LMHT: Game thủ bức xúc khi Riot Games tăng giảm sức mạnh tướng quá sức vô lý

Cộng đồng game thủ LMHT đang vô cùng băn khoăn về khả năng cân bằng game của Riot Games trong thời gian gần đây khi mà có quá nhiều những thay đổi bất thường cho đến vô lý xuất hiện trong tựa game LMHT

Trong một chủ đề mới được đăng tải lên Reddit thì cộng đồng LMHT quốc tế đang bàn tán vô cùng xôn xao bởi cách cân bằng game có phần "vô lý" của Riot Games, đáng chú ý nhất chính là những thay đổi liên quan đến những vị tướng chuẩn bị có trang phục mới.

Cũng trong bài viết này thì nhiều game thủ đã phát hiện ra được rằng Karma là vị tướng được buff khá nhiều buff có lợi trong 3 phiên bản 9.12, 9.13 và 9.14. Nếu chú ý thì trước đó thì cô nàng này đã nhận được bộ trang phục Hắc Tinh và sau đó là được buff ngay tắp lự.

Game thủ nước ngoài bóc mẽ cách cân bằng của Riot Games, buff quá đà rồi nerf không đúng chỗ - Ảnh 1.

Những buff "đáng ngờ" cho Karma xung quanh trang phục của cô ta khiến vị tướng này bị hủy diệt thực sự với tư cách của một vị tướng

Bài viết này đã phân tích ra được những điều vô lý trong việc tăng sức mạnh cho Karma, bao gồm việc tăng khả năng làm chậm của (Q) Nội Hỏa, tốc độ chạy của (E) Linh Giáp cũng được tăng thêm và (W) Chuyển Tâm cũng cung cấp thêm một tầm nhìn chuẩn đến mục tiêu bị trói.

Nói không phải đùa bởi Karma phiên bản 9.14 giống như một con quái vật và có thể đi được gần như mọi đường, từ Đường giữa, Đường trên cho đến Hỗ trợ và cả Xạ thủ nữa.

Game thủ nước ngoài bóc mẽ cách cân bằng của Riot Games, buff quá đà rồi nerf không đúng chỗ - Ảnh 2.

Việc buff Karma và ra skin Karma Hắc Tinh không hề liên quan tới nhau - Riot said

Cũng bởi vì quá mạnh mà Riot Games cũng quyết định có một nerf nhỏ giành cho Karma ở phiên bản 9.15 và một nerf nữa ở phiên bản 9.19. Tuy nhiên nerf này lại không hề đá động đến những hiệu ứng mà Karma nhận đưuọc, thay vào đó chỉ đơn giản là hoàn trả lại tốc độ chạy của Linh Giáp và giảm sát thương từ Nội Hỏa mà thôi.

Có một số người chơi đã cảm thấy vô cùng mệt mỏi với cách tăng giảm sức mạnh một cách "lấp liếm" của Riot Games, chưa kể đến việc cô nàng này chuẩn bị được tăng sức mạnh nhỏ ở phiên bản 9.24 sắp tới khi mà Karma sắp có cho mình trang phục Thần Sứ mới.

Game thủ nước ngoài bóc mẽ cách cân bằng của Riot Games, buff quá đà rồi nerf không đúng chỗ - Ảnh 3.

Riot luôn làm như thế nhé, tăng sức mạnh cho tướng bằng cách cung cấp cho nó "sức mạnh" đặc biệt, sau đó nerf các công cụ khác của tướng đó để giữ "sức mạnh" đó thay vì giảm hay xóa bỏ nó.

Tất nhiên Karma không phải là trường hợp duy nhất mà Riot Games áp dụng kiểu cân bằng khó hiểu này. Trong phiên bản 9.15 thì Kha'Zix được buff chiêu (Q) Nếm Mùi Sợ Hãi lên thêm 10 sát thương cơ bản và chỉ trong tích tắc thì hắn ta trở thành một trong những vị tướng Đi rừng đáng gờm nhất của phiên bản này.

Nguyên nhân có thể hiểu được rằng là do trang phục Kha'Zix Quán Quân chuẩn bị được mở bản trở lại, kèm theo đó thì Riven cũng có được một buff nhẹ khi mà trang phục Tiên Hiệp được ra mắt.

Game thủ nước ngoài bóc mẽ cách cân bằng của Riot Games, buff quá đà rồi nerf không đúng chỗ - Ảnh 4.

Thậm chí lúc Riven được buff thì vị tướng này có luôn skin Tiên hiệp hàng hiệu

Ngoài việc có những buff/nerf không hợp lý sức mạnh của tướng thì Riot Games cũng rất tệ trong việc cân bằng sức mạnh của những điểm bổ trợ trong game. Trong suốt năm 2019 vừa qua thì nhiều người đã nhận thấy được rằng có quá nhiều những viên ngọc đem đến khả năng hồi máu và trụ đường quá mạnh nhưng lại không có điểm ngọc nào có thể khắc chế được chúng cả.

Vậy trong thời gian qua thì Riot Games đã làm gì? Họ dường giữ lại toàn bộ những combo lỗi nhất như Hồi Máu Vượt Trội + Huyền Thoại Hút Máu. Còn tiền mùa giải 2020 này thì Chinh Phục lại là một viên ngọc cực kì lỗi khi mà nó lại đem cho bất kì vị tướng gây sát thương nào khả năng hút máu lẫn sát thương vô cùng lớn.

Thậm chí những vị tướng Pháp Sư như Ryze hay Cassiopeia, hay thậm chí là những vị tướng Sát Thủ cũng sử dụng điểm ngọc này như một cách để trụ giao tranh và gây sát thương đều đặn, thứ khả năng vốn dĩ rất mất cân bằng và không nên xuất hiện trong LMHT.

Game thủ nước ngoài bóc mẽ cách cân bằng của Riot Games, buff quá đà rồi nerf không đúng chỗ - Ảnh 5.

Ryze vốn là vị tướng sát thương mạnh, khống chế chỉ thẳng vào người, giờ có thêm hồi máu từ Chinh Phục thì không khác gì một cỗ xe tăng không thể ngăn cản cả

Trong suốt một quãng thời gian phát triển thì có quá nhiều tính năng được thêm vào và dường như Riot games không thể nào cân bằng nổi. Giải pháp của họ được nhiều game thủ đồn đoán rằng họ sẽ nerf bất kì một vị tướng nào đó khiến cho những vị tướng đó yếu đên mức không thể nào chơi nổi, khi nào chơi được thì làm lại tướng đó.

Ryze chính là một ví dụ điển hình nhất cho tình trạng này và nó vẫn sẽ tiếp tục tiếp diễn trong tương lai sắp tới. Game thủ giờ đây cũng chỉ biết "sống chung với lũ" mà thôi.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang