Khi The Walking Dead chơi theo phong cách Among Us

Nhà phát hành Skybound Games và hãng Other Ocean Interactive vừa công bố một trò chơi suy luận xã hội với bối cảnh The Walking Dead, nơi người chơi sẽ phải hợp tác để tìm ra kẻ phản bội

Skybound Entertainment là một công ty giải trí đa nền tảng, nổi tiếng với vai trò phát hành những đầu truyện tranh như The Walking Dead, và đã lập phân nhánh Skybound Games vào năm 2018. Trong khi đó, Other Ocean Intertactive được biết đến chủ yếu bởi trò chơi suy luận xã hội Project Winter, ra mắt vào năm 2019 và đón nhận nhiều đánh giá tích cực từ cộng đồng game thủ trên Steam.

Khi The Walking Dead chơi theo phong cách Among Us

Mới đây, cả hai đã bắt tay nhau để cho ra mắt The Walking Dead: Betrayal, một trò chơi suy luận xã hội 8 người mang dấu ấn của Among Us, khi các game thủ vừa phải chống lại lũ xác sống, vừa phải cẩn thận Kẻ Phản Bội đang núp trong bóng tối. Tương tự như trò chơi Project Winters, người chơi trong The Walking Dead: Betrayal phải hợp tác và giao tiếp với nhau trong quá trình sinh tồn, chế tạo, thu thập lương thực thực phẩm và đánh đuổi hàng đàn xác sống.

Khi The Walking Dead chơi theo phong cách Among Us 2

Khi The Walking Dead chơi theo phong cách Among Us 3

Trong khi đó, Kẻ Phản Bội ẩn mình giữa họ sẽ bí mật tiêu diệt từng người một. Nhưng sau khi chết, người chơi có thể quay trở lại dưới dạng một con Walker để báo thù. Trailer The Walking Dead: Betrayal mở ra với phân cảnh người chơi bắt đầu tìm kiếm lương thực. Mọi thứ ban đầu khá ổn với sự hợp tác và giao tiếp giữa mọi người, nhưng không lâu sau đó, Kẻ Phản Bội đã hành động. Kẻ Phản Bội ở một mình với một người chơi khác hoàn toàn có thể tiêu diệt họ bằng súng và vũ khí cận chiến, nhưng sẽ phải sáng tạo một chút để không bị phát hiện.

Among Us được xem là ví dụ điển hình cho một trò chơi suy luận xã hội, và The Walking Dead: Betrayal dường như là một lựa chọn thích hợp với những ai yêu thích Among Us và muốn có một chút "gia vị" mới mẻ mang tên Zombies. Dĩ nhiên sự thành công của Among Us chủ yếu đến từ việc vô số streamer nổi tiếng lựa chọn nó trong giai đoạn giãn cách xã hội năm 2020, sau hai năm phát hành không được nhiều người biết đến. Thể loại suy luận xã hội này cũng không hề mới, khi nó bắt nguồn từ trò chơi Mafia hay dùng trong các bữa tiệc vào giai đoạn 1986.

Khi The Walking Dead chơi theo phong cách Among Us 4

Ở Việt Nam, thể loại trở nên phổ biến thông qua loạt boardgame Ma Sói, nơi một số người chơi sẽ đóng vai những con Ma Sói, mỗi đêm thức giấc để lấy đi mạng người. Những người còn lại sẽ phải tìm cách xác định và treo cổ đúng con Ma Sói đang lẩn khuất, trước khi số người của hai phe ngang bằng nhau.

Những trò chơi điện tử đi theo thể loai này có thể kể đến như Space Station 13 vào năm 2003, và "Trouble in Terrorist Town" từ Garry's Mod. Nhưng trong khi phần lớn game dạng này chỉ khiến người chơi nghi ngờ lẫn nhau, Project Winters còn bổ sung thêm yếu tố sinh tồn giữa thiên nhiên hoang dã, và The Walking Dead: Betrayal sẽ "nâng tầm" mối đe dọa đó bằng lũ Walkers nổi tiếng.

Khi The Walking Dead chơi theo phong cách Among Us 5

Khi The Walking Dead chơi theo phong cách Among Us 6

The Walking Dead: Betrayal dự kiến ra mắt trên PC vào năm 2023.

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang