé lộ trước rằng tên mới của Twitter sẽ được đổi sang một chữ "X" đơn giản và dễ hiểu.

Elon Musk dự tính khai tử tên gọi Twitter và logo con chim xanh để đổi thành X khá khó hiểu 2

"Và chúng ta sẽ sớm chào tạm biệt với thương hiệu twitter, và dần dần là tất cả các con chim quen thuộc. Điều này đáng lẽ đã được áp dụng từ rất lâu rồi, do đó xin lỗi vì mọi thứ quá chậm", Elon chia sẻ trong bài đăng của mình. Song song trong ngày này, các nhân viên Twitter cũng nhận được một email về thông tin này từ chính Elon Musk về thay đổi tên gọi/logo của Twitter sang X và đây cũng sẽ là "email cuối cùng mà ông gửi từ đuôi email tên Twitter".

Elon Musk dự tính khai tử tên gọi Twitter và logo con chim xanh để đổi thành X khá khó hiểu 3

Về phía đại diện của Twitter hiện tại, chúng ta vẫn chưa nhận được thông báo gì về thông tin thay đổi này cũng như những dự tính của Elon Musk ra sao. Tuy nhiên, đây cũng không phải là lần đầu tiên Elon Musk "ám ảnh" về thương hiệu X mà mình muốn phát triển. Trong năm 1999, Elon đã từng đồng phát triển một trang web mang tên x.com, sau đó phát triển thêm một dự án AI mang tên xAI. Về thời gian gần đây hơn, công ty giữ quyền sở hữu của Twitter đã được Elon đặt trước là X Corp - và ông cũng từng chia sẻ mong muốn về ứng dụng X cho phép người dùng làm mọi thứ trên ứng dụng này, không chỉ dừng lại ở mạng xã hội.

Elon Musk dự tính khai tử tên gọi Twitter và logo con chim xanh để đổi thành X khá khó hiểu 4

Tuy nhiên, người dùng trên Twitter cũng như các chuyên gia phân tích vẫn cho rằng đây là một quyết định có rủi ro rất cao trước tình trạng hiện tại của mạng xã hội này ở thời điểm hiện tại. Bên cạnh việc Threads của Meta, Twitter hiện đang gặp rất nhiều khó khăn về doanh thu quảng cáo trong năm 2023 hiện tại - và nếu việc thay đổi tên gọi mới cùng thương hiệu mới thì chắc chắn sẽ khiến chính Twitter bị khai tử dưới tay của Elon Musk - đúng như một meme mà ông đã từng đăng trong thời gian trước.

Elon Musk dự tính khai tử tên gọi Twitter và logo con chim xanh để đổi thành X khá khó hiểu 5

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang