Thừa nhận Nerf quá tay, Blizzard cho biết sẽ tung bản vá đảo chiều các thay đổi trong Diablo 4

Mới đây, Blizzard đã chính thức lên tiếng thừa nhận sai lầm của mình với bản cập nhật trước thềm Mùa 1 của Diablo 4, và khẳng định sẽ có bản vá trong tương lai để sửa chữa sai lầm

Blizzard mới đây đã thừa nhận những thay đổi trong bản cập nhật mới nhất của Diablo 4 đã ảnh hưởng đáng kể đến trải nghiệm của người chơi, và hãng đang hướng đến việc khắc phục chúng thông qua bản vá tiếp theo. Các bản vá cân bằng luôn là một thách thức với mọi hãng làm game (Cứ nhìn Riot với danh hiệu "cân bằng 200 năm" là hiểu). Mặc dù đã có trường hợp các hướng build quá mạnh trong Diablo 4 khiến trò chơi không còn nhiều thách thức, nhưng bản cập nhật gần đây nhất dường như đã vô tình tác động quá mạnh đến các lớp nhân vật.

Xem thêm: Game thủ Diablo 4 treo thưởng 1 triệu đô nếu nhà phát triển vượt qua được NightMare T70 bằng Sorcerer

Thừa nhận Nerf quá tay, Blizzard cho biết sẽ tung bản vá đảo chiều các thay đổi trong Diablo 4

Bản cập nhật 1.1.0 mới nhất để giới thiệu Mùa 1, Season of the Malignant đã trở thành chủ đề được tranh cãi gay gắt trong cộng đồng Diablo 4, "nhờ" vào những cú nerf nặng tay đến mọi lớp nhân vật. Những thay đổi này khiến cộng đồng hâm mộ không khỏi chỉ trích Blizzard, buộc hãng phải công bố một chương trình Campfire Chat ngay sau khi ra mắt bản vá. Trong buổi livestream này, nhà phát triển thừa nhận sai lầm của mình, và khẳng định không có kế hoạch tạo ra một bản vá tương tự sau này.

Blizzard hiểu được sự tức giận của game thủ về việc thăng cấp trong mùa mới, Sorcerer giảm khả năng sinh tồn và nhiều chi tiết khó chịu khác. Để khắc phục, Blizzard cho biết game thủ có thể mong chờ bản cập nhật 1.1.1 sẽ ra mắt trong khoảng 2 tuần tới, mang đến các thay đổi cho những vấn đề thăng cấp và khả năng sống sót của Sorcerer. Bản cập nhật cũng tăng thêm mật độ kẻ thù trong các hầm ngục Nightmare và Helltides của Diablo 4, bên cạnh việc cân bằng điểm kinh nghiệm.

Thừa nhận Nerf quá tay, Blizzard cho biết sẽ tung bản vá đảo chiều các thay đổi trong Diablo 4 2

Bản cập nhật 1.1.1 cũng sẽ giới thiệu một tab chứa đồ mới để giải quyết những vấn đề về lưu trữ, và tăng khả năng trữ Elixir lên 99 để giảm sự lộn xộn của túi đồ. Các nhà phát triển cho biết một bản hotfix cho ngày 21 tháng 7 sẽ giải quyết vấn đề tăng độ khó đột biến trong hầm nguc Nightmare, giảm bớt ác mộng cho người chơi.

Theo Blizzard, buổi livestream Campfire Chat tiếp theo diễn ra vào ngày 28 tháng 7 sẽ nói rõ hơn chi tiết bản cập nhật 1.1.1. Với các bản vá sau này của Diablo 4, hãng sẽ ra mắt patch note trước đó ít nhất một tuần, để game thủ có thời gian chuẩn bị và sẵn sàng hướng build mới.

Thừa nhận Nerf quá tay, Blizzard cho biết sẽ tung bản vá đảo chiều các thay đổi trong Diablo 4 3

Trong khi những bản vá cân bằng meta này sẽ không được ra mắt một cách thường xuyện, hãng vẫn sẽ cố gắng giải quyết các vấn đề gây ảnh hưởng đến trải nghiệm game thủ sớm nhất có thể. Diablo 4 hiện đang phát hành trên PC, PS4, PS5, Xbox One và Xbox Series X/S.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang