LMHT: Những điều người chơi cần biết về cơ chế của Đấu Trường Chân Lý

Đấu Trường Chân Lý đã ra mắt và game thủ Việt Nam đã có thể trải nghiệm chế độ chơi mới toanh này. Tuy nhiên liệu người chơi đã nắm được những kiến thức cơ bản về chế độ mới của Liên Minh Huyền Thoại này chưa?

Chế độ chơi mới Đấu Trường Chân Lý vừa ra mắt và cộng đồng game thủ Việt cuối cùng cũng đã có thể trải nghiệm được "trò chơi nhân phẩm" đang rất được mong chờ này. Tuy nhiên liệu người chơi đã thật sự biệt được những thông tin liên quan đến cơ chế của Đấu Trường Chân Lý hay chưa. Trong bài viết này thì chúng ta sẽ cùng tìm hiểu những thông tin liên quan đến hệ thống của Đấu Trường Chân Lý để người chơi có thể trải nghiệm game một cách tốt hơn nhé.

Đấu Trường Chân Lý sẽ được chia ra thành nhiều giai đoạn và mỗi giai đoạn sẽ bao gồm vài vòng đấu khác nhau.

Vòng Đấu

Một vòng đấu của người chơi thông thường sẽ có hai yếu tố, đó chính là thời gian chuẩn bị và thời gian giao chiến.

Thời gian chuẩn bị

Khi thời gian chuẩn bị bắt đầu thì sẽ có một số thứ diễn ra, bao gồm:

  • Người chơi sẽ nhận được thêm vàng
  • Cửa hàng tướng sẽ được làm mới (trừ khi người chơi khóa tính năng làm mới lại)

Cũng trong thời gian chuẩn bị này thì người chơi sẽ có cho mình 30 giây để tiến hành việc mua tướng, làm mới cửa hàng (nếu không có tướng vừa ý) và sắp xếp những combo tướng cần thiết lên bàn cờ.

LMHT: Những điều người chơi cần biết về cơ chế của Đấu Trường Chân Lý

Nguồn ảnh: Riot Games

Khi thời gian chuẩn bị kết thúc thì đội hình của người chơi lúc này sẽ được khóa lại và sẵn sàng cho việc chiến đấu.

Trong khi chiến đấu thì người chơi nên ghi nhớ lại điểm mạnh và điểm yếu của từng vị tướng ở những vị trí khác nhau để áp dụng cho những lần chuẩn bị sau. Những vị tướng Chống chịu nên đứng ở hàng phía trước và những vị tướng sát thương chủ lực nên đứng ở hàng phía sau. Tuy nhiên người chơi cũng cần nghiên cứu kỹ chất tướng bởi có một số vị tướng có thể nhảy ra phía sau hàng phòng ngự của bạn để tấn công đấy.

Vòng giao tranh - Vòng tay đôi (PvP)

LMHT: Những điều người chơi cần biết về cơ chế của Đấu Trường Chân Lý 2

Nguồn ảnh: Riot Games

Trong Đấu Trường Chân Lý thì người chơi sẽ đấu đầu với những người chơi khác theo một cách ngẫu nhiên. Sau khi thời gian chuẩn bị kết thúc thì thời gian chiến đấu sẽ bắt đầu, lúc này thì Linh thú và đội hình của bạn sẽ được dịch chuyển đến đấu trường của đối thủ, hoặc ngược lại. Thời gian chiến đấu sẽ kết thúc khi kết quả của hai bên được phân định, hoặc khi thời gian đếm ngược kết thúc. Lúc thời gian kết thúc mà các vị tướng vẫn còn chiến đấu thì cả hai bên đều sẽ chịu một phần sát thương dựa trên số lượng tướng còn lại ở bên phía đối phương.

Đội hình Nhân Bản

Đội hình Nhân bản sẽ xuất hiện khi số lượng người chơi tồn tại trên bàn đấu là số lẻ (7,5, hoặc 3), lúc này thì một đội hình ngẫu nhiên từ một người chơi sẽ được nhân bản ra để đảm bảo rằng bất kì người chơi nào cũng sẽ có cặp đấu. Đội hình nhân bản này sẽ có thể đối đầu với bất kì người chơi nào ngoại trừ bản chính thức của chúng. Nếu như chúng thắng thì đối thủ của đội hình Nhân bản sẽ chịu sát thương giống như đó là một đội hình thật. Nếu như chúng thua thì sẽ không có chuyện gì xảy ra cả vì đội hình Nhân bản sẽ biến mất sau vòng đấu đó mà thôi.

Khi số người chơi chỉ còn 3 người thì người có số máu cao nhất sẽ phải đối đầu với một Nhân bản, còn hai người chơi còn lại sẽ đối đầu với nhau. Đây là một cơ chế mang tính công bằng bởi hai người chơi kia sẽ gần như đồng sức với nhau thay vì bị đè bẹp bởi người chơi có máu cao nhất.

Vòng giao tranh - Vòng đánh quái (PvE)

LMHT: Những điều người chơi cần biết về cơ chế của Đấu Trường Chân Lý 3

Nguồn ảnh: Riot Games

Đây sẽ là vòng đấu mà người chơi sẽ chiến đấu với một số quái vật cố định thay vì đối đầu trực tiếp với những người chơi khác. Ba vòng đấu đầu tiên sẽ là đánh với quái và những con quái bị đánh bại có khả năng rơi ra trang bị dành cho những vị tướng của người chơi.

Đi Chợ

LMHT: Những điều người chơi cần biết về cơ chế của Đấu Trường Chân Lý 4

Nguồn ảnh: Riot Games

Tại thời điểm đầu trận đấu và sau mỗi vòng đầu một lần thì người chơi sẽ tham gia một sự kiện chung, đó chính là chọn tướng. Trong sự kiện này thì người chơi sẽ được đưa đến một hòn đảo trung tâm của bản đồ và mỗi người sẽ được phép lựa chọn một tướng miễn phí trong dàn tướng xuất hiện ngẫu nhiên. hỉ cần cho Linh Thú chạy lại tướng bạn muốn lựa chọn, tuy nhiên người chơi cần cẩn thận bởi Linh Thú sẽ chọn vị tướng đầu tiên mà nó chạm vào, nếu chọn nhầm sẽ không được chọn lại đâu. Trong những lần Đi chợ thì người chơi ít máu nhất sẽ là người được chọn đầu tiên.

Theo Lienminh360

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang