LMHT: Top 3 vị tướng Đường giữa mạnh mẽ và tạo áp lực cực lớn trong phiên bản 9.23

Vị trí Đường giữa cũng là nơi cực kì quan trọng và những vị tướng có khả năng đảo đường mạnh đang là lựa chọn ưu tiên hàng đầu của game thủ

Trong phiên bản Tiền Mùa Giải 2020 của Liên Minh Huyền Thoại thì lượng kinh nghiệm nhận được khi đi đường đơn được tăng lên đôi chút, tuy nhiên đây cũng chính là tiền đề để những vị tướng Đường giữa mạnh lễn hơn bao giờ hết.

Phiên bản 9.23 được cập nhật với rất nhiều những thay đổi và người chơi đang cố gắng thích nghi với từng thay đổi đó, tất nhiên những người chơi Đường giữa cũng không phải là ngoại lệ khi mà bể tướng của họ đang có nhiều biến đổi trong suốt vài tuần vừa qua.

Nhờ vào lượng kinh nghiệm nhận được nhiều hơn thì việc thăng cấp lên cấp độ 6 và bắt đầu đảo đường đang là lối chơi được ưu tiên hơn hẳn. Trong bài viết hôm nay thì chúng ta sẽ điểm qua top 3 vị tướng Đường giữa có khả năng đảo đường mạnh nhất ở phiên bản 9.23 nhé.

Ekko

Những buff có lợi của Ekko ở những phiên bản trước đã tạo tiền đề cho vị tướng này xuất hiện nhiều hơn ở vị trí Đường giữa trong phiên bản 9.23. Tại đây thì Ekko có khả năng dọn lính cực kì mạnh mẽ và cho phép hắn ta đảo đường sớm hơn, thường xuyên hơn, tạo nên tác động cực lớn trên cả 2 làn đường và cả đội.

Chỉ cần 1 vài đòn đánh thường và (Q) Dây Cót Thời Gian là có thể giúp cho Ekko dọn nhanh được 1 đợt lính rồi, tạo cơ hội đẩy đường cực mạnh và cho vị tướng này một ít thời gian rảnh rỗi để hỗ trợ sang những đường khác. Nhờ vậy mà cả đội sẽ tạo thêm được áp lực lên bản đồ của đối phương, giành được những lợi thế nhỏ lẻ và giành chiến thắng cuối cùng.

LMHT: Top 3 tướng mạnh hàng đầu khu vực đường giữa trong phiên bản 9.23 - Ảnh 1.

(W) Lưỡng Giới Đồng Quy là một kỹ năng dùng để giữ chân những carry của đối phương cực kì tốt, nhờ vậy có thể lấy đi một số phép bổ trợ quan trọng của đối phương, hay thậm chí là kiếm được cho mình một điểm hạ gục quan trọng. 

Hơn đối phương 1 hoặc 2 mạng hạ gục có thể khiến cho Ekko trở thành một con quái vật thật sự và tạo sức ảnh hưởng cực lớn lên những pha giao tranh tổng.

Kassadin.

Việc những Pháp Sư Đường giữa đang thống trị meta thì Kassadin lại bất ngờ trở thành một sự ưu tiên hàng đầu để khắc chế. Kassadin dường như vượt trội hoàn toàn khi đối đầu với bất kì Pháp Sư Đường giữa nào khi nội tại Đá Hư Không cho phép hắn ta giảm lượng sát thương phép nhận vào.

Khi mà hầu hết những vị tướng gây sát thương phép tại Đường giữa đang có tỉ lệ thắng trên 50% tại phiên bản 9.23 thì không có gì quá ngạc nhiên khi mà Kassadin có thể giữ được vị thế vững chắc của mình.

LMHT: Top 3 tướng mạnh hàng đầu khu vực đường giữa trong phiên bản 9.23 - Ảnh 2.

Hiện tại meta của LMHT đang đặt khá nặng vào giai đoạn đầu trận, tuy nhiên những khó khăn của Kassadin trong giai đoạn này cũng không thể cản trở hắn ta trong việc tung hoành khắp Đấu Trường Công Lý trong phiên bản 9.23 với một tỉ lệ thắng cực bất ngờ lên đến 53,29%.

Những thế mạnh của Kassadin đều có được từ khả năng đảo đường cực mạnh ở cấp độ 6 khi hắn ta có thể sử dụng (R) Hư Vô Bộ Pháp để tạo tác động lên cả Đường trên lẫn Đường dưới.

Ngoài những pha đảo đường ra thì Kassadin vẫn có nhiều tác động trong những pha giao tranh tổng và có thể đẩy lẻ nếu cần thiết. Khi chiêu cuối của hắn ta đạt tối đa cộng dồn thì dường như không ai có thể ngăn cản được một Kassdin quá đỗi mạnh mẽ trong giai đoạn cuối game và nếu vào tay một người chơi có kỹ năng cao thì chẳng ai có thể bắt được hắn ta cả.

Katarina

Katarina luôn nổi tiếng với khả năng đảo đường và giao tranh tống của mình và cô luôn là lựa chọn hàng đầu trong phiên bản 9.23 này. Với tỉ lệ thắng đạt mức 50,37% và tỉ lệ chọn cũng ở mức cao (6,36%) thì cũng không còn nghi ngờ gì về sức mạnh của vị tướng này nữa.

Nếu farm đều đặn và kiếm được khoảng 1 hoặc 2 điểm hạ gục đầu game thì Katarina sẽ lăn cầu tuyết cực kì mạnh mẽ. (E) Ám Sát sẽ cho phép Katarina có thể mở ra một phan giao tranh tại bất kì thời điểm nào trong giai đoạn đi đường và nội tại Tham Lam cũng là thứ khiến cô nàng có thể đấu tay đôi rất mạnh.

Thậm chí khi kết hợp với ngọc Chinh Phục mới thì khả năng tay đôi của Katarina còn mạnh hơn nhiều lần nữa.

LMHT: Top 3 tướng mạnh hàng đầu khu vực đường giữa trong phiên bản 9.23 - Ảnh 3.

Tuy nhiên nếu bạn luôn sử dụng Katarina trong phiên bản 9.23 này thì hãy farm lính một cách thận trọng, đặc biệt là trong giai đoạn đầu game với những vị tướng đánh xa, đợi cho đến khi đạt được cấp độ 3 là có thể tạo sức ép lên đối phương rồi.

Nếu đang ở một thế lính có lợi thì hãy tự tạo cho mình một cơ hội đảo đường và tạo áp lực lên 2 khu vực còn lại và kiếm cho mình một số điểm hạ gục hoặc hỗ trợ để tăng tiến sức mạnh trong giai đoạn giữa trận hoặc cuối trận.

Hợp tác thật ăn ý với người Đi rừng là cách tốt nhất để đảm bảo rằng bạn có được những điểm hạ gục cần thiết. Một khi đã xanh thì Katarina chả khác gì một cơn ác mộng đối với đối phương và chỉ cần một pha combat tổng thành công đã có thể quyết định thắng thua của trận đấu rồi.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang