Gundam Evolution - Tựa game Gundam với lối chơi giống Overwatch sẽ đóng cửa trước sự tiếc nuối của cộng đồng game thủ

Với thiết kế nhân vật xuất sắc và gameplay cuốn hút, tuy nhiên tựa game Gundam Evolution vẫn gặp quá nhiều khó khăn trong việc giữ chân game thủ và buộc phải đóng cửa sớm ngay trong tháng 9 sắp tới.

Gundam Evolution - Tựa game Gundam với lối chơi giống Overwatch sẽ đóng cửa trước sự tiếc nuối của cộng đồng game thủ

Nếu bạn chưa biết, Gundam Evolution kể từ khi được tung bản thử nghiệm đã là một sản phẩm nhận được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng game thủ. Bản thân là một trò chơi bắn súng góc nhìn thứ nhất hoàn toàn miễn phí, người chơi sẽ có thể hóa thân thành những Mobile Suit từ thương hiệu Gundam nổi tiếng đình đám tại Nhật Bản.

Gundam Evolution - Tựa game Gundam với lối chơi giống Overwatch sẽ đóng cửa trước sự tiếc nuối của cộng đồng game thủ 2

Điểm đáng khen của Gundam Evolution đó chính là những Mobile Suit đều được nhà phát triển cân bằng vô cùng tốt khi chúng đều có những điểm mạnh riêng về khả năng hỗ trợ, tấn công hay phòng thủ. Đây cũng chính là điều giúp cho Gundam Evolution ghi điểm trong mắt của những người chơi yêu thích Gundam nói riêng và game thủ đam mê game bắn súng nói chung.

Gundam Evolution - Tựa game Gundam với lối chơi giống Overwatch sẽ đóng cửa trước sự tiếc nuối của cộng đồng game thủ 3

Tuy nhiên, điểm trừ của tựa game này lại lớn hơn điểm cộng rất nhiều - chủ yếu ở yếu tố thu phí và hút máu quá mức từ nhà phát hành. Từ việc cung cấp quá ít kinh nghiệm từ Battle Pass đến việc buộc game thủ phải mua nhân vật mới theo từng mùa, số game thủ đông đảo ngay từ ngày đầu chơi game đã giảm mạnh dần dần ngay từ Mùa 1 bắt đầu và giờ đây không còn đủ sức cạnh tranh với các tựa game lớn trên thị trường.

Gundam Evolution - Tựa game Gundam với lối chơi giống Overwatch sẽ đóng cửa trước sự tiếc nuối của cộng đồng game thủ 4

Theo thông bao chính thức, Gundam Evolution sẽ đóng cửa vào ngày 29/11/2023 - chỉ hơn khoảng 1 năm vận hành khá ổn định. Mùa 6 và 7 vẫn sẽ được mở cửa trong tháng 8 và tháng 10 như đúng kế hoạch trước khi game đóng của - và game thủ sẽ có thể được thỏa sức cày điểm Capital Points trong game để mua và thử tất cả nhân vật mà mình muốn trước khi ngày mở server cuối cùng.

Gundam Evolution - Tựa game Gundam với lối chơi giống Overwatch sẽ đóng cửa trước sự tiếc nuối của cộng đồng game thủ 5

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang