LMHT: Dễ dãi trong việc tạo tài khoản, máy chủ PBE đang là sân chơi của game thủ toxic

Máy chủ PBE đang tràn ngập tình trang toxic của một bộ phận lớn game thủ và rất nhiều người chơi chân chính đã cảm thấy vô cùng khó chịu với tình trạng này

Bất kì game thủ LMHT nào cũng biết thì máy chủ PBE được Riot Games lập ra với một đích chính đó là giúp cho một bộ phận người chơi có thể được trải nghiệm trước những bản cập nhật mới nhất của game trước khi ra mắt tại phiên bản chính thức. Từ đó người chơi có thể đưa ra những phản hồi của mình để Riot Games có thể khắc phục nhanh chóng.

LMHT: Nới lỏng điều kiện đăng ký tài khoản PBE, Riot Games khiến máy chủ này trở nên toxic hơn bao giờ hết - Ảnh 1.

Máy chủ PBE được sử dụng thể game thủ có thể thử nghiệm các tính năng mới của game

Tuy nhiên việc để có thể đăng kí tài khoản tại máy chủ PBE là tương đối khó khăn khi mà tài khoản chính của bạn phải đạt được từ Vinh Danh 3 trở lên và chưa bao giờ bị phạt. Cũng bởi điều khoản này mà Riot Games đã ngầm muốn người chơi muôn mang cho mình một tinh thần tích cực mỗi khi đặt chân lên PBE, chơi game một cách vui vẻ và không toxic.

Nhưng trong thời điểm hiện tại thì những điều lệ để được phép tạo một tài khoản tại máy chủ PBE hiện tại đã được nới lỏng nhiều hơn, khi người chơi chỉ cần Vinh Danh bậc 2 vẫn có thể được tạo. Thậm chí một người chơi có tài khoản mới tạo ở cấp độ 1 vẫn có thể được tham gia vào máy chủ PBE một cách vô cùng dễ dàng.

Cũng chính vì điều này mà dường như bất kì game thủ nào cũng có thể sở hữu cho mình một toàn khoản PBE mà không tốn quá nhiều công sức. Từ đây thì những hệ lụy đã bắt đầu xuất hiện khiến cho không ít game thủ cảm thấy chán nản.

Giành nhau test tướng mới

Mỗi khi ra mắt một tướng mới thì số lượng người tham gia vào máy chủ PBE sẽ tăng nhanh đột biến trong một khoảng thời gian ngắn, khoảng vài ngày hay vài giờ. Số lượng người chơi vào chỉ mong muốn có thể được trải nghiệm tướng mới như Yuumi, Qiyana, Senna hay mới đây nhất là Aphelios – Song Nguyệt Chiến Binh.

LMHT: Nới lỏng điều kiện đăng ký tài khoản PBE, Riot Games khiến máy chủ này trở nên toxic hơn bao giờ hết - Ảnh 2.

Aphelios là vị tướng đang nhận được khá nhiều sự chú ý của game thủ

Nếu người chơi tranh giành một cách lành mạnh thì có lẽ chẳng có điều gì xảy ra cả, nhưng có một số người chơi khi không thể được trải nghiệm tướng mới thì họ sẽ sẵn sàng thoát game ngay trong quá trình chọn tướng, điều khiến cho người chơi khác tốn thời gian vô cùng.

Ragequit, AFK

Có rất nhiều những trận đấu tại máy chủ PBE thì không hiếm những người chơi "ragequit" (tức giận và thoát game) và / hoặc AFK ngay khi họ không vừa ý một vấn đề gì đó (có thể vì ai đó chọn mất Aphelios và họ vào chỉ để phá game bằng Tahm Kench hay Anivia).

LMHT: Nới lỏng điều kiện đăng ký tài khoản PBE, Riot Games khiến máy chủ này trở nên toxic hơn bao giờ hết - Ảnh 3.

Án phạt dành cho AFK tại PBE chẳng được ai quan tâm lắm. Ảnh minh họa

Toxic và không hề quan tâm đến kết quả của trận đấu.

Tại máy chủ chính thức, nếu một game thủ xuất hiện những biểu hiện của sự toxic, chửi bới đồng đội hoặc AFK thì những người chơi khác có thể tố cáo tài khoản đó để game thủ toxic bị khóa tài khoản ngắn hạn, từ đó mất đi phần thưởng cuối mùa của Riot Games, hay nặng hơn là bị khóa tài khoản hoàn toàn.

LMHT: Nới lỏng điều kiện đăng ký tài khoản PBE, Riot Games khiến máy chủ này trở nên toxic hơn bao giờ hết - Ảnh 4.

Nhiều người còn cho rằng nên có "danh hiệu đặc biệt" cho những game thủ toxic

Tuy nhiên việc toxic tại máy chủ PBE lại là một câu chuyện khác khi hệ thống trừng phạt của máy chủ này tương đối lỏng lẻo và những game thủ toxic cũng không hề quan tâm đến việc tài khoản của họ có bị khóa hay phạt gì cả, họ thoải mái toxic trong bất kì trận đấu nào miễn nó không ảnh hưởng đến tài khoản chính là được.

LMHT: Nới lỏng điều kiện đăng ký tài khoản PBE, Riot Games khiến máy chủ này trở nên toxic hơn bao giờ hết - Ảnh 5.

Có người cho rằng chẳng có game nào mà không có ai đó có feed 0/10 cả. Mà lý do duy nhất những người chơi tiêu cực này chơi ở máy chủ PBE là vì những trang phục miễn phí.

LMHT: Nới lỏng điều kiện đăng ký tài khoản PBE, Riot Games khiến máy chủ này trở nên toxic hơn bao giờ hết - Ảnh 6.

Không toxic là điều kiện để chơi tại máy chủ PBE? Anh nghe ở đâu ra câu chuyện hoang đường đó vậy.

Sau cùng thì những gì mà game thủ mong muốn đó là Riot Games nên tiếp tục thắt chặt điều kiện để có thể tham gia máy chủ PBE của mình để tránh những tình trạng toxic quá đà ở máy chủ PBE, đồng thời nâng cấp hệ thống trừng phạt để có thể khóa thạm thời hoặc vĩnh viễn những tài khoản PBE toxic quá đà.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang