Game thủ thắc mắc: Liệu Genshin Impact là game chơi solo hay co-op?

Là một trò chơi thế giới mở và đề cao tính khám phá nhưng nhiều game thủ vẫn băn khoăn không biết Genshin Impact là trò chơi solo hay co-op

Sau 2 ngày ra mắt thì Genshin Impact đã nhanh chóng nhận được rất nhiều sự quan tâm cũng như tham gia trải nghiệm của cộng đồng game thủ. Tuy nhiên sau một khoảng thời gian trải nghiệm thì một số game thủ vẫn không khỏi thắc mắc rằng liệu đây có phải là một trò chơi "chơi 1 mình" hay không. Dù là game thế giới mới nhưng nhiều game thủ vẫn lo lắng rằng họ sẽ không thể tổ đội cùng những người chơi khác như một game MMORPG thông thường.

Genshin Impact - Tựa game thế giới mở đáng mong đợi nhất tháng 9 này là Co-op hay Solo? - Ảnh 1.

Và để giải đáp thắc mắc này của game thủ thì NPH của Genshin Impact đã đăng tải một thông báo cho rằng trò chơi này sẽ có thể đưa nhiều người chơi khác nhau vào cùng một tổ đội để có thể chơi game cùng nhau. Giờ đây trò chơi thế giới mở của Mihoyo sẽ có 2 chế độ, bao gồm cả Solo và Co-op.

Genshin Impact - Tựa game thế giới mở đáng mong đợi nhất tháng 9 này là Co-op hay Solo? - Ảnh 2.

Cụ thể thì trong một buổi phỏng vấn với kênh tin tác GameRant thì phát ngôn viên của Mihoyo đã hé lộ những khía cạnh khác nhau của Genshin Impact, đáng chú ý nhất chính là việc những người chơi khác nhau có thể tương tác với nhau trong game một cách dễ dàng. Với hệ thống chiến đấu phức tạp và chi tiết thì việc xây dựng một tổ đội với 4 nhân vật với vũ khí và thuộc tính khác nhau mở ra rất nhiều trải nghiệm thú vị, cực kì phù hợp để có thể chơi solo hay tương tác với bạn bè.

Theo như nhà phát triển thì Genshin Impact có thể được trải nghiệm một mình hoặc co-op chung với những người chơi khác, từ cốt truyện chính cho đến những sự kiện diễn ra trong game để có thể áp dụng chế độ party. Đây là lý do mà Genshin Impact thu hút về cho mình một lượng lớn người chơi trong một khoảng thời gian vô cùng ngắn ngủi, từ việc muốn trải nghiệm game cùng bạn bè hay chơi một mình đều được cả.

"Mục tiêu của Genshin Impact là mang đến một thế giới mở với tính năng nhập vai, kết hợp cả chơi đơn lẻ và chế độ co-op, cho phép bạn khám phá thế giới trong game cùng với bạn mình, tham gia vào những thử thách như đánh boss cùng nhau. Việc lựa chọn chế độ hoàn toàn phụ thuộc vào bạn, không có thử thách hay giai đoạn nào trong game chỉ hoàn thành được trong chế độ co-op." - Đại diện Mihoyo cho biết.

Genshin Impact - Tựa game thế giới mở đáng mong đợi nhất tháng 9 này là Co-op hay Solo? - Ảnh 4.

Đối với một tựa game thế giới mở thì việc trải nghiệm game "theo cách bạn muốn" là một yếu tố vô cùng quan trọng nhằm đề cao tính khám phá của người chơi trong game. Với cách phát triển của Genshin Impact thì cũng có thể thấy được rằng nhà phát triển đã rất quan tâm đến trải nghiệm của người chơi, không ép buộc game thủ phải tham gia bất kì hội nhóm hay party nào, cũng không cần phải liên lạc liên tục với người khác mà có thể chơi hoàn toàn theo ý mình.

Mong rằng với tiêu chí như thế này thì Genshin Impact sẽ có thể được game thủ xem trong hơn nữa, từ đó mang lại những thành công vang đội cho Mihoyo trong tương lai không xa.

Genshin Impact - Tựa game thế giới mở đáng mong đợi nhất tháng 9 này là Co-op hay Solo? - Ảnh 5.

Ở thời điểm hiện tại thì nhiều nhà làm game thường chỉ tập trung vào những chế độ Multiplayer và một bộ phận game thủ thường xuyên có thói quen chơi game solo sẽ khó có thể trải nghiệm được hết những tính năng của game khi nó đòi hỏi nhiều người chơi tham gia.

Genshin Impact - Tựa game thế giới mở đáng mong đợi nhất tháng 9 này là Co-op hay Solo? - Ảnh 6.

Sau thành công của Honkai Impact thì Genshin Impact như một tựa game sẽ tạo nên một trải nghiệm vô cùng tuyệt vời cho bất kì game thủ nào mà không cần phải cho về việc có chơi game chung với người khác hay không.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang