Hãng phát triển Among Us có những chia sẻ không vui về Among Us 2

Cách đây một thời gian, đã có những thông tin về tiềm năng của Among Us 2 do InnerSloth phát triển, nhưng mới đây lời xác nhận của hãng khiến không ít game thủ tiếc nuối

Thời gian qua, trang streaming Twitch đã gần như bị "thống trị" bởi một tựa game độc lập ra đời từ cách đây 2 năm, và có vẻ như tất cả mọi người đều đang dần dần bước chân vào Among Us. Trước thành công bất ngờ của game, hãng Innersloth đã lên kế hoạch phát triển phần tiếp theo.Tuy nhiên trong một bài đăng trên trang Itch.it của Innersloth, đội ngũ phát triển đã chính thức hủy bỏ kế hoạch thực hiện Among Us 2, mà thay vào đó là vạch lộ trình tiếp tục tập trung đầu tư cho phần game đầu tiên.

Hãng phát triển Among Us có những chia sẻ không vui về Among Us 2
Among Us 2 đã chính thức bị hủy bỏ

Innersloth cho biết quyết định ban đầu theo đuổi phần tiếp theo dựa trên bộ mã nguồn của Among Us đã bị cũ, nên sẽ rất khó để tiếp tục (Game ra mắt vào năm 2018). Việc phần đầu tiên được hơn một triệu người chơi cùng lúc đã khiến Innersloth lựa chọn tập trung vào nó thay vì cố gắng làm phần tiếp theo. Innersloth đã từng công bố những bổ sung cùng các tính năng sẽ xuất hiện trong Among Us 2, nhưng vì game đã bị hủy bỏ, đội ngũ phát triển cam kết sẽ bổ sung các tính năng mới đó vào phần 1. 

Hãng phát triển Among Us có những chia sẻ không vui về Among Us 2 2
Vô số các vai trò dự kiến xuất hiện trong Among Us 2

Among Us 2 lẽ ra sẽ có thêm nhiều tính năng mà người hâm mộ mong chờ, bao gồm lượng người chơi cao hơn, và các vai trò mới cho người chơi, nhưng giờ đây nó sẽ được bỏ vào phần đầu tiên. Innersloth cũng thừa nhận điều này vẫn có thể là một lựa chọn khó khăn hơn, vì sẽ phải làm lại một số phần của mã nguồn gốc trong game. Bài đăng còn miêu tả chi tiết nhiều tính năng sẽ ra mắt trong tương lai. Đội ngũ phát triển đang cố gắng khắc phục những vấn đề của server, khi có đến hàng trăm người truy cập vào game liên tục.

Hãng phát triển Among Us có những chia sẻ không vui về Among Us 2 3

Ngoài ra, Innersloth cũng muốn bổ sung thêm hỗ trợ mù màu, hệ thống bạn bè và tài khoản, cùng một màn chơi mới mà vừa bước vào giai đoạn phát triển ban đầu. Among Us là một tựa game thể loại ẩn vai/mạo danh tương tự phong cách game ma sói, trong đó sẽ có một nhóm người chơi chung với nhau, và hai trong số đó là những kẻ mạo danh, với nhiệm vụ phải tiêu diệt những người còn lại. Các thành viên sẽ phải tranh luận để xem ai là người giết đồng đội của họ, và gầy dựng niềm tin từ những người còn sống để bình chọn loại bỏ những đối tượng "có thể" là kẻ mạo danh.

Hãng phát triển Among Us có những chia sẻ không vui về Among Us 2 4

Những đoạn video về các nhóm bạn cùng chơi với nhau đã trở nên phổ biến, dẫn đến thành công bất ngờ của game. Among Us đã trở thành cú hit với các streamer trên Twitch, khi những kênh stream hàng đầu trên nền tảng này cùng chơi chung với nhau, và thu hút hàng triệu người xem. Thành công của game thông qua các kênh stream đã dẫn đến hơn 41 triệu lượt tải về trên các thiết bị di động cho Among Us chỉ trong vòng một tháng, tăng đột biến so với con số 18 triệu lượt tải xuyên suốt tháng 8. Trước khi trở nên phổ biến như thế này, Among Us chỉ có khoảng tầm 1 triệu lượt tải về trên các thiết bị di động. Game hiện đang phát hành trên PC và iOS/Android.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang