Genshin Impact: Hoyoverse lên tiếng về đợt Hack Kaveh và sẽ "xử lý" các hacker lẫn người đưa thông tin sai lệch

Sau một thời gian ngắn xử lý khủng hoảng, Hoyoverse đã thông báo về đợt hack Kaveh khá trầm trọng trong Genshin Impact thời gian qua và sẽ nhanh chóng tiến hành giải quyết những hacker cũng như các kênh và cá nhân giả hack làm ảnh hưởng đến cộng đồng game thủ vừa qua.

Genshin Impact: Hoyoverse lên tiếng về đợt Hack Kaveh và sẽ xử lý các hacker lẫn người đưa thông tin sai lệch

Nếu bạn chưa biết, khoảng vài ngày gần đây thì bug Kaveh dùng Nộ hoặc Nahida dùng chụp ảnh (kĩ năng nguyên tố) vào công trình sẽ khiến công trình đó bị mất vĩnh viễn khỏi thế giới của người chơi bất kì. Nhiều game thủ ở server Trung đã lạm dụng bug này để xin vào thế giới của người khác, sau đó xóa nhiều công trình quan trọng của họ mà không ai có thể làm gì để hồi phục lại được.

Genshin Impact: Hoyoverse lên tiếng về đợt Hack Kaveh và sẽ xử lý các hacker lẫn người đưa thông tin sai lệch 2

Sau vài ngày rối loạn trên tất cả server trên thế giới, cuối cùng Hoyoverse cũng đã chính thức lên tiếng "điều trần" về vụ việc này trong thời gian vừa qua. Trong bài đăng mới nhất, Hoyoverse đã nhắc đến các vấn đề về việc Hacker lợi dụng Kaveh để xóa các vật phẩm trong thế giới của người chơi khác, khiến tính năng Coop khá nguy hiểm và gây trải nghiệm không tốt đến với các game thủ. Tuy nhiên, vấn đề này đã được nhanh chóng chỉnh sửa vào ngày 25/8, không hề kéo dài như các game thủ nghĩ - cũng như các kênh thông tin cá nhân đưa thông tin sai lệch.

Genshin Impact: Hoyoverse lên tiếng về đợt Hack Kaveh và sẽ xử lý các hacker lẫn người đưa thông tin sai lệch 3

Theo sau sự kiện này, Hoyoverse sẽ tiến hành sửa chữa những thiệt hại mà hacker đã gây ra cho các người chơi (bị xóa công trình trong thế giới của mình) trong thời gian tới. Ngoài ra, các hacker sẽ bị truy cứu cũng như những cá nhân sử dụng phần mềm thứ 3 để điều chỉnh trong game và dựng clip đánh lừa game thủ Genshin Impact khác (các clip xóa công trình tại server ngoài Trung Quốc phần lớn đều là giả/fake) sẽ bị điều tra và xử lý.

Genshin Impact: Hoyoverse lên tiếng về đợt Hack Kaveh và sẽ xử lý các hacker lẫn người đưa thông tin sai lệch 4

Dĩ nhiên, cộng đồng game thủ cũng khá thất vọng khi đây chỉ là đợt "rút kinh nghiệm" và mong thông cảm từ nhà phát triển mà không có quà đền bù nào cả. Đây cũng là một đợt hack khá nghiêm trọng mà Hoyoverse cần xem lại hệ thống game của mình và cân nhắc về bảo mật trong tương lai cho cả công ty lẫn cộng đồng game thủ của mình.

Genshin Impact: Hoyoverse lên tiếng về đợt Hack Kaveh và sẽ xử lý các hacker lẫn người đưa thông tin sai lệch 5

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang