Genshin Impact: Làm thế nào để lôi kéo bạn bè tham gia cùng mình?

Tựa game hành động nhập vai Genshin Impact đã chính thức ra mắt trên các nền tảng khác nhau, tuy nhiên một số game thủ có thể đang loay hoay tìm cách rủ rê bạn bè mình chơi cùng

Genshin Impact, tựa game hành động nhập vai thế giới mở đến từ miHoYo, đã ra mắt trên nhiều nền tảng khác nhau, bao gồm PC, PS4, iOS và Android. Game cho phép người chơi khám phá một thế giới khổng lồ trong hành trình ma thuật nhằm tìm kiếm người em sinh đôi của mình. Trong khi chuyến phiêu lưu của Genshin Impact hoàn toàn có thể diễn ra một mình, người chơi dĩ nhiên cũng có tùy chọn tham gia cùng bạn bè mình. Tuy vậy, điều đáng nói là lựa chọn đó lại không có sẵn từ đầu. Người chơi sẽ phải mở khóa lựa chọn Multiplayer, và tuy các yêu cầu không khó, không phải ai cũng nhận ra được ngay khi đặt chân vào game.

Genshin Impact: Làm thế nào để lôi kéo bạn bè tham gia cùng mình?
Danh mục bạn bè sau khi mở khóa Multiplayer (Ảnh: IceXGame)

Multiplayer trong Genshin Impact sẽ được mở khóa sau khi người chơi đạt được Adventure Rank 16. Trái ngược với cấp độ của nhân vật, Adventure Rank gắn liền với tài khoản người chơi, và có thể kiểm tra thông qua menu trò chơi. Để tăng thứ hạng, người chơi chỉ cần hoàn thành các nhiệm vụ trong game, mặc dù có thể sẽ ngốn một khoảng thời gian đáng kể trước khi đạt tới hạng 16. Điều này dường như để đảm bảo rằng người chơi có thể nắm vững toàn bộ các cơ chế trong Genshin Impact, trước khi đặt chân vào thế giới của người chơi khác. Sau khi mở khóa tùy chọn multiplayer, người chơi có thể mời tối đa 3 người bạn tham gia cùng, nhưng không phải mọi thứ trong game đều có sẵn khi chơi cùng bạn bè. 

Genshin Impact: Làm thế nào để lôi kéo bạn bè tham gia cùng mình? 2
Người chơi IceXGame đạt Adventure Rank 21 nên có thể chơi co-op (Ảnh: IceXGame)

Để mời bạn vào chơi cùng, chỉ cần mở menu trò chơi và chọn mục "Bạn Bè/Friends", trong đó người chơi có thể mời bất kì người bạn nào đang trực tuyến chơi cùng nền tảng với nhau. Tuy nhiên, việc chơi trong thế giới của bạn mình sẽ giới hạn người chơi không được nhặt một vài món đồ, thiết lập một Statues of the Seven hay mở rương. Ngoài ra người chơi có thể chơi cùng bạn mình dưới hình thức chéo nền tảng, nhưng lựa chọn này không đơn giản như chơi cùng nền tảng.

Người chơi sẽ phải nhập vào số UID của người đó, được tìm thấy ở góc dưới bên phải màn hình. Tiến trình có thể hơi phức tạp một chút, nhưng lựa chọn chơi chéo chắc chắn là điều mà ai cũng yêu thích. Ngoài ra, vì lựa chọn mở Multiplayer gắn liền với tài khoản người chơi, thế nên chỉ cần mở khóa một lần mà thôi. Genshin Impact hiện đang phát hành miễn phí trên PC, PS4, các thiết bị di động và Nintendo Switch.

Genshin Impact: Làm thế nào để lôi kéo bạn bè tham gia cùng mình? 3

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang