LMHT:Top 3 Xạ thủ mạnh nhất phiên bản 9.23, Senna vẫn là cái tên bá đạo nhất hiện tại

Xạ thủ trong phiên bản Tiền mùa giải 2020 vẫn chưa thật sự tìm được vị thế thật sự của mình và người chơi đã phải sử dụng những lựa chọn cũ kỹ hoặc dùng một vị tướng Hỗ trợ để làm Xạ thủ, từ đó làm mới lối chơi của mình

Mặc dù những thay đổi của Tiền Mùa Giải là quá nhiều và hầu như bất kì vị tướng nào cũng bị ảnh hưởng, tuy nhiên chỉ có những vị tưỡng Xạ thủ là ít được hưởng lợi nhất trong phiên bản 9.23 của LMHT. Trong suốt một khoảng thời gian dài thì bể tướng Xạ thủ dường như đã quá cũ và dường như không thay đổi nhiều trong giai đoạn này.

Thậm chí người chơi Xạ thủ đã phải cố gắng tìm cách để làm phong phú lối chơi của mình và sử dụng vị tướng Senna để trở thành một Xạ thủ tiềm năng nhờ vào khả năng vừa có thể Hỗ trợ mà còn gây một lượng sát thương cực khủng của cô nàng này.

Trong bài viết hôm nay thì chúng ta sẽ cùng điểm qua 3 vị tướng Xạ thủ đang có tỉ lệ thắng cao nhất ở phiên bản 9.23 này nhé.

Ashe

Ashe luôn được người chơi ở mọi bậc rank tin dùng bởi khả năng thăng tiến sức mạnh cưc tốt, với tỉ lệ chí mạng và chiêu cuối là công cụ đảo lộn cục diện trận đấu vô cùng mạnh mẽ. Với những điểm mạnh vượt trội như thế thì Ashe đã trở thành một trong những lựa chọn được tin dùng nhất của mọi game thủ trong meta hiện tại.

Ashe khác biệt với những người "đồng nghiệp" tại vị trí Xạ thủ của mình ở chỗ cô nàng có thể gây ra một lượng sát thương theo thời gian khổng lồ chỉ nhờ vào 2 món trang bị là Gươm Của Vua Vô Danh và Cuồng Cung Runaan mà thôi.

LMHT: Những Xạ Thủ gánh team siêu lực trong giai đoạn tiền mùa giải - Vợ anh Lu vẫn thống trị BXH - Ảnh 1.

Khi đi đường với Ashe thì người chơi sẽ cần phải bình tĩnh và tập trung farm vào giao đoạn đầu trận, tránh bị dính phải những kỹ năng khống chế của đối phương và cố gắng sống sót lâu nhất có thể.

Với tầm đánh ngắn thì Ashe luôn ở trọng trạng thái nguy hiểm khi có thể bị người đi rừng của đối phương tấn công bất cứ lúc nào, vì vậy việc sử dụng (E) Ưng Tiễn một cách hợp lý để phát hiện người đi rừng đối phương là điều vô cùng cần thiết.

Một khi đã có cho mình ngưỡng sức mạnh ở khoảng 2 hoặc 3 trang bị thì đây là lúc mà Ashe thể hiện khả năng gánh đội cực kì mạng của mình. Luôn ở bên cạnh người Hỗ trợ của bạn và tìm cho mình những cơ hội để sử dụng (R) Đại Băng Tiễn để làm choáng càng nhiều kẻ địch càng tốt, bắt đầu một pha giao tranh tổng có lợi cho đồng đội.

Chỉ cần giữ được vị trí tốt và có được những pha Đại Băng Tiễn chuẩn xác thì phần thắng gần như chắc chắn nghiêng về phía của bạn. Quan trọng là người chơi cần phải nhớ rằng điểm yếu lớn nhất của Ashe chính là tầm đánh ngắn và sự thiếu cơ động.

Caitlyn

Nếu bạn là một người chơi muốn giành cho mình những lợi thế ngay từ giai đoạn đầu trận thì Caitlyn chính là một sự lựa chọn vô cùng hoàn hảo. Chỉ càn được kết hợp với những Hỗ trợ hổ báo ở đầu trận với khả năng khống chế từ xa, điển hình như Morgana hay Zyra thì nhiệm vụ của Caitlyn chỉ là chồng khống chế bằng (W) Bẫy Yordle và liên tục gây sát thương lên đối phương thôi.

LMHT: Những Xạ Thủ gánh team siêu lực trong giai đoạn tiền mùa giải - Vợ anh Lu vẫn thống trị BXH - Ảnh 2.

Caitlyn nổi tiếng với tầm đánh vượt trội và nội tại Thiện Xạ chính là những yếu tố để khiến Caitlyn gần như không thể cản phá được trong giai đoạn đi đường. Kể từ giai đoạn giữa game thì người chơi cần phải sử dụng những lợi thế của cô ta để sở hữu những mục tiêu lớn, liên tục phá trụ và đẩy đường liên tục. Việc cấu máu kẻ địch với tầm đánh xa cũng là điều cần thiết.

Caitlyn thường sẽ bị những vị tướng như Jinx hay Tristana vượt mặt vào cuối game, tuy nhiên nếu bạn là một người chơi Caitlyn có kỹ năng và lăn cầu tuyết cực mạnh ở giai đoạn đầu game thì đó cũng không còn là một vấn đề quá lớn nữa. 

Hiện tại Caitlyn đang có tỉ lệ thắng là 50,63% và cũng có rất nhiều người chơi thành thạo vị tướng này, cũng chính vì thế mà bạn cần khai thác sức mạnh của cô ta trước khi Riot Games lại "sờ gáy" cô ta.

Senna

Dù được Riot games thiết kế để trở thành một vị tướng Xạ thủ và những vị tướng mới thường sẽ thể hiện một phong độ khá bất ổn khi mới ra mắt, tuy nhiên Senna lại là một trường hợp ngược lại khi vị tướng này đang có một phong độ và tỉ lệ thắng tương đối ổn định, thậm chí là cao nhất trong nhóm tướng Xạ thủ với 54,61% tỉ lệ thắng.

LMHT: Những Xạ Thủ gánh team siêu lực trong giai đoạn tiền mùa giải - Vợ anh Lu vẫn thống trị BXH - Ảnh 3.

Lối chơi của Senna cũng khá là dễ tiếp cận đối với bất kì người chơi nào khi bạn chỉ cần nhặt thật nhiều linh hồn rơi ra từ nội tại Giải Thoát, sử dụng  (W) Ràng Buộc để trói chân kẻ địch và spam càng nhiều (Q) Bóng Tối Xuyên Thấu càng tốt để hồi máu cho đồng minh và cấu rỉa đối phương cực mạnh.

Tuy nghe có phần đơn giản nhưng Senna ở vai trò Xạ thủ dường như lại khó chơi hơn là ở vị trí Hỗ trợ khi mà bạn cần phải giữ vị trí tốt, chưa kể sự kém cơ động cũng là một điểm yếu mà những người Đi rừng đối phương có thể khai thác triệt để.

Phiên bản 9.24 sắp tới thì Senna Xạ thủ sẽ bị Riot Games nerf triệt để nhằm giúp cô nàng này quay trở về vị trí vốn có của mình là một tướng Hỗ trợ. Kể từ ki Xayah và Kai'Sa thống trị vị trí Đường dưới cho đến nay thì Senna như một làn gió mới mà game thủ đã biết cách tận dụng cực tốt sức mạnh của cô nàng này để những trận đấu trở nên thú vị hơn bao giờ hết.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang