Kì lạ một trò chơi đậm tính PvP nhưng có gần một nửa người chơi không bao giờ tấn công người khác

Dù mang đậm tính PvP đối kháng nhưng nhà phát hành của một tựa game phải bất ngờ khi có gần một nửa game thủ không hề tấn công người chơi khác

Đối với một trò chơi bắn súng thì tính đối kháng là điều vô cùng quan trọng và cũng chính là nơi mà người chơi có sự yêu thích với cách chiến đấu nhanh, dồn dập có thể thỏa niềm đam mê của mình. Những trò chơi bắn súng sinh tồn thậm chí còn đẩy sự căng thẳng lên cao hơn nữa khi chỉ có một người chiến thắng duy nhất trong số 100 người tham gia vào một màn đấu. 

Xem thêm: Redfall chính thức trở thành bom xịt tiếp theo của năm 2023 khiến game thủ nổi giận

Tuy nhiên khi đến với trò chơi Hunt Showdow thì những diễn biến của nó lại khiến cho không ít người cảm thấy khó hiểu, bởi có một bộ phận lớn game thủ lại không có ý định tấn công lẫn nhau trong game.

Kì lạ một trò chơi đậm tính PvP nhưng người chơi không bao giờ tấn công người khác

Cụ thể hơn thì trong một thống kê đến từ phía nhà phát triển của Hunt Showdown thì họ đã công bố rằng có đến 40% game thủ của trò chơi này chưa từng tấn công và hạ gục người chơi khác trong suốt quá trình trải nghiệm game.

Trong trò chơi này có một Thành tựu mang tên là Debut, được trao cho mạng đầu tiên mà game thủ hạ gục, nhưng lại có đến 40% người chơi chưa hoàn thành Thành tựu này theo như phát hiện mới nhất của nhà phát hành Hunt Showdown, dù cho trò chơi này mang cho mình một tính đối kháng PvP vô cùng cao trong gameplay.

Kì lạ một trò chơi đậm tính PvP nhưng người chơi không bao giờ tấn công người khác

Để giải thích cho việc này thì Hunt Showdown là một trò chơi có một sự kết hợp giữa PvE và PvP, với một bản đồ sẽ chứa tối đa 10 người trong một trận đấu, được chia ra thành 5 đội khác nhau hoặc 10 người chơi riêng lẻ. Mục tiêu của game thủ đó là tìm ra được con boss cuối của màn chơi, hạ gục nó để thoát khỏi bản đồ này một cách an toàn.

Xem thêm: Boundary - Trải nghiệm bắn súng ở ngoài môi trường không trọng lực

Nghe sơ qua thì có thể thấy được rằng gameplay của trò chơi sẽ đặt nặng tính cạnh tranh của các game thủ để có thể hạ gục con boss và thoát ra khỏi bản đồ. Nhưng lạ lùng thay thì những người chơi Hunt Showdown lại không thích việc tranh giành mà thay vào đó, họ sẽ cùng tổ độ với những người chơi khác, phối hợp với nhau để tìm ra được mục tiêu cuối cùng.

Kì lạ một trò chơi đậm tính PvP nhưng người chơi không bao giờ tấn công người khác

Tất nhiên đây không phải là một điều xấu đối với Hunt Showdown, khi mà rất nhiều game thủ vẫn cảm thấy vô cùng thích thú với gameplay của sản phẩm này, chỉ là họ không có ý muốn trải nghiệm chế độ PvP của nó mà thôi.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang