Genshin Impact và những khó khăn, sai lầm mà tựa game thế giới mở này cần khắc phục (P.2)

Sau hơn 1 năm ra mắt, ngoài những thành tựu vượt bậc từng đạt được thì Genshin Impact cũng vấp phải khá nhiều những sai lầm, khó khăn mà tựa game này cần vượt qua trong tương lai

Với những thành công của mình thì Genshin Impact hiện tại cũng phải đối mặt với không ít những thử thách, khuyết điểm mà tựa game này cần phải có những động thái thay đổi trong tương lai. Nếu không thể khắc phục được thì tương lai của Genshin Impact chắc chắn sẽ gặp rất nhiều khó khăn, điển hình như một số vấn đề được Lag.vn đề cập dưới đây.

Cách nâng các chỉ số thánh di vật

Việc nâng thánh di vật với những chỉ số random là một tính năng mà rất nhiều tựa game gacha sử dụng đã từ khá lâu rồi. Đối với những người chơi Genshin Impact thì hệ thống Thánh di vật sẽ giúp cho những nhân vật của họ tăng tiến thêm sức mạnh. Nhưng với việc những dòng chỉ số chính và phụ đều mang tính ngẫu nhiên đã khiến cho việc có được một món thánh di vật tốt là cực kì khó khăn.

Genshin Impact và những khó khăn, sai lầm mà tựa game thế giới mở này cần khắc phục P.2

Với số lượng nhựa nguyên chất hạn chế thì số lượng thánh di vật mà game thủ có thể thu thập mỗi ngày là không nhiều, từ đó việc kiếm về một món thánh di vật tốt lại càng khó khăn hơn. Tất nhiên đó chưa phải là điểm dừng khi mà những chỉ số phụ trong một thánh di vật lại được cộng vào một cách ngẫu nhiên, khiến cho thánh di vật tưởng chừng như có đầy đủ những dòng phụ đẹp lại trở thành "đồ bỏ" ngay tức khắc. Không chỉ gacha nhân vật mà việc gacha cả chỉ số của thánh vi vật chính là thứ khiến không ít game thủ ngán ngẩm.

Cốt truyện chưa đủ chiều sâu

Sau khi trải nghiệm phiên bản 2.0 của Genshin Impact, tại thời điểm mà khu vực Inazuma vừa ra mắt thì không ít game thủ đã thẳng thừng đánh giá rằng những nhiệm vụ thuộc cốt truyện chính vẫn chưa có đủ chiều sâu. Đây có thể là hệ quả của mình người hâm mộ quá trông chờ và kỳ vọng vào Inazuma để rồi miHoYo không thể đáp ứng được nó.

Genshin Impact và những khó khăn, sai lầm mà tựa game thế giới mở này cần khắc phục P.2  2

Với một cốt truyện có nội dung chính xoay quanh lệnh "Thu hồi Vision" của Raiden Shogun để rồi một nhóm quân kháng chiến được lãnh đạo bởi Sangonomiya Kokomi đã nổi dậy để chống lại sự độc tài này, nghe qua chúng ta có thể thấy đây là một cốt truyện hoành tráng, có rất nhiều vấn đề để khai khác. Nhưng khi thực hiện nhiệm vụ thì người chơi lại chỉ có thể chứng kiến được một cảnh chiến đầu duy nhất giữa 2 phe, kết quả thì nó lại chẳng kịch tính như những gì mà game thủ tưởng tượng.

Genshin Impact và những khó khăn, sai lầm mà tựa game thế giới mở này cần khắc phục P.2  3

Chưa kể vấn đề Nhà Lữ Hành có thể đánh bại được Raiden Shogun ngay bên trong Nhất Tâm Tịnh Thổ thông qua ý chí của những người đã đánh mất Vision, từ đó biết đến quá khứ đau thương của chính Raiden Shogun, nhưng lại được dẫn dắt một cách quá chóng vánh, không để lại được ấn tượng cho người xem hay thậm chí một số ít còn cho rằng việc một phản diện lại "quay xe" ngay trong 2 phiên bản là một cách xây dựng cốt truyện khá lãng xẹt, gây thất vọng nặng nề.

Cần một sân chơi khác ngoài La Hoàn Thâm Cảnh

La Hoàn Thâm Cảnh luôn được miHoYo thay đổi liên tục để phù hợp hơn với meta của trò chơi, cũng như là nơi để cho người chơi thử thách bản thân và nhận về nhiều phần quà giá trị, bao gồm cả Nguyên Thạch. Tuy nhiên nhiều game thủ đã chơi game từ khi mới ra mắt cho đến nay lại nhận thấy rằng La Hoàn Thâm Cảnh đang dần trở nên nhàm chán, nội dung có phần quá an toàn và chỉ là nơi để cho người chơi thử xem liệu nhân vật của mình đã "tốt nghiệp" hay chưa.

Genshin Impact và những khó khăn, sai lầm mà tựa game thế giới mở này cần khắc phục P.2  4

Từ đó nhiều game thủ nhận thấy rằng Genshin Impact cần có thêm những nội dung endgame khác, điển hình nhất chính là sự kiện "Chiến Binh Bí Ẩn" từng được ra mắt ở phiên bản 2.2 của trò chơi đã nhận được rất nhiều sự yêu thích của game thủ và họ mong rằng đây sẽ là một nội dung dài hạn. Độ khó của sự kiện này sẽ cao hơn so với việc thám hiểm ngoài thế giới nhưng cũng không cần phải quá "try hard" như La Hoàn Thâm Cảnh, từ đó game thủ hoàn toàn có thể sử dụng những nhân vật mà mình yêu thích mà không cần quan tâm đến meta của game.

Genshin Impact và những khó khăn, sai lầm mà tựa game thế giới mở này cần khắc phục P.2  5

Quà tăng kỷ niệm 1 năm

Nếu như bạn chưa quên thì sự kiện kỷ niệm 1 năm của Genshin Impact đã nhận về không ít gạch đá từ cộng đồng game thủ, nguyên do vì phần thưởng của trò chơi này quá ít so với những gì mà game thủ mong chờ.

Genshin Impact và những khó khăn, sai lầm mà tựa game thế giới mở này cần khắc phục P.2  6

Kết quả là hàng loạt những đánh giá 1 sao đã nhắm thẳng vào trò chơi này trên nhiều nền tảng khác nhau, những lời phàn nàn của game thủ xuất hiện khắp trên các diễn đàn mới thấy được sự tức giận của người chơi Genshin Impact lớn đến thế nào.

Truy cùng diệt tận các "leaker"

Việc săn lùng những "leaker" rò rỉ trước thông tin của game là một nước đi gây tranh cãi của miHoYo, khiến cho không ít những leaker có tiếng "bay màu" nhanh chóng và những thông tin rò rỉ sau đó chỉ mang tính chất phỏng đoán mà thôi.

Genshin Impact và những khó khăn, sai lầm mà tựa game thế giới mở này cần khắc phục P.2  7

Và thay vì để cho những người khác leak game của mình thì miHoYo đã có một hành động được cho là "tự leak" trước, với tạo hình của những nhân vật mới sẽ được công bố trước đó 1 phiên bản.

Kết luận

Genshin Impact và miHoYo đã có khá nhiều những quyết định sai lầm trong quá trình phát triển game của mình, nhưng chúng ta cũng không thể phủ nhận được những cố gắng của nhà phát triển này khi muốn trò chơi của mình càng ngày càng lớn mạnh hơn nữa. Điển hình nhất chính là phiên bản 2.4 với rất nhiều những cải tiến đã nhận được không ít những lời khen từ cộng đồng game thủ.

Năm 2022 hứa hẹn sẽ là một năm đầy thử thách nữa cho Genshin Impact và tất nhiên là trò chơi này vẫn sẽ tiếp tục thể hiện mình một cách tốt nhất nhằm phục vụ cho cộng đồng game thủ của mình.

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang