Hiếu PC cảnh báo những thủ đoạn lừa đảo trong những tựa game online nổi tiếng như LMHT, Free Fire

Những thủ đoạn lừa đảo là không mới nhưng số lượng game thủ mắc lừa vẫn còn là quá lớn

Trong một bài đăng trước đây của mình thì Hiếu PC đã cảnh báo với cư dân mạng, đặc biệt là cộng đồng game thủ về thực trạng lừa đảo trong những tựa game rất hot hiện nay, cụ thể ở đây là Play Together. Nhưng mới đây nhất thì anh chàng Hiếu PC lại tiếp tục lên tiếng cảnh tỉnh cộng đồng người hâm mộ về việc những vấn đề lừa đảo game thủ đang tồn tại trong những tựa game Online nổi tiếng tại Việt Nam, bao gồm Liên Quân Mobile, Free Fire hay thậm chí là LMHT.

Hiếu PC cảnh báo những thủ đoạn lừa đảo trong những tựa game online nổi tiếng như LMHT, Free Fire

Theo như Hiếu PC đã chia sẻ thì anh và nhóm chống lừa đảo của mình đã triệt phá hơn 200 trang web lừa đảo nhắm đến cộng đồng game thủ của những trò chơi online nổi tiếng. Khi mà thị trường game của Việt Nam đang cực kì ưa chuộng Liên Quân Mobile, Free Fire và LMHT với số lượng người chơi cực kì đông đảo thì đây cũng là vùng đất màu mỡ cho những kẻ xấu "trục lợi" từ việc lừa đảo của mình.

Hiếu PC cảnh báo những thủ đoạn lừa đảo trong những tựa game online nổi tiếng như LMHT, Free Fire 2

Hiếu PC cũng cho biết rằng những thủ đoạn lừa đảo không hề mới, thậm chí chúng còn tiến hành quảng cáo bẩn trên các trang MXH hay Google, hay thậm chí là làm những video quảng cáo trên Youtube chỉ để dấn dụ những nạn nhân của mình đến với trang web lừa đảo.

Hiếu PC cảnh báo những thủ đoạn lừa đảo trong những tựa game online nổi tiếng như LMHT, Free Fire 3

Hay trong nhiều trường hợp thì chúng còn đầu tư cả một fanpage tích xanh, sau đó đổi thành một cái tên gần giống với tên game của nhà phát triển nào đó. Những kẻ lừa đảo cũng cẩn thận tạo thêm nhiều tài khoản ảo để tạo nên độ tin cậy, hầu hết là vào bình luận những nội dung tương đồng với nhau và được chia sẻ liên tục trong thời gian dài.

Hiếu PC cảnh báo những thủ đoạn lừa đảo trong những tựa game online nổi tiếng như LMHT, Free Fire 4

"Bán code những vật phẩm hiếm với giá rẻ, bán quân huy giá rẻ, cảnh báo tài khoản bị khóa. Các dạng này đều có chung hình thức bắt trả phí online hoặc cung cấp mật khẩu tài khoản. Khi bạn đăng nhập vào các trang web giả mạo, bạn có khả năng bị mất thông tin tài khoản dẫn đến bị bán ngọc và các vật phẩm khác trong game. Lợi dụng lòng tham, tâm lý sợ hãi... mà những trang này làm nạn nhân mất luôn cả tài khoản Facebook, Garena, ngân hàng và lừa đảo thẻ cào điện thoại.”

Hiếu PC cảnh báo những thủ đoạn lừa đảo trong những tựa game online nổi tiếng như LMHT, Free Fire 5

Những thủ đoạn này đã và đang được rất nhiều những kẻ xấu sử dụng trong những năm gần đây khi mà vẫn còn một bộ phận game thủ vẫn còn thiếu kinh nghiệm khi chắt lọc thông tin trên MXH. Hiếu PC cũng nhấn mạnh với cộng đồng game thủ rằng:

 “Ngoài ra, phải kể thêm rằng vì công nghệ ngày càng phát triển, kẻ xấu cũng dễ dàng lợi dụng để mà tạo những trang web lừa đảo trong nháy mắt thông qua những mã nguồn mở, dịch vụ cung cấp mã nguồn lừa đảo, thuê dịch vụ hosting giá rẻ, mua tên miền giá rẻ bằng thông tin danh tính giả... hoặc kẻ xấu có thể thông qua những nền tảng tạo web lừa đảo tập trung."

Hiếu PC cảnh báo những thủ đoạn lừa đảo trong những tựa game online nổi tiếng như LMHT, Free Fire 6

Có thể thấy trên MXH hiện tại không thiếu sự xuất hiện của những trang phát quà, skin, hay tướng với giá vô cùng rẻ, thậm chí là tặng quà miễn phí trong các tựa game online nổi tiếng. Chiêu trò này được thực hiện đánh mạnh vào tâm lý muốn quà "free" của đông đảo game thủ, đặc biệt là đối với những người không có điều kiện kinh tế để nạp tiền vào một trò chơi nào đó.

Kết quả cuối cùng thì ai cũng có thể thấy được rõ ràng khi quà thì không thấy đâu mà hàng loạt game thủ mất trắng tài khoản của mình vào tay những kẻ lừa đảo.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang