LMHT: Hecarim đang quá mạnh và Riot Games vẫn chưa có động thái nerf vị tướng này

Hecarim đang là vị tướng Đi rừng mạnh nhất LMHT ở thời điểm hiện tại với khả năng chống chịu lẫn gây sát thương quá tốt

Tại những giải đấu khu vực của LMHT chuyên nghiệp những ngày gần đây thì bất kì người xem nào cũng có thể nhận thấy được sự xuất hiện của Hecarim quá dày đặc tại vị trí Đi rừng và bất kì đội tuyển nào cũng muốn khai thác sức mạnh quá lớn của vị tướng này. 

Đáng chú ý nhất thì Hecarim và Udyr hiện đang là 2 vị tướng Đi rừng có số lần xuất hiện lớn nhất, được các đội tuyển tranh chấp liên tục và tại môi trường Rank đơn thì Hecarim cũng là cái tên sở hữu tỉ lệ cấm chọn vượt trội so với những người đồng nghiệp của mình.

LMHT: Hecarim đang quá mạnh và Riot Games vẫn chưa có động thái nerf vị tướng này

Hecarim là tướng Đi rừng có tỷ lệ cấm/chọn cao nhất tại vòng playoffs LPL Mùa Xuân 202

LMHT: Hecarim đang quá mạnh và Riot Games vẫn chưa có động thái nerf vị tướng này 2

Điều tương tự cũng xảy ra với vòng playoffs LCK Mùa Xuân 2021

LMHT: Hecarim đang quá mạnh và Riot Games vẫn chưa có động thái nerf vị tướng này 3

Tỷ lệ cấm của Hecarim ở môi trường rank đơn đã lên tới con số 71,2%

Dù là một vị tướng Đi rừng vô cùng bá đạo nhưng mà không biết vì lý do gì mà Riot Games vẫn chưa có dấu hiệu nerf Hecarim, tại phiên bản 11.7 thì hắn ta chỉ bị giảm sức mạnh nhẹ ở chiêu E của mình mà thôi và nó chẳng ảnh hưởng quá nhiều đối với vị tướng này. Cũng chính bởi lý do này mà rất nhiều game thủ đang than phiền rất nhiều về việc vì sao Riot Games vẫn chưa chịu nerf Hecarim.

LMHT: Hecarim đang quá mạnh và Riot Games vẫn chưa có động thái nerf vị tướng này 4

Dường như trong khi nerf Hecarim thì Riot Games đã quên đi sự xuất hiện của GIáp Gia Tốc Hóa Cuồng, cũng chính vì thế mà việc giảm đi 10% tốc độ chạy của E cũng không giải quyết được bất kì vấn đề gì cả. 

Nhiều game thủ cũng đã lên tiếng rằng họ đã quá ngán ngẩm việc Hecarim và Udyr xuất hiện quá nhiều trong những giải đấu chuyên nghiệp trong thời gian gần đây. Cũng chính vì thế mà Riot Games cần phải nerf Giáp Gia Tốc Hóa Cuồng hoặc giảm mạnh sức mạnh của cả Hecarim và Udyr thì mới mong vị trí Đi rừng trở nên cân bằng được.

LMHT: Hecarim đang quá mạnh và Riot Games vẫn chưa có động thái nerf vị tướng này 5

Rõ ràng một vị tướng như Hecarim dù lên thiên hướng chống chịu nhưng vẫn có thể gây ra được hàng tấn sát thương nhờ vào Giáp Gia Tốc Hóa Cuồng và Giáp Liệt Sĩ thì chẳng hề cân bằng một chút nào cả. Cõ lẽ Riot Games cần phải làm gì đó để meta Đi rừng trở nên cân bằng và đa dạng hơn chứ không quá một chiều như hiện tại.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang