LMHT: Game thủ than phiền về điểm kinh nghiệm quái rừng quá ít trong phiên bản Tiền Mùa Giải 2020

Với những thay đổi của Tiền Mùa Giải 2020 thì lượng kinh nghiệm của quái rừng cũng thay đổi và khiến cho không ít người chơi phải khổ sở trong mỗi trận đấu

Trong phiên bản Tiền Mùa Giải 2020, ngoài những thay đổi liên quan đến bản đồ, ngọc Siêu cấp, tướng...thì Riot Games cũng đem đến một só chỉnh sửa liên quan đến lượng kinh nghiệm và quái rừng. Cũng chính bởi vì thế mà những người đi rừng hiện tại đang cảm thấy vô cùng đau đầu.

Lý do là bởi với lượng kinh nghiệm quá ít đến từ quái rừng thì những người đi rừng dường như không thể nào sánh kịp cấp độ với những người đi đường đơn được. Thậm chí một game thủ đã đăng tải bức xúc của mình lên một diễn đàn của LMHT về sự thật phũ phàng của những người đi rừng hiện tại.

LMHT: Vị trí đi rừng đang quá thọt kinh nghiệm so với các vị trí khác trong bản cập nhật hiện tại- Ảnh 2.

Riot Games cũng đưa ra một số thay đổi về quái rừng

Nội dung của bài viết than vãn như sau:

"Làm ơn hãy nói với tôi làm thế nào mà Teemo với 65 lính và KDA 0-5-0 trong giai đoạn đi đường lại cao hơn 2 tôi cấp độ trong khi tôi có 104 chỉ số lính và KDA 2-1-4. Riot không sửa EXP của rừng mà đã phá hỏng nó luôn rồi…Việc giảm 5% kinh nghiệm đã khiến cho những người đi rừng phải ra gank liên tục 24/7 để chắc chắn lấy được mạng hạ gục hoặc phải ăn luôn 2 đợt lính thì mới bằng cấp độ với những người khác được. Dù làm như thế nào thì người đi rừng hiện tại có khả năng cao trở thành mộ vị trí vô dụng trong bất kì trận đấu nào. Phiên bản này quả thật là quá tệ."

LMHT: Vị trí đi rừng đang quá thọt kinh nghiệm so với các vị trí khác trong bản cập nhật hiện tại- Ảnh 1.

Bài viết than vãn được đăng tải lên diễn đàn của LMHT

Với những lời than phiền đó thì chúng ta cũng có thể thấy được rằng sự chênh lệch về kinh nghiệm của người Đi rừng và đi đường đơn dường như là quá lớn.

Một số người chơi cho rằng những thay đổi về điểm kinh nghiệm của quái rừng sẽ biến những người Đi rừng trở thành những kẻ phải phụ thuộc và các đường nhiều hơn là tạo ảnh hưởng đến các đường.

Trong những phiên bản trước người Đi rừng sẽ ăn đủ tài nguyên và bắt đầu lo lắng cho các đường để giành lợi thế cho bản thân. Còn giờ đây thì việc để bản thân không bị thọt trước những vị tướng đi rừng ăn thịt cũng là một điều vô cùng khổ sở rồi.

Nhiều người còn nói bông đùa rằng ở đường đơn thì người chơi lo canh last-hit chuẩn xác, còn người đi rừng thì phải chạy quanh khắp bản đồ để kiếm những bãi quái chưa bị đối thủ hoặc chính đồng đội của mình ăn mất để tránh bị thọt.

LMHT: Vị trí đi rừng đang quá thọt kinh nghiệm so với các vị trí khác trong bản cập nhật hiện tại- Ảnh 3.

Những vị tướng Đi rừng ăn thịt hiện đang có nhiều lợi thế trong việc xâm lăng rừng đối phương

Một ảnh hưởng không hề nhỏ của phiên bàn Tiền Mùa Giải 2020 đó chính là những vị tướng Đi rừng có khả năng xâm lăng mạnh sẽ chính thức lên ngôi, điển hình nhất là Lee Sin, Kayn, Jax, Kha’Zix,… để giữ kinh nghiệm cho bản thân cũng như là lấy nhiều kinh nghiệm hơn từ rừng của đối phương.

Có một sự thật phũ phàng đó là những vị tướng đi rừng "ăn cỏ" dường như biến mất hoàn toàn bởi họ không thể cạnh tranh lại so với đối thủ của mình.

Cũng mong rằng Riot Games sẽ có một động thái để tăng điểm kinh nghiệm trong rừng để người chơi có thể chơi game một cách thoải mái hơn mà không bị thọt quá nhiều so với đối phương như phiên bản hiện tại nữa.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang