Genshin Impact: Cộng đồng Trung Quốc nổi giận khi Mihoyo Nerf Lôi Thần quá yếu so với bản beta

Chỉ sau vài giờ ra mắt nhân vật Raiden Shogun (Lôi thần Baal), cộng dồng game thủ Trung Quốc đã nhanh chóng phát hiện một đợt "nerf ẩn" khiến cô đang ở vị trí rất yếu so với bản test Beta trước đó, dẫn đến sức ép đòi Mihoyo Buff lại sức mạnh hoặc Refund tiền quay gacha của mọi người ngay lập tức.

Genshin Impact: Cộng đồng Trung Quốc nổi giận khi Mihoyo Nerf Lôi Thần quá yếu so với bản beta

Từ khi ra mắt game đến nay, Lôi luôn bị đánh giá là hệ nguyên tố yếu nhất trong game với các tương tác nguyên tố và kĩ năng sát thương nhân vật không quá hoành tráng như các hệ khác. Do đó, với đợt ra mắt Lôi Thần Baal mới đây thì con dân hệ Lôi cũng rất vui mừng khi có thể thật sự sử dụng cô với vai trò hỗ trợ sát thương hoặc sát thương chính tùy ý. Tuy nhiên, Mihoyo lại làm một cú quay xe nerf gián tiếp Baal khiến mọi người nổi giận và đòi Refund lại tiền nạp ngay lập tức với việc lừa đảo này.

Genshin Impact: Cộng đồng Trung Quốc nổi giận khi Mihoyo Nerf Lôi Thần quá yếu so với bản beta 2

Cụ thể hơn trong bản thử nghiệm Beta tại Trung Quốc, Lôi Thần Baal có thể tương tác kĩ năng Q rất tốt đối với Q của Beidou khi cả 2 cùng gây sát thương và nạp năng lượng cho nhau liên tục theo từng đòn đánh. Với đội hình lý tưởng nhất bao gồm Baal - Beidou - Sara - Bennett, đội hình full Lôi này thật sự khá mạnh và phá meta so với những nhân vật hiện tại trong game khác. Đáng tiếc thay, khi bản live chính thức ra mắt thì Q của Beidou nay lại không kích hoạt sát thương khi Baal dùng Q và đánh thường nữa khiến đội hình này hoàn toàn không có tác dụng và không có sát thương như trước.

Genshin Impact: Cộng đồng Trung Quốc nổi giận khi Mihoyo Nerf Lôi Thần quá yếu so với bản beta 3

Nếu tính theo chính xác kĩ năng nhân vật, Q của Baal sẽ biến đòn đánh thành "kĩ năng nguyên tố" thay vì đòn đánh thường. Do đó, Q của Beidou (chỉ kích hoạt trên đòn đánh thường trúng mục tiêu) sẽ không kích hoạt với đòn đánh của Baal khi đang trong dạng Q. Một ví dụ khác, Q của Xingqui sẽ kích hoạt trên đòn đánh thường được nhân vật tung ra (chứ không phải trúng đòn) nên Q của Baal vẫn kích hoạt được với Xingqui. Điều này đồng nghĩa với việc ngay cả nhân vật chính hệ Lôi cũng sẽ không hoạt động cùng Q của Baal luôn...

Genshin Impact: Cộng đồng Trung Quốc nổi giận khi Mihoyo Nerf Lôi Thần quá yếu so với bản beta 4

Điều đáng nói ở đây là mọi người đều cảm giác bị Mihoyo lừa gạt khi combo rất mạnh này được xuất hiện trong bản Beta nhưng lại bị đổi ngược khi ra bản chính thức khiến sức mạnh của Baal bị giảm đi đáng kể không như mong đợi. Một yếu tố quan trọng khác là Baal hiện đang rất kén đội hình và không thật sự mạnh ở đội hình nào nhất định - trừ Beidou và Eula (không phải ai cũng có). Việc nổi giận từ cộng đồng game thủ cũng không quá khó hiểu.

Genshin Impact: Cộng đồng Trung Quốc nổi giận khi Mihoyo Nerf Lôi Thần quá yếu so với bản beta 5

Hiện tại Mihoyo đã giải thích rằng "đây là tính năng game, không phải bug" càng khiến làn sóng phẫn nộ của game thủ Trung Quốc dâng cao hơn, thậm chí đến mức kiện tụng sắp xảy ra. Liệu Baal có được chỉnh sửa trong các bản cập nhật tới như Zhongli 2.0, hay Mihoyo sẽ im hơi lặng tiếng bỏ qua vị Lôi Thần này hi vọng mọi người sẽ nguôi ngoai theo thời gian? Hãy cùng chờ xem sao nhé.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang