LMHT: Đây là những lối cơ bản khiến game thủ cứ ngụp lặn tại rank Sắt, Đồng

Nhiều người chơi vẫn cứ ngụp lặn ở rank Sắt và Đồng nhưng lại không biết lí do vì sao thì nên xem bài viết này.

Nếu bạn là một người chơi LMHT lâu năm thì cũng biết được rằng việc leo Rank trong tựa game này không bao giờ là một điều dễ dàng cả. Nhiều game thủ dường như cảm thấy vô cùng ức chế trong khoảng thời gian leo rank của mình, đặc biệt là những người chơi dù không biết qua biết bao nhiêu mùa nhưng vẫn dậm chân tại chỗ ở rank Đồng, Bạc. 

Có rất nhiều lý do khiến cho người chơi không thể leo lên được một mức rank mà mình mong muốn, có thể là do đồng đội, do...xui, nhưng có lẽ hầu hết nguyên nhân cũng đến từ bản thân của những người chơi, tuy nhiên họ vẫn chưa nhận ra được điều đó. Dưới đây chúng ta sẽ cùng điểm qua một số lỗi nhỏ nhặt mà người chơi thường mắc phải để rồi vẫn mãi ở Rank Đồng, Bạc nhé.

Pick tướng theo cảm hứng và không quan tâm đến Meta.

Đây là một sai lầm thường xuyên mắc phải của khá nhiều người chơi bởi trong mỗi mùa thì Riot Games luôn thay đổi meta của game, từ đó xuất hiện những vị tướng mạnh hơn rất nhiều so với những tướng còn lại. Chúng ta có thể thấy được 1 ví dụ điển hình đó chính là Irelia, Aatrox, Lucian... từng một thời làm mưa làm gió, bạn hoàn toàn có thể tận dụng, tập chơi chúng để leo rank vô cùng đơn giản.

LMHT: Đây là những lối cơ bản khiến game thủ cứ ngụp lặn tại rank Sắt, Đồng

Nhưng nếu vẫn cứ giữ cho mình tâm lý không tìm hiểu về meta thì những người chơi ở Đồng, Bạc cũng chỉ thường chơi quanh quẩn ở một số vị tướng như Garen, Ash, Veigar hay...Yasuo chẳng hạn. Người nên cập nhật những thông tin mới nhất về meta cho mình để có thể thay đổi lối chơi cho phù hợp và leo được những bậc rank cần thiết.

Không sửa bảng ngọc trước khi vào trận

Đây là một lỗi tương đối ngớ ngẩn mà không ít người chơi mắc phải, thường thì nguyên nhân cho việc quên này là mải mê chat facebook hoặc chọn trang phục, đơn giản hơn nữa là lo tranh lane với đồng đội nên quên mất.

Việc không có bảng ngọc chính là một bất lợi vô cùng lớn đối với người chơi trước đối thủ, thậm chí bạn dường như là vô dụng khi mà những giao tranh tổng nổ ra.

Không màng đến đồng đội

Mỗi trận đấu của LMHT là trận chiến của tập thể 5 người chơi, nhưng ở những bậc rank thấp thì luôn nghĩ rằng bản thân mình phải chính là người gánh cả đội, thích một mình cân tất cả. Cũng chính vì thế mà tình trạng đi lẻ, bỏ mặc đồng đội sẽ khiến cho cả trận đấu trở nên rời rạc và luôn gặp rất nhiều những bất lợi trong giao tranh tổng.

LMHT: Đây là những lối cơ bản khiến game thủ cứ ngụp lặn tại rank Sắt, Đồng 2

Ngoài ra thì người chơi cũng thường có cho mình thói quen không cắm mắt khiến việc thua lane, thọt đường là điều hoàn toàn có thể thấy trước được.

Cày Rank liên tục nhưng không nghỉ ngơi.

Có nhiều người đã bro ra rất nhiều thời gian để cày rank nhưng lại không để ý đến sức khỏe của mình. Họ không biết được rằng để có một trận đấu đỉnh cao thì tinh thần của mình cũng cần phải được thoải mái và thư giãn.

LMHT: Đây là những lối cơ bản khiến game thủ cứ ngụp lặn tại rank Sắt, Đồng 3

Cũng không cần phải bàn đâu xa khi mà những tuyển thủ chuyên nghiệp luôn có cho mình một lịch luyện tập và nghỉ ngơi một cách hợp lý nhất để luôn có sức khỏe tốt cũng như tinh thần để leo Rank, từ đó mới có thể thi đấu tốt ở những giải đấu lớn.

Cay cú và thường xuyên đổ lỗi cho đồng đội.

Đây là một điều mà người chơi cần phải bỏ ngay khi leo rank bởi việc chỉ trích những người chơi khác dường như không khiến cho kết quả được cả thiện mà còn khiến cho tình hình của trận đấu đó càng ngày càng xấu hơn. Ngoài ra thì người chơi cũng cần phải xem lại liệu lỗi có phải là ở mình hay không chứ, bởi có nhiều người chơi chỉ biết đỗ lỗi cho người khác nhưng vẫn không nhận ra rằng hầu hết những sai lầm đều đến từ bản thân họ.

Chính vì thế mà thái độ chơi game tốt cũng chính là chìa khóa để người chơi có thể có được một thứ hạng tốt hơn trong LMHT.

Theo Trí Thức Trẻ

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang